Trò chuyện với mẹ đơn thân của 3 'công chúa xinh đẹp': 'Dù trong lòng có đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng'

Quỳnh Trang 2021-10-18 10:50
- Sau khi quyết định ly hôn, chị Trần Thị Mai Hương quyết định nhận nuôi cả 3 con gái vì biết các con lớn lên rất cần có mẹ. Người mẹ đơn thân tâm sự chị phải cố gắng gấp 5, gấp 10 để có thể bù đắp cho các con.

Cảm thấy không thể chung sống với nhau dưới một mái nhà, chị Mai Hương đã quyết định ly hôn một cách văn minh nhất. Sau những ngày tháng khó khăn, áp lực, người phụ nữ 32 tuổi từng bước đứng dậy sau hôn nhân đổ vỡ, nuôi dạy 3 cô "công chúa" xinh đẹp, ngoan ngoãn. Đó cũng chính là niềm tự hào, nguồn động lực lớn nhất trong cuộc sống của người phụ nữ này.

Không thể chung sống với nhau nên quyết định ly hôn văn minh nhất

Chị Trần Mai Hương (trú tại Hải Dương) chia sẻ với Emdep.vn rằng chị đã trải qua 3 mùa xuân sau ly hôn. Với người phụ nữ này, ly hôn là chuyện bất đắc dĩ. Sau khoảng gần 2 năm cố sửa chữa hôn nhân nhưng không thành, chị Hương quyết định sẽ ly hôn theo cách văn minh nhất. 

"Năm 30 tuổi mình nói quyết định ly hôn với gia đình, người thì ủng hộ, người nói mình điên. Nhưng trên hết mình hiểu bản thân mình cần quyết định như thế nào. Nên mọi chuyện diễn ra hết sức bình lặng, vì mình hiểu chuyện của người lớn thì người lớn tự giải quyết êm đẹp, tuyệt đối không rùm beng làm các con phải tổn thương", chị Hương tâm sự.

Trò chuyện với mẹ đơn thân của 3 'công chúa xinh đẹp': Dù trong lòng có đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng

Theo người phụ nữ này, khi biết bố mẹ quyết định ly hôn, các con chị cũng rất bất ngờ nhưng chị đã tâm sự, chia sẻ để các con hiểu. "Mẹ mong con hiểu rằng mẹ vẫn là mẹ của các con, bố vẫn là bố của các con, chỉ là bố và mẹ không sống cùng 1 nhà nữa nhưng tình yêu dành cho các con là không gì có thể thay đổi", chị nói với con. 

Trò chuyện với mẹ đơn thân của 3 'công chúa xinh đẹp': Dù trong lòng có đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng

Bằng tình yêu thương của người làm cha, làm mẹ, dần dần, chị Hương và chồng cũ đã làm các con chị hiểu ra và đồng tình với quyết định này từ 2 người. Ban đầu, các bé khóc rất nhiều nhưng những lần sau khi hỏi mẹ, bé không còn phản ứng gay gắt như vậy nữa. 

Chị Hương tâm sự, khi đã quyết định ly hôn, chị đã sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Vì là một người mẹ, chị không ngại khó khăn, vất vả khi phải một tay nuôi nấng 3 đứa con, đứa bé nhất mới chỉ 1 tuổi. "Với 3 bé nhà mình, mình luôn muốn các con có được cuộc sống tốt đẹp nhất. Vì vậy, mình muốn bố bé chung tay nuôi nấng bé, để bố để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt các con", chị cho biết.

Trò chuyện với mẹ đơn thân của 3 'công chúa xinh đẹp': Dù trong lòng có đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng

Trước hay sau khi ly hôn, chị Hương đưa các con đi du lịch để 3 mẹ con có trải nghiệm vui vẻ ở bên nhau. Chị nói chuyện, tâm sự nhiều với các con, để các con luôn yêu thương bố, giữ được ấn tượng tốt với gia đình nhà nội.

Chị Hương tâm sự sau khi ly hôn, chị không ngại những lời bàn ra, tán vào về chuyện hôn nhân của mình. "Mình không ngại chuyện người khác bàn ra, tán vào gì cả. Vì bản thân mình hay chồng đều không ngoại tình lúc hôn nhân. Nhưng vì cả hai không hợp nhau nên mình lựa chọn ly hôn. Mình cũng là con dâu ngoan hiền, nỗ lực vun vén cho gia đình nhiều năm. Nên khi mọi chuyện kết thúc, mình không có gì phải xấu hổ", người phụ nữ 32 tuổi trải lòng.

Dù trong lòng có đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng

Sau khi ly hôn, chị Hương thông báo chuyện này cho gia đình, bạn bè rất thân. Chị nhận được nhiều lời động viên, quan tâm và tự bản thân mình chữa lành những vết thương trong tâm hồn mình. Sau đó, chị làm việc chăm chỉ hơn, nỗ lực chăm sóc các con nhiều hơn. Khi có thời gian rảnh, chị đưa 3 "công chúa" đi du lịch để khám phá địa điểm mới, thư giãn đầu óc.

Trò chuyện với mẹ đơn thân của 3 'công chúa xinh đẹp': Dù trong lòng có đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng

Chị Hương thấy rằng sau khi ly hôn, nhiều người vội vã đi tìm hạnh phúc mới. Còn chị thì không, chị tập trung thời gian, công sức của mình để phát triển sự nghiệp, chăm sóc các con. Đó là những điều ý nghĩa nhất với chị. Bà mẹ 3 con chia sẻ chị may mắn khi được bố mẹ cảm thông và ủng hộ quyết định ly hôn. Mặc dù, chị biết, họ cũng thương con, thương cháu và không muốn chị phải đưa ra quyết định này.

"Mẹ mình bảo đừng ngại gì, đừng sống riêng. Hãy về với bố mẹ, có gia đình ở bên cạnh, giúp đỡ nuôi dạy các bé. Khi nào trẻ con lớn tính sau", chị Hương kể. Chị còn chia sẻ rằng chính bố chị đã giục chị đi du lịch với bạn bè để giải tỏa tâm trạng sau khi ly hôn.
Chị Hương cho biết việc làm mẹ đơn thân của 3 đứa con thực sự không hề đơn giản nhưng chị cũng đã quen rồi. Trong quá trình nuôi dạy con, chị không quá kỳ vọng, không quá áp lực với thành tích học tập của các con. Chị rèn luyện cho các con cách giữ bình tĩnh, đối xử dịu dàng với nhau. Bà mẹ 3 con trải lòng, dù trong lòng đầy bão giông thì vẫn đối xử với các con thật dịu dàng. Vì 3 bé gái của chị rất nhạy cảm.
"Mình không phải 1 người mẹ với nhiều vọng tưởng, nên chỉ mong các con ngoan, biết mình biết người, chứ không mong là thần đồng, là top 1. Mình đề cao giáo dục 3 bạn việc sống có gu, trải nghiệm và tự thân. Vì vậy cuộc sống của 4 mẹ con chưa bao giờ thấy áp lực và nhàm chán", chị Hương cho biết.
Người mẹ 3 con cũng rất xúc động khi nghe các con "giục mẹ lấy chồng": "Con mình nói là mẹ ơi, mẹ có người yêu đi, nếu mẹ đi lấy chồng con sẽ rất hạnh phúc vì có thêm 1 bố nữa, 1 ông bà nội nữa. Con muốn nhìn thấy mẹ hạnh phúc mặc váy cưới. Bố mới sẽ yêu và lo cho mẹ nhiều hơn."
Sau 3 năm trở thành mẹ đơn thân, chị Hương cảm ơn nghịch cảnh đã giúp mẹ con chị có suy nghĩ lạc quan và không đầu hàng. Chị mong các mẹ đơn thân hãy yêu bản thân nhiều hơn nữa. Hãy sống một cuộc đời đáng sống và không bỏ cuộc!
Quỳnh Trang 
(Ảnh NVCC)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 cung hoàng đạo xinh đẹp ngời ngời lại tài năng xuất chúng khiến ai cũng ngưỡng mộ