Mẹ giết con rồi uống thuốc sâu tự tử ở Nghệ An: Để lại thư tuyệt mệnh rồi ôm thi thể con đặt lên hàng rào nhà bố mẹ chồng

Emdep.vn - Người dân phát hiện thi thể bé Q được đặt trên hàng rào nhà ông N. Cách đó không xa, chị P đang nằm quằn quại trên đống rơm, miệng sùi bọt mép. Chị P đã tử vong vào tối cùng ngày.

Nghi án mẹ giết con rồi tự tử bằng thuốc trừ sâu

Vụ án mạng đau lòng xảy ra vào rạng sáng ngày 29/8. Tại thời điểm trên, người dân xã Diễn Hoa (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đang ngủ thì phải giật mình tỉnh giấc khi nghe tiếng gào khóc thảm thiết từ phía nhà ông N.T.N nên chạy đến.

Họ bàng hoàng khi phát hiện thi thể cháu N.T.Q (2 tuổi, cháu nội ông N) được đặt trên hàng rào. Cách đó không xa, chị T.T.P (28 tuổi, mẹ cháu Q) đang nằm quằn quại trên đống rơm tươi, miệng sùi bọt mép.

 

Người mẹ đã ép con uống thuốc trừ sâu sau đó tự tử (ảnh minh họa)

Người dân vội vàng đưa hai mẹ con chị P đi cấp cứu nhưng cháu Q đã tử vong trước đó. Chị P nhanh chóng được đưa xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đến tối cùng ngày, chị P đã tử vong. Thi thể của chị được gia đình đưa qua Hà Tĩnh hỏa thiêu.

Theo tìm hiểu ban đầu thì sau khi ép cậu con trai uống thuốc trừ sâu, chị P cũng uống. Khi bé Q đã tắt thở, chị P đã ôm thi thể con đặt lên hàng rào nhà bố mẹ chồng rồi đi về.

Thế nhưng, đi được một đoạn thì thuốc phát tác làm chị P ngã quỵ, nằm quằn quại trên đống rơm cho đến khi người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Để lại thư tuyệt mệnh trước khi chết?

Người dân địa phương cho biết, chị P có hai người con trai (Đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 2 tuổi). Trước đây, gia đình chị sống và làm việc ở Đồng Nai. Họ đã mua đất, xây nhà đàng hoàng. Cuối năm 2016, chồng chị P không may qua đời sau một vụ tai nạn giao thông.

Nhà bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ của chị P đều chung một xóm, chỉ cách nhau chừng 50m. Sau khi chồng qua đời, chị P cũng nghỉ việc đưa con về chung sống với bố mẹ đẻ.

Chị xin vào làm công nhân cho một công ty gần nhà được một thời gian thì phải nghỉ việc để đưa đón hai con đi học hàng ngày. Dù ở với bố mẹ đẻ nhưng hàng ngày chị P và hai con trai vẫn thường xuyên lui tới gia đình bên nội. Trong làng, chị P được tiếng hiền lành, sống hòa thuận với gia đình chồng, vui vẻ với bà con lối xóm.

Mẹ giết con rồi uống thuốc sâu tự tử ở Nghệ An

         Căn nhà ông N, nơi phát hiện thi thể cháu Q

Rạng sáng ngày 29/8, đang ngủ thì cháu N.V.T (con trai lớn chị P) giật mình tỉnh giấc không thấy mẹ và em trai đâu nên vội vàng báo cho bà ngoại. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên họ đã báo tin cho người thân hai bên nội ngoại biết, chia nhau đi tìm rồi phát hiện ra sự việc trên.

Người thân chị P cho biết, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, chị P có để lại một bức thư. Nội dung bức thư người mẹ viết là muốn đưa hai đứa con đi gặp bố.

Ông N.V.S (hàng xóm) kể lại. “Rạng sáng hôm 29/8, tôi đi vệ sinh thì nghe tiếng gào khóc thảm thiết. Nghĩ có ai đó vừa mới qua đời nên chạy vào nói với vợ con rồi lấy đèn pin ra xem. Khi soi đèn pin lên phía tường rào nhà ông N thì hoảng hồn khi phát hiện một đứa trẻ nằm bất động phía trên hàng rào, xung quanh có mấy người đang gào khóc. Người dân vây đến vội đưa cả hai mẹ con chị P đi cấp cứu nhưng đã quá muộn. Chưa bao giờ làng tôi xảy ra sự việc đau lòng như thế này”.

Cũng theo người dân địa phương, từ ngày chồng qua đời, chị P cũng thay đổi hẳn tâm tính, luôn buồn phiền, ít nói, sống khép kín. Chồng qua đời chưa được bao lâu thì bố của chị P lại qua đời chưa được 50 ngày vì ung thư khiến chị P buồn đau. Người dân nghi ngờ chị P mắc bệnh trầm cảm nên mới giết con rồi tự tử dẫn đến vụ án đau lòng nói trên.

Ông Nguyễn Xuân Giáp (chủ tịch xã Diễn Hoa) cho biết, dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng cả hai mẹ con chị P đã tử vong. Hiện hai bên nội ngoại đã tổ chức mai táng cho hai mẹ con xấu số theo phong tục của địa phương. Còn nguyên nhân của vụ việc đang chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Hoàng Hải

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm