Cuộc chia tay vĩnh biệt của nữ tử tù trước giờ thi hành án

(Em đẹp) - Trước giờ thi hành hán, một nữ tử tù rơi những giọt nước mắt đầy xúc cảm.
Nỗi lòng của nữ tử tù trước giờ tử hình sẽ khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt. Ước mong và khao khát được sống trong những giây phút cuối cùng ấy sẽ làm cho chúng ta bị ám ảnh. Những giọt nước mắt hối lỗi về tội ác đã gây ra có lẽ đã quá muộn màng nhưng khoảnh khắc nắm chặt tay, vĩnh biệt người thân dù ngắn ngủi thôi cũng giúp người phụ nữ từng giết người thực hiện được tâm nguyện cuối cùng.

Cùng xem chùm ảnh dưới đây để thấy được những giọt nước mắt của một nữ tử tù ở Trung Quốc:

Tội phạm Ngải Hoằng vì cố ý giết người đã bị tuyên án tử hình đang gặp mặt gia đình trước giờ thi hành án. Thời gian gặp mặt chỉ kéo dài 24 phút. Trong 3 năm ở tù, lịch trình của Ngải Hoằng như sau: 6h sáng thức dậy, dọn dẹp phòng ở, 7h bắt đầu ăn bữa sáng gồm: cơm, màn thầu, cháo, rau. Sau đó, khoảng 7h30, cô bắt đầu làm vài đồ thủ công mỹ nghệ... Đối với Ngải Hoằng, ở trại tạm giam 3 năm, hầu như mỗi ngày cuộc sống đều trải qua theo lịch trình như vậy. Từ ngày 9/7 - thời điểm bị đưa ra xét xử, Ngải Hoằng biết ngày tử hình không còn xa. Trong ảnh là Ngải Hoằng đang trả lời phỏng vấn, trên má cô lăn dài hàng nước mắt hối lỗi.

Năm 2011, Ngải Hoằng nợ tiền, sau đó phát sinh lời qua tiếng lại với chủ nợ. Trong lúc nóng giận, cô đã cầm dao giết người kia. Những năm ở trong trại giam, cô đã ngẫm nghĩ và hiểu ra rất nhiều điều. Ngải Hoằng nói, hy vọng thông qua các phương tiện truyền thông, cô muốn tạ lỗi với người bị hại và người nhà của họ. Trong quá trình phỏng vấn, Ngải Hoằng gần như nắm chặt hai bàn tay, không buông ra.

Cô luôn nỗ lực thay đổi tâm trạng của mình, mỗi ngày đều làm những việc để chuẩn bị cho "ngày cuối cùng". Hàng ngày, cô tắm rửa 2 lần, thu dọn gọn gàng đồ đạc... Do đã chuẩn bị tâm lý nên tâm trạng của Ngải Hoằng cũng khá ổn định. "Những ngày ở trong trại giam, tôi thường xuyên đọc sách, cũng hiểu ra rất nhiều điều", Ngải Hoằng cho biết. Ảnh trên, Ngải Hoằng quay lại phòng giam làm đồ thủ công mỹ nghệ sau khi phỏng vấn.

"Tôi cảm thấy xấu hổ với nhiều người, tôi thấy hổ thẹn với cha mẹ. Những người thân của tôi đều hiền lành, vậy mà tôi lại đi theo con đường khác. Tôi muốn xin lỗi mọi người. Có lẽ đáng xin lỗi nhất vẫn là gia đình người bị hại, hiện tại người thân của tôi đau khổ chừng nào thì sự đau khổ của người thân cô gái bị tôi giết hại cũng vậy. Thông qua phương tiện truyền thông, tôi muốn tạ lỗi với họ. Bây giờ nói gì cũng đều quá muộn rồi. Tôi hy vọng ngày thi hành án đến sớm hơn một chút", Ngài Hoằng chia sẻ. Trong bức ảnh trên, Ngải Hoằng đang tập thể dục. Những gười mặc áo đỏ có hai sọc ngang ở áo là "trọng phạm".

Những ngày này, các phạm nhân cùng phòng với Ngải Hoằng đặc biệt đối xử tốt với cô. Người thân của phạm nhân nào đem đồ ăn ngon đến đều nhường cho Ngải Hoằng ăn trước, ngay cả việc tắm rửa cũng không cần cô đụng tay đến. Ba năm trong trại giam, cũng chừng đó thời gian, cô không được gặp mặt người nhà. Đứa con gái thay đổi như thế nào, sức khỏe của mẹ già gần 80 tuổi ra sao, người thân sống tốt hay không... Ngải Hoằng đều không hay biết.

"Tôi đặc biệt muốn được gặp con mình, các chị, em, mẹ của tôi... Tôi sợ mẹ không chịu nổi, sợ bà tức giận, nhưng tôi thực sự rất muốn gặp bà", Ngải Hoằng chia sẻ. Nói đến con và mẹ mình, Ngải Hoằng cố gắng mỉm cười trong khi mắt của cô đỏ hoe. Cô vừa khóc vừa nói: "Tôi không có mặt mũi nào để gặp họ. Kể cả lúc mở phiên tòa, khi đứng ở vị trí của bị cáo, tôi biết họ đã đến và ánh mắt đang chăm chú nhìn. Nhưng tôi không hề có dũng khí để nhìn". Trong bức ảnh trên, buổi luyện tập kết thúc, Ngải Hoằng đang trò chuyện với bạn bè trong trại giam.

Cuối cùng, ngày cô được gặp mặt người thân cũng đến. Cô ngồi bên trong lan can sắt ngăn cách ở giữa, toàn bộ người thân của cô vây quanh khóc lóc. Ngải Hoằng cố gắng mỉm cười an ủi, nhắn nhủ những tâm nguyện mà mình chưa làm được, kể vài câu chuyện vui vẻ cho mọi người nghe.

Các chị em của Ngải Hoằng đều đến trại giam. Người nhà còn tặng cô một bộ quần áo và giày mới. Đáng tiếc là con gái của cô không đến, nguyên nhân vì người nhà muốn giữ bí mật. Bức ảnh chụp lúc Ngải Hoằng đang cười vui vẻ khi gặp được người nhà.

Em gái cô kể, con gái của Ngải Hoằng đứng nhất lớp trong kỳ thi mới diễn ra. Đây là tin tốt nhất mà Ngải Hoằng biết được trong những ngày ở tù. Cô dặn em gái nhiều lần rằng: "Cháu có thể học được thì cứ để học tiếp, nhưng đừng bắt ép quá, giữ tâm trạng vui vẻ và sức khỏe là quan trọng nhất". Người em gái vừa khóc nói: "Chị yên tâm, em sẽ đối xử tốt con bé như con đẻ mình, sau này em chính là mẹ của con bé".

Đứng nhìn những lời chia tay bịn rịn này, nhân viên trại giam cũng rơm rớm nước mắt. Nữ quản giáo trẻ tuổi trong ảnh cúi đầu lau nước mắt. Như thường lệ, phạm nhân trước khi tử hình sẽ được gặp người thân khoảng 15 phút.

Sau khi nghe xong những lời nhắn nhủ, Ngải Hoằng với người thân nắm lấy tay nhau trong lần gặp cuối cùng. Hết giờ, Ngải Hoằng được đưa đi, toàn bộ quá trình gặp mặt diễn ra thật ngắn ngủi. Cô gửi tới người thân bản di chúc dài 8 trang, bên trong viết những lời muốn nói với mẹ, con gái, em gái, chị gái, các cháu của cô.

Nhân viên trại giam đang đưa bữa ăn cuối cùng đến cho Ngải Hoằng trước giờ tử hình.

Nhân viên trại giam giúp Ngải Hoằng thay quần áo.

Bạn bè trong trại giam giúp cô thay giày.

Ngải Hoằng rửa mặt trước giờ tử hình.

Theo quy định, tử tù phải bị trói chặt chân tay khi sắp thi hành án.

Các nhân viên trại giam đang tiễn biệt Ngải Hoằng.

Mỗi phòng giam đều sẽ được phát 1 quyển nhật ký. Mỗi phạm nhân có điều gì muốn nói đều có thể ghi chép vào quyển sổ đó. Ảnh trên chụp 1 bài thơ ngắn do Ngải Hoằng viết.


Huy Hoàng
(Dịch theo QQ)
logo smaill

Tags :Xem thêm