Cô gái lên mạng thắc mắc có nên tiếp tục yêu chàng trai lương 6 triệu, dân mạng tranh cãi người bênh kẻ chê quá thực dụng

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng cô gái hỏi vậy là đúng nhưng vấn đề là liệu chàng trai có ý chí cố gắng không.

Có người có mức lương cao nhưng có người có mức lương thấp điều đó phụ thuộc vào tính chất công việc và vị trí công việc. Nhưng mức lương cũng có thể là vấn đề khi bước vào cuộc sống hôn nhân bởi nhiều khoản chi và phải lo cho gia đình đặc biệt khi có con. Với các cô gái, thường mang tiếng phái yếu, còn nam giới mang danh là trụ cột gia đình cho nên không ít cô gái cho rằng đàn ông phải kiếm được nhiều tiền hơn thì mơi có khả năng lo cho vợ con. Vì vậy, trước khi cưới, không ít cô gái thường tỏ ra rất tính toán làm sao để có thể có được người chồng với mức lương cao.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu hỏi của bản thân thắc mắc: "Đàn ông lương 6 triệu có nên tiếp tục hay nghỉ ạ. Thời này cái gì cũng cần tiền, dắt xe ra ngoài đã mất vài trăm bạc...". Dường như cô gái không nói rõ nhưng đang yêu một người lương 6 triêu và muốn xin lời khuyên có nên tiếp tục yêu hay không.

Cư dân mạng sôi nổi bình luận tư vấn, nhưng các bình luận cho thấy sự tranh cãi giữa mọi người xung quanh câu hỏi này. Nhiều người chê cô gái thực dụng nhưng có người lại bênh cho rằng điều đó suy nghĩ là đúng vì nó liên quan đến cuộc sống.

Cô gái lên mạng thắc mắc có nên tiếp tục yêu chàng trai lương 6 triệu, dân mạng tranh cãi người bênh kẻ chê quá thực dụng

"Cô gái thực dụng lên hỏi về tình yêu, thôi cho anh ta lố thoát đi, không biết anh ấy vì sao lại vấp phải một cô gái chỉ nghĩ đến tiền bạc như vậy", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Ô hay, bạn ấy suy nghĩ vậy có gì sai. Cưới nhau xong bao nhiêu khoản chi tiêu, nhưng mà bạn ấy nên nhìn vào chàng trai đó có ý chí phấn đấu hay không. Nếu không  thì cũng nên suy nghĩ kỹ".

"6 triệu nhưng có nhà không, nếu có nhà thì 2 vợ chồng gom lại vẫn đủ tiêu. Cưới về 2 vợ chồng phải bươn chải, làm thêm thì sẽ đủ sống".

"6 triệu là đủ rồi, mức lương sẽ tăng dần chứ, làm sao ở mức đó mãi. Chưa cưới mà bạn đã phải lo. Vậy bạn có tự hỏi bản thân có mức lương bao nhiêu chưa, có phù hợp hay còn thấp hơn nữa", một người hỏi thẳng thắn. 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm