Cô gái nấu canh cá nguyên con, trắng ởn khiến người yêu chê tơi tả, dân mạng tranh luận “ỏm tỏi”

Emdep.vn - N.A chia sẻ cách nấu canh cá: “Nhà mình nấu cũng để cả con. Nhưng canh nước trong có dứa vàng, cà chua đỏ, rau thơm xanh đẹp mắt chứ không đen xì như bạn”.

Mới đây, trên facebook T.V đã đăng tải hình ảnh về nồi canh cá nguyên con. Điều đặc biệt là khi bạn trai cô nhìn thấy nồi canh cá bạn gái nấu như vậy đã chê lên chê xuống bảo không ai nấu canh cá như vậy, nấu như vậy không nuốt được, phải cắt khúc cá ra.

Tuy nhiên cô gái T.V cãi rằng, ở quê miền Trung nhà cô, mọi người thường hay nấu canh cá như vậy và ăn vẫn rất ngon miệng.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện nấu canh cá với cá nguyên con, chẳng có thêm cà chua, gia vị cho màu bát canh đẹp đã hút gần 1 ngàn like và nhiều comment của dân mạng.

Hầu hết các phụ nữ đảm nhận công việc nội trợ trong gia đình đều cho rằng, nấu canh cá để nguyên con như trên là đúng. Chỉ có cá to khi nấu mới phải cắt khúc để nấu. Còn cá nhỏ như vậy thì để nguyên con, không cần cắt khúc nấu.

Cô gái nấu canh cá nguyên con, trắng ởn khiến người yêu chê tơi tả, dân mạng tranh luận “ỏm tỏi”

Cô gái T.V cãi rằng, ở quê miền Trung nhà cô, mọi người thường hay nấu canh cá như vậy và ăn vẫn rất ngon miệng.

K.H: “Cá vậy để nguyên con là hợp lý. Cách nấu của bạn rất đúng. Chỉ là cách thưởng thức của người dùng không đúng thôi. Cá này nếu cắt ra không còn giữ được mùi vị của cá, con cá dễ bị nát, không đẹp mắt, không ngon”.

Trái ngược lại ý kiến trên, phần lớn facebook cho rằng, cô gái trên nấu cá quá tệ, nhìn đã mất cảm tình không muốn ăn vì thiếu gia vị.

K.P: “Dở tệ hại. Tớ nấu nguyên con vẫn rất ngon và đẹp mắt”.

Vu Thanh thì nói: “Ở nhà em vẫn nấu canh cá kiểu gỡ thịt cá còn xương xay ra lọc lấy nước để nấu canh chứ không thả cả con như chủ thớt. Nấu như này chắc chồng em dắt tay em về nhà đẻ mất”.

N.A chia sẻ cách nấu canh cá: “Nhà mình nấu cũng để cả con. Nhưng canh nước trong có dứa vàng, cà chua đỏ, rau thơm xanh đẹp mắt chứ không đen xì như bạn”.

Theo một cư dân mạng khác: “Nên có thêm 1 cái đĩa xoài nhỏ để ăn kèm. Ngoài ra, gắp con cá ra riêng và nước canh riêng thì hợp lý hơn”.

nấu canh cá nguyên con

Bạn trai chê canh cá bạn gái nấu

Nhiều dân mạng khác soi: “Bát nước mắm ớt to hơn bát canh cá”, “Nấu cá này thường nấu với cà chua, rau răm, hành ớt và mấy loại rau thơm khác nữa. Không thì kết hợp dưa chua. Không thì canh chua thêm giá đỗ, dứa, dọc mùng và gia vị khác”; “Để cả con cũng được nhưng bạn bày ra đĩa và múc canh ra bát tô sẽ đẹp mắt hơn”…

Ngoài những ý kiến chê tơi tả trên, nhiều dân mạng lại cho: “Mỗi miền ăn uống khác nhau. Ngoài Bắc không ai nấu canh cá diếc cả con. Vậy mà Đà Nẵng nấu cả con để nguyên vẩy nấu rau dăm lại là đặc sản. Nên nhập gia thì tùy tục”, Minh Nguyệt bình luận.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm