Chuyển tiếp 12 trẻ em, người già chùa Bồ Đề về nơi ở mới

(Em đẹp)- Sáng nay (29/8), UBND quận Long Biên tiếp tục bàn giao 12 người đang sinh sống tại chùa Bồ Đề cho Sở Lao động thương binh và Xã hội TP Hà Nội để đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.
>>> Xúc động giây phút 17 cháu bé, 14 cụ già chùa Bồ Đề về nơi ở mới

Theo ghi nhận của phóng viên tại chùa Bồ Đề sáng nay (29/8), cơ quan chức năng đã bố trí hai xe ô tô để đón các em nhỏ và người già về nơi ở mới. Mọi thủ tục, công việc diễn ra nhanh chóng, với sự có mặt của các bên liên quan. Cũng như thường lệ, trước khi bàn giao trẻ, lực lượng bảo vệ chùa đã đặt hàng rào chắn ở ngay lối vào khu ở của các em nhỏ. Chỉ có những người liên quan mới được vào phía trong. Đến khoảng 8h30 phút, khi các em nhỏ và người già được chuyển lên ô tô, những người ở lại đã bật khóc nức nở.

Ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Long Biên cho biết, trong buổi sáng 29/8, Sở đã chuyển 8 trẻ nhỏ và 4 người già về ngôi nhà mới ở xã Thụy An, Ba Vì. Trẻ nhỏ được chuyển về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật, còn người già chuyển về Trung tâm bảo trợ xã hội số 3.

Một em bé nhìn ra ngoài cửa kính trước khi xe di chuyển

Bà Lại Thị Hồng Sen (45 tuổi), người nuôi trẻ ở chùa Bồ Đề cho biết, bà ở đây đã 9 năm rồi, hằng ngày thường xuyên chăm sóc trẻ sơ sinh ở trong chùa. Bây giờ phải xa các con, cảm giác như mất đi một khúc ruột của mình. Ở chùa Bồ Đề, các em nhỏ thoải mái, nhận được tình cảm thương yêu từ người thân, du khách thập phương đến và các em hay được quà, chỉ sợ về nơi ở mới các con lạ lẫm, sẽ buồn, không được vui vẻ như ở chùa Bồ Đề.


Ai cũng buồn trong đợt di chuyển thứ hai

Tất cả dâng trào nỗi xúc động

Nhiều em nhỏ khi lên xe không giấu được nỗi buồn, cảm xúc nên đã òa khóc. Ngược lại, theo quan sát của phóng viên, những đứa trẻ trong chùa Bồ Đề cũng buồn không kém, có những cháu đã òa khóc khi bạn phải về nơi ở mới. Có những cháu đã thể hiện cảm xúc buồn trên từng nét mặt, không nói năng, lủi thủi vào một chỗ rồi ngồi lặng lẽ.

Trước đó ngày 22/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, quận Long Biên đã tổ chức đưa 33 người (15 người già và 18 cháu bé) đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề lên Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội 2, ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Đây là đợt 2 trong kế hoạch của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội chuyển toàn bộ trẻ em và người già tại chùa Bồ Đề đến các trung tâm bảo trợ xã hội theo chỉ đạo của thành phố.

Phong Trần
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm