qc-epoint

Gái vụng luộc trứng: 10 lần luộc thì 6 lần bị nổ hoặc cháy đen xì nồi

2017-08-17 14:43
- Nhiều người cho rằng, cô gái này cần phải học tập chuyện vào bếp hơn nữa. Bởi nhìn những thành quả trên, nếu làm dâu sẽ bị chê vụng về, đoảng, hậu đậu thì quả không oan chút nào.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các phụ nữ trẻ, một cô gái tên B.C.M đã đăng tải câu chuyện luộc trứng không giống ai của một gái vụng “trên từng cây số” như mình.

Theo đó, cô gái B.C.M viết: “Có ai luộc trứng như em không ạ?

Em là người cũng thích nấu ăn, nên hay lên mạng để học hỏi cách nấu và trang trí món ăn sao cho ngon và đẹp mắt. Thế nhưng không hiểu sao mỗi khi luộc trứng, em đi dọn dẹp linh tinh là lại quên không để ý nồi trứng luộc.

Vì vậy 10 lần luộc trứng cũng mất 6 lần được nghe tiếng nổ và khói, mùi khét vì cạn nước cháy đen xì nồi như thế này đây ạ”.

 

Gái vụng luộc trứng: 10 lần luộc thì 6 lần bị nổ hoặc cháy đen xì nồi

Đăng kèm note trên là 2 hình ảnh chứng minh cho “tài nghệ” của gái vụng. Đó là một nồi luộc trứng nhỏ bị cháy đen xì nồi, trứng thì nổ vỡ. Bên cạnh đó là một đĩa cá rán dù được trình bày cầu kỳ nhưng không hề đẹp mắt, dễ nhìn.

Sau khi chia sẻ những hình ảnh trên, nhiều cư dân mạng cho rằng, biệt danh cô gái vụng về nhất Vịnh Bắc Bộ nên được trao cho chủ topic. Bởi vì việc luộc trứng là việc đơn giản nhất trong những việc đơn giản khi nội trợ mà 10 lần luộc có tới 6-7 lần bị như trên thì đúng là “vụng trên từng cây số” và bó tay.

Gái vụng luộc trứng: 10 lần luộc thì 6 lần bị nổ hoặc cháy đen xì nồi

“Trời ơi, con gái gì mà vụng thối vụng nát thế kia”, “Lại còn vụng hơn cả mình nữa”, “Gái vụng nhất Vịnh Bắc Bộ là đây rồi”, “Như thế này thì đừng hòng mà lấy được chồng”… là những bình luận trêu đùa và khẳng định của dân mạng.

Nhiều người cho rằng, cô gái này cần phải học tập chuyện vào bếp hơn nữa. Bởi nhìn những thành quả trên, nếu làm dâu sẽ bị chê vụng về, đoảng, hậu đậu thì quả không oan chút nào.

Nhiều dân mạng khác cũng đồng tình rằng, cho dù hiện nay xã hội đã ngày một phát triển và việc nấu nướng phụ nữ không phải quá coi trọng nữa. Thế nhưng những công việc nấu nướng và trình bày thức ăn cơ bản nhất chị em cũng phải biết. Bởi đó không phải là sở thích mà còn là trách nhiệm của phái nữ.

gái vụng

“Mình công nhận là con gái cũng nên biết nấu ăn. Biết nấu ăn để tự lập và chăm sóc gia đình. Vì khi làm vợ, làm mẹ rồi, việc nấu nướng còn thể hiện tình yêu của vợ với chồng, của mẹ với con. Còn với đàn ông, cũng đừng nên soi xét bạn gái hay vợ từng tí một. Bởi không nên đánh giá con gái qua cách nấu ăn. Các bạn yêu cầu người con gái phải đảm đang việc nhà, vậy các bạn có biết làm những việc như sửa nhà, sửa điện, nước, xe, kể cả đóng đinh hay khoan tường không?”.

Hiện topic về cô gái vụng trên từng cây số kể trên vẫn hút bình luận nhiều chiều của mọi người.

Minh Anh

qc-epoint