Cứ tưởng nghề giáo viên mầm non lắm áp lực, ai ngờ có những khoảnh khắc đáng yêu thế này từ học trò khiến mệt mỏi tan biến

Emdep.vn - Ngoài những giây phút mệt mỏi và bận rộn, các giáo viên mầm non cũng có những giây phút thật sự ấm áp nhờ sự quan tâm của học trò nhỏ.

Nghề giáo viên mầm non không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ công việc này thú vị và được vui chơi cùng trẻ nhưng có những khó khăn mà chỉ người trong nghề mới thấu hiểu được. Sự vất vả đến từ việc chăm bẵm, dạy dỗ cho hàng chục em suốt cả ngày, chưa kể còn phải dỗ dành khi trẻ khóc, nghịch ngợm và phá phách hay đánh bạn. Thế nhưng, đằng sau những nhọc nhằn đó, công việc này đôi khi cũng mang lại những niềm vui mà không phải ai cũng biết dẫu niềm vui đó rất bé nhỏ.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về công việc giáo viên mầm non. Theo lời cô giáo trẻ này, bản thân sinh năm 1995 và học trung cấp mầm non. "Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ theo ngành này cả. Nhà tôi thì cũng có bác và chị gái làm trong ngành mầm non, nên mẹ cũng khuyến khích từ năm đầu thi ĐH, nhưng tôi nằng nặc từ chối, bảo là "Không. Con không làm giáo viên mầm non đâu", cô gái chia sẻ.

Trước đây, cô gái này từng thi ngoại ngữ và mỹ thuật nhưng thi đại học 2 năm đều thiếu 0,5 điểm. "Đến lúc nản quá rồi, tôi cũng xuôi theo mẹ tôi đăng ký thi vào mầm non. Đỗ rồi vào học như bình thường thôi. Và mọi thứ bắt đầu thay đổi khi tôi được học môn "Tâm lý trẻ em". Kiểu như được khai sáng ý các bạn ạ. Bỗng cảm thấy "Ờ trẻ con nó cũng hay hay ý nhỉ". Và từ đấy suy nghĩ và cách ứng xử của bản thân với những đứa trẻ xung quanh khác hẳn đi", cô giáo trẻ kể.

Nhớ lại ngày đi thực tập, cô gái cho hay bản thân không sốc vì ở nhà cũng từng vệ sinh, chăm các cháu. Sau khi tốt nghiệp, cô gái trẻ này làm cô giáo mầm non tại trường tư thục để lấy kinh nghiệm. Bắt đầu tiếp xúc với những đứa trẻ ở các lứa tuổi khác nhau, như hiểu và yêu chúng thêm ý,

Mới đây, vào ngày sinh nhật, cô giáo này đã nhận được món quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm học sinh. "Sáng ngày hôm ấy, một bạn trong lớp vừa đến đã chạy nhào vào ôm tôi và nói "Con chúc mừng sinh nhật cô. Con bảo mẹ mua hoa mà mẹ không mua gì cả, con xin lỗi cô nhé!" cộng với cái bản mặt tiu nghỉu buồn bã. Tôi bỗng thấy ấm lòng vô cùng, rồi bảo với bạn ấy rằng sự quan tâm của bạn ấy là món quà tuyệt nhất mà cô nhận được ngày hôm ấy. Trẻ con đôi khi chúng tình cảm và hiểu chuyện đến không ngờ các bạn ạ. Bây giờ tôi cảm thấy thích trẻ con lắm ấy. Đôi lúc chúng nghịch, phá nhưng lại có lúc lại khiến người lớn đang bực bội cũng phải bật cười."

Nhiều cư dân mạng tỏ ra thông cảm với công việc của giáo viên mầm non vô cùng vất vả và không chỉ toàn màu hồng. "Ở nhà quản lý có vài ba đứa con mệt muốn tắc thở nhưng các giáo viên mầm non phải chăm sóc cùng lúc cho hàng chục em. Cho nên phụ huynh cũng nên thông cảm cho các cô, không nên đòi hỏi hay hạch sách quá nhiều", một người bình luận.

Một người khác cho rằng: "Muốn làm nghề gì lâu dài cũng phải yêu công việc đó. Khi tìm được niềm vui và tình thương với học sinh như cô giáo này chắc chắn sẽ gắn bó được".

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm