Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh "Tết ngày ấy" khiến ai cũng bồi hồi

Emdep.vn - Tết ngày xưa đơn sơ, giản dị là thế nhưng lại vô cùng cảm xúc và nhìn đâu cũng thấy kỉ niệm. Nhìn lại loạt ảnh này của cư dân mạng cứ gọi là cả một bầu trời tuổi thơ ùa về.

Lớn lên, cuộc sống ngày càng có nhiều nỗi lo nên cảm xúc dành cho ngày Tết không còn trọn vẹn, háo hức như những ngày nhỏ. Còn nhớ vào cách đây chục năm, cứ đến Tết là đám con nít lại "ăn vạ" phụ huynh đòi quần áo mới, các mẹ thì tất bật mua thịt mua nếp nấu bánh chưng, các bố thì cứ đi ra đi vào cả ngày để chăm cho cây đào, cây quất trước nhà. Tết khi xưa giản dị, đơn sơ nhưng chẳng ai có thể quên được. 

Mới đây nhất, một topic đã được lập ra để mọi người chia sẻ lại những khoảnh khắc "Tết ngày ấy" của mình với mọi người. Rất nhiều bạn trẻ đã háo hức lục tìm lại những tấm ảnh cũ từ tận 10, 15 năm trước để khoe với bạn bè mình. Những tấm ảnh cũ đã dần trở nên mờ và nhoè. Tuy nhiên những cảm xúc, những niềm vui và những nụ cười hiện lên trong bức ảnh dường như vẫn luôn còn đó.  

Cùng nhìn lại một loạt ảnh "ngày xưa ơi" để lấy chút không khí đón cái Tết sắp đến nhé!  Một trong những truyền thống ở các gia đình vào dịp Tết đó là mặc đồ "tông xuyệt tông" và chụp những bức ảnh gia đình như thế này.

Đến hẹn lại lên, cứ Tết đến là mỗi gia đình là lại có một bức ảnh sum vầy chụp giữa phòng khách như thế này! (Ảnh: Phong Coca) 

Ngoài gia đình ra thì lũ bạn thân cũng là những nhân vật không thể thiếu được mỗi dịp Tết đến. Nhìn lại những bức ảnh cũ, còn bao nhiêu gương mặt vẫn cùng ta đón Tết như xưa? (Ảnh: Nhạt)  

"23 năm rồi đấy!" - chỉ một dòng caption đơn giản thôi mà như khơi gợi lại biết bao nhiêu cảm xúc và kỉ niệm. (Ảnh: Phạm Thanh Hải)  

Một là chống tay, hai là khoác vai. Cứ thế mà làm thì bảo đảm thể nào cũng sẽ có được một tấm ảnh tết chuẩn ngày xưa! (Ảnh: Toàn Ẻm) 

Tết này, ngại gì mà không rủ cả gia đình "cosplay" lại tấm ảnh của chục năm về trước. Vừa có ảnh mới lại là một cách để gần gũi hơn với mọi người. (Ảnh: Vũ Kiệt)  

Không biết cậu bạn này bây giờ có còn giữ vững phong độ thời trang như vậy không nhỉ? Trông có khác gì fashionista nhí không cơ chứ! (Ảnh: Hiếu Hớn Hở)  

Cả đây nữa, vừa tạo dáng cực ngầu, tay chống hông còn tai thì đeo tai nghe cực chất. Hồi đó ai mà có bức ảnh kiểu này là được cả xóm xúm lại khen chứ chẳng đùa! (Ảnh: Lâm Quang Thái Cường)  

Theo Sương Sa/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm