Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Emdep.vn - Ngoài xuất thân quý tộc của mình thì những nàng công chúa hiện đại cũng có những sở thích bình dị như bao cô gái khác.

Họ không phải là những nhân vật trong chuyện cổ tích. Họ cũng như bao cô gái trẻ hiện đại khác, cũng cười, cũng sống và cũng yêu. Điều duy nhất khiến những nàng công chúa hiện đại trở nên khác biệt với những cô gái khác đó chính là xuất thân và khối tài sản mà họ sẽ thừa kế.

Công chúa Alexandra của Luxembourg

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Người đẹp 24 tuổi này là cháu gái duy nhất của Đại Công tước Henri và vợ Maria Teresa. Alexandra có niềm đam mê với thể thao, cô nàng có thể nói được 6 thứ tiếng và thậm chí còn được mời tham dự cuộc thi danh tiếng Wimbledon tại Luxembourg. Alexandra là nàng công chúa có tên dài nhất trong các nàng công chúa ở Châu Âu : Alexandra Josephine Teresa Charlotte Marie Wilhelmine.

Công chúa Lady Amelia Windsor, nước Anh

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Lady Amelia chỉ mới vừa tròn 20 tuổi nhưng đã trở thành nàng công chúa đầu tiên của nước Anh. Cô là chắt của Vua George đời thứ V và là con gái nhỏ của Bá tước George Windsor. Trong tương lai, cô công chúa nhỏ dự định sẽ trở thành một nhà báo và cô đang cố gắng học tập để thực hiện ước mơ ấy. Đặc biệt, Lady Amelia là người đầu tiên thuộc dòng dõi hoàng tộc xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler. Đam mê thực sự của cô là thời trang, công chúa nhỏ thậm chí đã có một chuyến thực tập ngắn hạn cho thương hiệu thời trang lớn Chanel.

Công chúa Luisa Maria của Bỉ

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Công chúa nước Bỉ năm nay 21 tuổi. Hiện nay Luisa đang du học tại Anh. Nhờ sắc đẹp của mình Luisa đã trở thành một trong những cô dâu tương lai được săn đón nhất trên toàn thế giới.

Công chúa Iman của Trung Đông

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Công chúa Iman bint Abdullah là con gái nhỏ nhất của vua Abdullah đời thứ II và hoàng hậu Rania của Trung Đông. Iman 20 tuổi và đang theo học tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ. Không xuất hiện thường xuyên tại các sự kiện công cộng, Iman chỉ thi thoảng xuất hiện cùng mẹ trong các sự kiện từ thiện.

Công chúa Charlotte của Monaco

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Charlotte Casiraghi 29 tuổi là cháu gái của ngôi sao Hollywood Grace Kelly. Cô công chúa nước Monaco tốt nghiệp Đại học Sorbonne và hiện đang làm việc tại tạp chí nổi tiếng London – Above. Cô đã có một đứa con trai nhưng hiện tại chưa kết hôn.

Công chúa Mako, Nhật Bản

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Công chúa Mako của vùng Akishino là cháu gái nhỏ tuổi nhất của hoàng đế Nhật Bản, Akihito. 24 tuổi, Mako tốt nghiệp loại xuất sắc của trường Đại học Quốc gia của Nhật Bản. Cô từng có thời gian du học tại Úc. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Mako đã trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội và trở thành một biểu tượng văn hóa nhờ hình ảnh cô công chúa xinh xắn trong bộ đồng phục.

Công chúa Gabriella, Áo

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Gabriella Maria Pilar Yolande Joséphine Charlotte là người con nhỏ tuổi nhất trong đại gia đình Archduke Carl Christian và Archduchess Marie-Astrid của Áo. Gabriella năm nay 22 tuổi. Mặc dù chế độ quân chủ ngày nay không còn tồn tại ở Áo thế nhưng gia đình quý tộc của Gabriella vẫn được công nhận.

Infanta Leonor, công chúa Tây Ban Nha

Cuộc sống giản dị của các công chúa thời hiện đại

Cha mẹ của cô công chúa nhỏ là quốc vương của Tây Ban Nha. Infanta Leonor là cháu gái của vua Felipe đời thứ VI và hoàng hậu. Mới 12 tuổi, Infanta cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa, cô cũng đi học và tham gia cùng bố mẹ mình trong một vài sự kiện xã hội của hoàng tộc. Dù còn nhỏ nhưng Infanta hứa hẹn sẽ đốn tim hàng vạn chàng trai khi trưởng thành.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm