Công an lên tiếng về thông tin bịa đặt vụ '2 nữ sinh hiếp dâm nam thanh niên đến chết'

Emdep.vn - Đại diện công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết những thông tin về việc 2 nữ sinh hiếp dâm một nam thanh niên đến chết được chia sẻ lên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

Ngày 10/7, Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết cơ quan này không bắt giữ 2 nữ sinh hiếp dâm làm chết người  như trên mạng xã hội thông tin. Một lãnh đạo công an khẳng định địa phương không xảy ra vụ việc trên và thông tin trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt. 

Trước đó, trên các trang mạng xã hội tung tin ngày 8/7, Công an huyện Tánh Linh bắt giữ N.T.T.H (19 tuổi) và N.T.H (20 tuổi, cùng ngụ huyện Tánh Linh để điều tra về hành vi "Hiếp dâm". Nạn nhân là anh Phan Minh Vũ (sinh năm 1992, ngụ xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh).  

2 nữ sinh hiếp dâm nam thanh niên đến chết'

Thông tin được hàng trăm người dùng chia sẻ nhưng hoàn toàn sai sự thật - (Ảnh chụp màn hình). 

Thông tin trên ngay lập tức được like và share chóng mặt trên nhiều diễn đàn cùng các bình luận khiếm nhã, nhiều người lao vào truy tìm facebook 2 cô gái và xót xa cho nam thanh niên trong câu chuyện trên.  

Liên quan vụ việc, nữ sinh N.T.T.H. cho biết cô bị sốc khi trở thành nạn nhân của trò xuyên tạc, bịa đặt thông tin. Sau khi xảy ra vụ việc, cô phải chịu nhiều thị phi và săm soi của cộng đồng mạng khiến cuộc sống cá nhân bị đảo lộn. Người chung hình ảnh mà các trang mạng rêu rao là H.T.P.N. (TP Biên Hòa, Đồng Nai).  

P.N. có mặt trong ảnh của "bản tin" nhạy cảm nhưng tên không trùng khớp. Tuy nhiên, sự việc cũng khiến cô gái bị sốc và từng có ý định tự tử khi bị đưa hình ảnh và thông tin sai lệch lên mạng xã hội.  Vì tin đồn trên mà những ngày gần đây, cô không dám bước ra đường, không dám đến trường.  

"Mình được bạn bè thông báo về đường link đó. Mình thật sự không hề biết chuyện gì đang xảy ra, tất cả những thông tin trong đó hoàn toàn không đúng. Hình ảnh là của mình và bạn mình nhưng tên của mình đang bị viết sai. Trước khi sự việc được phát tán, facebook của bạn mình đã bị mất. Có thể mình nghĩ đã có ai đó chơi xấu hoặc vô tình lấy hình của chúng mình" , P.N. này cho biết.  

Theo P.V/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm