Cô gái trẻ đau đầu vì osin VIP: Lương 5 triệu nhưng việc nhà phải có hứng mới làm

Emdep.vn - Ngay từ khi mới được nhận, cô giúp việc đã thẳng thừng tuyên bố cô chỉ trông bà thôi, còn những việc ngoài lề như dọn nhà cửa thì rảnh mới làm, không thì thôi... khiến gia chủ tái mặt.

"Đi tìm giúp việc" là câu chuyện đau đầu chẳng của riêng ai, nhất là với những gia đình ngoài thành phố lớn. Tìm được người giúp việc đã khó, sống chung với nhau lại càng thêm bao chuyện đau đầu.

Cô gái tên Thân Thương (25 tuổi, đến từ Bắc Ninh) cũng đang rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như thế, hỏi han mãi mới ưng được 1 người giúp việc thì cô ấy cũng "dỗi hờn" mà bỏ đi mất. 

Lương 5 triệu nhưng không thích làm việc nhà 

Chia sẻ với chúng tôi, Thương cho biết cô đang đau đầu về chuyện tìm kiếm người giúp việc mới. Cô giúp việc trước 40 tuổi, nhà ở Bắc Kạn, được chị gái cô đưa về để vừa trông mẹ bị bệnh vừa dọn dẹp nhà cửa.  

"Cô ấy tên là Xuân, đã 40 tuổi rồi, trước đây chưa đi giúp việc bao giờ cả. Cô này ngày trước làm cùng công ty với chị gái mình, chỉ làm thời vụ thôi. Đến lúc công ty cho nghỉ thì chị gái thấy cô chăm chỉ nên ngỏ ý mời cô về làm giúp việc", Thương tâm sự. 

Thương đang làm kinh doanh tại một khách sạn lớn ở Bắc Ninh nên thời gian rảnh rỗi của cô gái này không nhiều. Tưởng như đã tìm được 1 người giúp cô gái quán xuyến nhà cửa nhưng Thương tỏ ra khá bất ngờ vì cô giúp việc này yêu cầu có phần... quá đáng. 

Chân dung cô giúp việc khiến chị em Thương lao đao. Ảnh: NVCC 

"Mình có 3 chị gái và 1 em trai. Bố mất sớm còn các chị thì đi lấy chồng hết rồi. Em trai mình đi làm trong TP HCM nên nhà giờ chỉ có mình và mẹ. Bà mắc chứng suy giảm trí nhớ người già nên mình cần thuê người giúp việc để chăm sóc và trò chuyện với mẹ. Mình cũng muốn cô giúp việc có thể giúp mình thêm việc quán xuyến nhà cửa nữa.

Thế mà cô có vẻ khó chiều, ngay từ đầu đã "tuyên bố" rằng cô chỉ trông mỗi bà thôi, còn những việc ngoài lề như dọn nhà cửa thì rảnh mới làm, không thì thôi khiến mình khó xử hết sức"  . 

Chưa hết, cô giúp việc nhà Thương còn có những sở thích hay thói quen khá kỳ quặc. Những món cô nấu Thương chẳng bao giờ ăn được, món gì cũng cho trứng, đến canh rau ngót cũng phải nấu với trứng mới được.  

"Lương mình trả cho cô là 5 triệu. Mình cũng không yêu cầu cô phải thường xuyên đâu, chỉ là các việc nhà như lau, cọ rửa nhà tắm, bàn ghế 1 tuần làm 1 lần. Thế nhưng cô chẳng thích, thích online điện thoại, đọc báo xem có tin gì hot không. Đi làm về mình toàn phải tự tay nấu cơm hết", Thương ngậm ngùi.  

"Dỗi hờn" vì bị mắng để nhà bẩn nên bỏ đi 

Làm được chừng 2 tháng, cô giúp việc nhà Thương xin nghỉ 1 tuần đúng vào dịp 2/9. Cô gái còn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào thì đột nhiên cô giúp việc bỏ đi không một lời. 

"Quốc khánh 2/9 này cô ấy đòi nghỉ 1 tuần, mình năn nỉ mà không được. Đang bối rối chưa biết tính sao   thì hôm qua cô ấy vừa xách đồ đi rồi, nghỉ luôn không một lời xin lỗi. Mình đi làm về thấy khóa cổng khóa cửa, giật mình gọi điện thì cô bảo sang hàng xóm chơi, khóa trái cửa để mẹ một mình trong nhà.

Bước vào nhà bẩn vô cùng, bực lắm nhưng không dám to tiếng, chỉ nhắc nhẹ mấy câu, thế là cô ấy dỗi đi luôn không nói câu nào. Giờ mấy chị em lại xoắn xuýt đi tìm osin khác...". 

osin VIP

Thương may mắn vì đã tìm được ngay người mới khi người cũ vừa bỏ đi - Ảnh: NVCC 

Rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy, ai cũng khuyên Thương nên tìm một người giúp việc khác nhưng thời buổi này tìm được người đâu có dễ. Thế là cô cứ cố gắng sống như vậy, chỉ cần là làm tốt việc chăm sóc mẹ thôi cũng được rồi. 

Đợt này cô giúp việc bỏ đi, mấy chị em Thương lại tiếp tục công cuộc tìm kiếm người mới và may mắn mới nhận được 1 người: "Cô ấy 60 tuổi, mới làm có 1 hôm, đặc điểm nổi bật là nói hơi nhiều. Nhưng may là cô nhiệt tình, còn công việc làm có tốt hay không thì phải đợi mới biết được" . 

Câu chuyện dở khóc dở cười của Thương cũng chẳng phải là hiếm gặp. Gia đình nào cũng mong muốn tìm được 1 người giúp việc tốt, hiền lành chăm chỉ nhưng chẳng phải dễ dàng. 

"Trên phim có phiên bản sống chung với mẹ chồng, còn Thương là sống chung với người giúp việc", Thương buồn lòng nói.  

Theo Thuỳ Chi/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm