Cô gái mắc hội chứng lạ, nhổ tóc đến mức hói đầu mà không chừa, dân mạng rùng mình khuyên điều cần làm ngay

Emdep.vn - Dân mạng cho rằng cô gái cần đi khám bác sĩ tâm lý để

Trên thế giới có những người mắc các hội chứng kỳ lạ và đáng sợ. Ngay cả người bị cũng khó lý giải được hành động của mình. Mới đây, một cô gái kể về việc bản thân mắc hội chứng nhổ tóc hay còn gọi là "Trichotillomania''.

Cô gái kể: "Không đơn thuần là một vài sợi hay không đơn thuần là một thói quen nhỏ mà là nhổ cả đầu, khiến hói cả đầu đấy!!! Và đây là căn bệnh tâm lý mang tên Hội chứng nhổ tóc, còn đc gọi là ''Trichotillomania'. 'Ngày nào cũng như ngày nào, mình nhổ ko ngừng. Mỗi lần nhổ cao nhất 4 tiếng trở lại, liên tục lặp lại mỗi ngày!".

Nguyên nhân xuất phát từ việc một người chị giúp nhổ tóc bạc và tóc sâu, sau đó ngôi gần một người bạn và nhờ nhổ tóc sâu. Hằng ngày, cô gái nhờ bạn nhổ tóc và mỗi khi nhổ được chân tóc có một chút màu trắng mà bạn gọi là gàu ở dưới gốc thì cảm giác vui, hạnh phúc như dào được vàng. Cô gái nhổ hết tóc thì thấy cọng tóc nào cũng có cái màu trắng ở gốc. 

Cô gái mắc hội chứng lạ, nhổ tóc đến mức hói đầu mà không chừa, dân mạng rùng mình khuyên điều cần làm ngay

(Ảnh minh họa)

"Cuối cùng nó thành một thói quen, tạo một cảm giác vui vẻ khi nhổ tóc, cảm thấy thoải mái khi hình thành lên trong đầu là nhổ được cái gàu đó, gây ám ảnh hành động đó trong đầu. Và đặc biệt mỗi khi nhổ xong mình liền đưa cọng tóc đó để xem có cái gàu không, hình thành một cái ám ảnh trong tâm lý, khiến bản thân cảm thấy thích thú và lại nhổ với tần suất cao hơn", cô gái kể.

Mỗi khi rảnh hay bị áp lực, khó chịu, stress, việc nhổ tóc khiến cô gái thoải mái, hết mệt mỏi, nhưng vài tiếng sau nhìn vào đầu và tóc trên tường, trên gối và trên sàn thì cảm giác stress gấp nhiều lần. 

"Cuộc sống mình có quá nhiều áp lực, thế nên luôn cách ly bản thán trong phòng nên cơ hội nhổ tóc cũng sẽ rất nhiều. Mình luôn sống với những bộ tóc giả qua ngày, qua tháng, từ lúc đi học đến lúc đi làm, đi chơi và đi hẹn hò, lợi dụng đội tóc giả càng khiến bản thân mình thể bỏ được cái tật điên khùng này", cô gái kể.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên khi đọc câu chuyện của cô gái và tỏ ra chia sẻ với người mắc hội chứng này.

"Mình nghĩ bạn nên đi khám, biết hội chứng rồi thì đến bệnh viện xem thử là bác sĩ sẽ điều trị tâm lý như thế nào, để kéo dài như vậy sẽ bị stress và không thể chịu nổi", một người khuyên.

Có người cũng mắc hội chứng này kể: "Mình đã bỏ được tật này bằng cách cắt ngắn tóc để không còn cơ hội 

AM

Tags : Từ khóaXem thêm