Cười vỡ bụng tin lời người bán, cô gái hí hửng bổ mít tố nữ sau khi mua nhưng cái kết thật "đắng lòng"

Emdep.vn - Cô gái ngao ngán khi chứng kiến phần ruột của quả mít tố nữ và hối hận do quá tin lời người bán.

Mít tố nữ là loại mít ngon và được nhiều người ưa thích. So với các quả mít thông thường thì loại mít này có kích thước quả nhỏ hơn rất nhiều, có quả nặng chỉ vài lạng, to thì nặng 1kg, 2kg hoặc 3kg là nhiều, mỗi trái có khoảng 20 múi, hạt bên trong lép

Mới đây, một cô gái than thở trách móc bà bán mít là bản thân như bị lừa vì mua phải quả mít chỉ có mỗi một miếng mít bên trong, còn lại là xơ non và chỉ có cách bỏ đi vì không biết chế biến thành món gì. Cô gái kể: "Mua được quả mít tố nữ to tròn, mềm mại, thơm muốn banh mũi luôn. Khi về nhà, hí ha hí hửng bổ ra thì nó như thế này đây".

Sau khi bổ mít, cô gái ngao ngán với phần ruột bên trọng. Thảm họa mua mít này khiến dân mạng cũng phải bật cười. Nhưng đa số ý kiến lại cho rằng, khách hàng cũng khó trách người bán, bởi vì không ai biết thực hư bên trong thế nào khi nhập về hay lúc bán cho khách.

Bởi vì, tất cả chỉ là lời quảng cáo, thậm chí trong số vài ba chục quả mít có một vài quả không ngon, còn lại chất lượng tốt. Bản thân cô gái không chọn đúng được quả ngon nên cần xem lại chính mình hơn là trách móc người bán.

"Bạn không biết chọn rồi, quả nhiều xơ, chưa chín là quả có eo, lõm. Muốn chọn mít ngon thì chọn có bên ngoài đều, không có eo, lõm", một người khuyên.

Người khác cho rằng: "Bạn nên tự trách mình là không biết chọn mít ngon cho cả nhà ăn. Theo ảnh chụp, quả mít bạn chọn đang có màu xanh có thể đoán ngay là ruột không ngon và chưa chín. Người bán thì bao giờ họ chả quảng cáo hay và hấp dẫn cho mọi người mua, tin cũng chỉ được một phần".

Để chọn được mít tố nữ ngon cần chú ý đến những quả có màu sắc tươi tắn, không có các vết lõm, eo hay không bị thối. Quan sát gai mít nếu thấygái bé thì không nên chọn vì còn non, nếu gai nở to hoặc nứt gai là quả mít có thể mua được. Chị em nội trợ cũng đừng tưởng mít tố nữ là nhẹ hơn, bởi vì không nên chọn các quả mít tố nữ không quá nhẹ. Quả phải đảm bảo được yếu tố hình dáng như hình trứng dài, khoảng 22 - 50cm, bề ngang từ 10 - 17cm, trọng lượng từ 1 - 6kg.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm