Cuộc đời bất hạnh của cô bé 10 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ bị tai nạn giao thông trên đường đi học về

Hoàng Hải 2018-03-08 10:26
- Mẹ bỏ đi khi mới 3 tuổi, bố qua đời. Mai lớn lên trong sự chở che của ông bà nội. Tai ương lại tiếp tục giáng xuống đứa trẻ bất hạnh khi trên đường đi học, Mai bị tai nạn giao thông nguy kịch.

Vụ tai nạn kinh hoàng

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào lúc 9h ngày 6/2/2018, trên đường đi học về, cháu Nguyễn Thị Thanh Mai (10 tuổi, ngụ Chùa Vẽ, phường Đông Hải 1, Quận Hải An, TP Hải Phòng) không may gặp tai nạn giao thông với chiếc container chạy cùng chiều. Vụ va chạn khiếm Mai cùng chiếc xe đạp ngã nhào xuống đất. Chân phải của Mai bị xe tải cán dập nát.

Mai đã kiên cường trải qua cơn nguy kịch sau vụ tai nạn giao thông

Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Phòng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vì vết thương quá nặng, phần từ háng xuống đầu gối bị dập nát, nguy cơ cưa bỏ bàn chân rất cao nên y bác sỹ gấp rút chuyển Mai gấp lên bệnh viện Việt Đức.

Mai may mắn được phẫu thuật kịch thời nhưng khoảng 5cm xương đùi đã dập nát hoàn toàn không thể khôi phục. Một số phần thịt tại vết thương đã bị hoại tử, phải phẫu thuật nhiều lần để lọc bỏ. Nếu sau này có cơ hội đi lại được thì Mai cũng phải gánh khuyết tật, chân thấp chân cao.

"Con bé kiên cường lắm. Sau khi bị tai nạn, nó vừa tỉnh vừa mê nhưng không hề khóc, không than vãn, vẫn cố gắng chống chọi. Nó còn động viên ông bà đừng buồn và lo lắng.

Chân phải của Mai bị dập nát hoàn toàn

Sau khi phẫu thuật, dù đau đớn lắm nhưng cháu chỉ nhăn nhó mặt, vẫn cố gắng ăn uống để nhanh bình phục, trở về đi học. Có lẽ cháu tôi kiên cường được như thế này là do số phận. Mới 10 tuổi mà không còn cha mẹ bên cạnh. Nghĩ đến những gì mà cháu đang trải qua, lòng tôi đau như dao cắt", chị Nguyễn Thị Huyên (bác của bé Mai), người trực tiếp chăm sóc bé ở bệnh viện chia sẻ.

Sau 1 tháng điều trị, sức khỏe của Mai dần ổn định. Hiện cháu bé đang được điều trị tại tầng 4, phòng 406, khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện đại học y- Hà Nội.

Cuộc đời bất hạnh của bé gái mồ côi

Mai là một đứa trẻ mồ côi. Năm lên 3 tuổi, mẹ Mai nói lên Hà Nội đi làm rồi biệt tích. Chẳng ai biết mẹ Mai đi đâu, làm gì, còn sống hay đã chết. Mai lớn lên trong tình thương yêu của người cha.

Năm Mai lên 7 tuổi, bố Mai đi thêm bước nữa. Mai sống với bố và dì. Thế nhưng, bất hạnh lại một lần nữa kéo đến khi Mai lên 9 tuổi, người bố cũng lặng lẽ bỏ lại Mai một mình mà ra đi sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Bố qua đời, Mai trở về sống chung với ông bà nội già yếu đã gần 70 tuổi.

Cuộc sống của 3 người phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền lương hưu ít ỏi của ông nội. Dù thiếu vắng tình thương yêu của cha mẹ nhưng Mai tỏ ra là một đứa trẻ ngoan ngoãn, hiền lành, học giỏi và rất ham học. Hàng ngày, Mai hai buổi đạp xe đến trường. Tới bữa lại về nhà phụ ông bà cơm nước, nhà cửa. Trước khi gặp nạn, Mai là học sinh lớp 4A6 trường tiểu học Đông Hải 1.

Mai kiên cường, mạnh mẽ, dù đau đớn nhưng không gào khóc, than vãn

Những ngày nằm viện điều trị, hễ ai đến thăm cũng chạnh lòng khi thấy nụ cười ngượng của Mai nở trên môi thay cho lời chào. Dù cơ thể đang phải gồng mình chịu đựng đau đớn thấu xương thịt nhưng đứa trẻ không hề khóc lóc, than vãn mà ngược lại. Ai cũng nghĩ, chắc số phận thiệt thòi đã hình thành cho Mai một tính cách mạnh mẻ mới có thể cắn răng chịu đựng giỏi đến như vậy.

"Cháu sẽ chịu khó ăn cháo, uống thuốc, chịu khó đau khi bị tiêm chích để nhanh chóng bình phục, trở về nhà với ông bà, để đi học. Cháu nhớ ông bà, nhớ lớp, thầy cô và bạn bè lắm.

Mai mốt có được đi học trở lại cháu cũng không dám đi xe đạp nữa đâu. Cháu sợ nếu như bị tai nạn một lần nữa sẽ không còn cơ hội sống bên ông bà", Lời Mai nói khiến lòng người quặn thắt.

                                                                                                                                                   Hoàng Hải

qc-epoint
loading...
qc-epoint