Con gái làm nghề giáo viên, đúng ngày 20/11 bố tự tay tặng món quà tuy đơn giản nhưng bất ngờ khiến dân mạng khen nức nở

Emdep.vn - Người bố đã kỳ công tự tay viết lời chúc khiến dân mạng khen hết lời.

Hôm nay 20/11 là ngày để tri ân các nhà giáo, những người đã và đang âm thầm làm công việc trồng người vẻ vang. Vào ngày này, học sinh thường gửi tới thầy cô những bông hoa, hay trong nhà có người làm nhà giáo thì các thành khác cũng sẽ có những hành động như tặng quà, tặng hoa để động viên, chúc mừng và mong tiếp tục có được những thành công mới trong sự nghiệp.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện bình dị mà khiến nhiều người xúc động. Cô gái này viết: "Mình có bà chị là giáo viên tiểu học, hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam. Chị nhắn tin khoe đây là quà bố tặng. Nhìn chữ là mình biết bố  tự viết rồi".

Cô gái bày tỏ nhiều khi thật sự ghen tỵ vì chị được bố cưng chiều, lắm lúc cô gái này nghĩ hay bản thân là con rơi. Khi sinh nhật chị, bố gọi điện hỏi chuyện mua gì chưa, thậm chí bố mua luôn báhh kem. "20/11 năm ngoái còn tổ chức tiệc mừng. Mà không phụ kỳ vọng của bố mẹ, chị gái mình luôn học giỏi, hiền lành", cô gái kể.

Mặc dù cô gái kể sự ghen tỵ chút ít của mình nhưng ai cũng thấy được sự yêu thương đối với người chị. Nghề giáo là nghề vất vả với những thế hệ học sinh, luôn học tập để trau dồi năng lực và kỹ năng dạy học để có thể đáp ứng đươc yêu cầu. Đằng sau mỗi giờ lên lớp là những sự chuẩn bị công phu, nghiên cứu kỹ càng. Chỉ có người trong nghề mới thấu hiểu. Cho nên sự quan tâm của bố đối với chị gái của người chia sẻ câu chuyện cũng là điều dễ hiểu.

Nhiều cư dân mạng khen người người bố dù chỉ có hành động nhỏ nhưng vẫn cho thấy được sự quan tâm đối với con gái vào ngày 20/11.

"Món quà đơn giản nhưng bố cũng rất tâm lý và quan tâm con gái mà. Đừng nghĩ bố như vậy, vì chắc chắn bố mẹ thì ai cũng thương con có thể theo những cách khác nhau mà thôI", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Nếu bạn kém vui một chút mà người thân được vui có lẽ cũng là điều tốt không có vấn đề gì đúng không. Hãy suy nghĩ thoáng ra nhé".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm