Con dâu xây nhà, bố mẹ chồng quần quật phụ vữa đến tận quá trưa khiến nàng dâu nào cũng cảm động!

Emdep.vn - Sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, nàng dâu có cả bố mẹ chồng đều tốt như trên thì quá tốt số và may mắn.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, facebook H.T đã chia sẻ câu chuyện rất chân thật của mình.

“Bố mẹ chồng em đấy mọi người ạ. Bố mẹ chồng các mẹ như thế nào. Em lấy về gần 5 năm rồi. Bố chồng em hiền lành lắm, chịu khó nữa chứ. Còn mẹ chồng em thì hơi khó 1 chút xíu, chịu khó, yêu thương con cháu. Có nhiều lúc mẹ con cũng to tiếng với nhau nhưng xong là thôi không có để bụng. Tính mẹ em thẳng tính không phải là bà nói luôn.

Nhưng ở lâu thì biết tính rồi nên thấy quen. Càng ở lâu lại càng thấy bố mẹ chồng em tốt, chăm lo cho cháu hơn cả em chăm con ý. Bố mẹ chồng em lại chăm cháu khéo lắm. Đợt em mới sinh bé được hơn tháng xong xin đi chùa với chồng, mẹ em ở nhà bế cho cả ngày để đi.

Con dâu xây nhà, bố mẹ chồng quần quật phụ vữa đến tận quá trưa khiến nàng dâu nào cũng cảm động!

Em mất mẹ đẻ, mà gia đình ngoại ở xa. Vì thế, khi sinh 2 đứa con, toàn gia đình chồng em chăm sóc. Mẹ chồng em thì ở viện chăm em với cháu. Bố chồng thì chạy cơm nước...

Còn chồng em mà cãi nhau với em, em toàn mách bố mẹ chồng để mẹ chồng xử thôi. Đi chơi uống rượu về muộn em gọi điện cho mẹ chồng, thế là chồng bị nói.

Bây giờ nhà em xây nhà, hầu như toàn bố xây, mẹ phụ. Thợ thì người ta đến giờ người ta nghỉ, còn bố mẹ chồng em cứ làm quần quật đến tận quá trưa.

Tối thì đến 7,8h mới nghỉ. Nghĩ cũng thấy thương ông bà. Nấu cơm ngon thì ông bà cứ bảo, không cần nấu như thế, bố mẹ ăn bình thường cũng được rồi. Để dành tiền mà xây nhà. Đất thì bố mẹ em cho rồi.

Con dâu xây nhà, bố mẹ chồng quần quật phụ vữa đến tận quá trưa khiến nàng dâu nào cũng cảm động!

Nói chung em chỉ muốn khoe. Đây là bố mẹ chồng em ạ. Em bận con nhỏ chẳng phụ được cùng ông bà nên đứng chụp trộm ảnh. Mong bố mẹ mãi mạnh khoẻ”.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, nàng dâu có cả bố mẹ chồng đều tốt như trên thì quá tốt số và may mắn.

B.N nói: “Bố mẹ chồng của mình cũng tốt lắm. Mẹ chồng hơi thẳng tính và nóng tính nhưng rất thương con cháu. Bố chồng mình cũng hiền”.

“Mình cũng may mắn khi lấy chồng và có bố mẹ chồng cực kì tâm lý yêu thương. Mình ở với mẹ chồng còn tình cảm hơn cả mẹ đẻ. Tối nào mẹ cũng lên phòng mình nằm nói chuyện, kể đủ thứ. Thỉnh thoảng lại cho mình tiền. Thương bố mẹ lắm. Sau này đi làm sẽ bù đắp cho bố mẹ thật nhiều”. M.T cho hay.

“Bố mẹ chồng mình cũng tốt và vui tính lắm. Ở với bố mẹ ít nhưng mỗi lần về là như về nhà mình ấy. Ông bà cũng già rùi nhưng tham công tiếc việc lắm chẳng bao giờ chịu nghỉ ngơi trừ khi ốm đau lắm”, N.T.T.

bố mẹ chồng tốt

M.P.T cũng nhận định: “Mình ở với bố mẹ nhiều khi còn có cái không vừa lòng nữa là bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng khó mấy thì khó nhưng tất cả cũng nghĩ cho con cho cháu thôi. Ai cũng dạy con điều tốt chứ không phải dạy con cái hư. Thế nên tớ sống thoáng lắm. Cứ bỏ qua, cái nào bé thì hoá không có gì, cái nào to thì hoá bé. Thế là cả nhà đều vui. Trước kia tớ cũng bảo thủ hay nghĩ lắm, nhưng tớ thấy vậy là mình sai, mình thiệt”.

N.BQ cũng nói: “Chúc mừng bạn, gửi lời chúc ông bà luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên các con các cháu!”.

Nhiều dân mạng khác thì đang chạnh lòng cho rằng, bố mẹ chồng tốt kể trên chẳng bù cho bố mẹ chồng của họ.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm