Chùm ảnh: Nước mắt và nỗi buồn trước giờ Thương xá Tax "khai tử"

(Em đẹp) - Nỗi buồn của những tiểu thương và người dân Tp.HCM bao trùm Thương xá Tax chiều 25/9.
>>>Thương Xá Tax di dời: Người TP.HCM tiếc nuối công trình trăm năm tuổi

Chiều ngày 25/9, những giờ phút hoạt động cuối cùng của Thương xá Tax diễn ra trong tâm trạng ngổn ngang của những tiểu thương buôn bán lâu năm ở đây. Bên cạnh đó, ánh mắt tiếc nuối của nhiều người dân thành phố khi chứng kiến từng quầy hàng đóng cửa khiến nỗi buồn càng lan tỏa khắp địa danh đã gắn bó lâu năm ở trung tâm Tp. HCM. Nhiều bạn trẻ, du khách tranh thủ chụp vài tấm hình kỷ niệm.

Trong những ngày gần đây, nhiều gian hàng tại Thương xá Tax đã được di dời, chỉ còn một số gian hàng cuối cùng cũng hối hả hoàn tất dọn dẹp đầu giờ chiều nay (25/9). Có những người từng đi qua, có những người từng ghé thăm nhưng cũng có không ít tiểu thương buôn bán ở đây hàng chục năm chỉ biết trầm ngâm, hoài niệm về ký ức những ngày bắt đầu công việc kinh doanh.

Thương xá Tax đóng cửa để bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý đường sắt đô thị xây dựng nhà ga tuyến Metro số 1 của Tp. HCM. Đúng 14 giờ chiều 25/9, mọi hoạt động của Thương xá Tax đã dừng lại, một hình ảnh quen thuộc ở góc đường Nguyễn Huệ sẽ chỉ còn là một phần ký ức trong lòng người dân Sài Thành.

Dưới đây là chùm ảnh phóng viên Emdep.vn ghi lại trước giờ Thương xá Tax đóng cửa:


Một số gian hàng cuối cùng tranh thủ thu dọn hàng cho kịp giờ.Chị Mai Thị Thúy Hương - Chủ một tiệm bán đồng hồ tại Thương xá Tax đang đẩy chuyến hàng cuối cùng ra ngoài xe.
Nhiều du khách, người dân tranh thủ chụp ảnh bên trong Thương xá Tax.


Bên cạnh sự khẩn trương là những nỗi buồn và tiếc nuối của các tiểu thương đã gắn bó rất lâu năm với Thương xá Tax, nhiều tiểu thương tại đây đã gắn bó nhiều năm với nơi thân quen này. Chị Đinh Thị Minh Phương - Chủ sạp hàng Đông Phương đã kinh doanh ở Thương xá Tax 20 năm không thể kìm được nước mắt trước khi rời khỏi nơi mình đã gắn bó trong một thời gian dài. Chị chia sẻ, cửa hàng cũng vừa kịp thanh lý nhưng đáng buồn là khi rời khỏi đây sẽ mất đi rất nhiều khách hàng thân quen, nhất là nhưng khách du lịch khoảng 2 - 3 năm mới quay lại một lần.


Một nỗi buồn lan tỏa khắp nơi đặc biệt là trong sâu thẳm đáy lòng của những người đã buôn bán lâu năm ở Thương xá Tax.

Chị Nguyễn Thị Hồng Ánh (Chủ quầy quần áo) đang ngồi trên lầu hai nhìn xuống dưới và nghĩ về những ngầy đầu buôn bán tại Thương xá Tax.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên (61 tuổi) đã gắn bó với nơi này từ ngày đầu mở cửa cho biết, bà cảm thấy rất buồn khi nhìn thấy Thương xá Tax đóng cửa. Bởi không phải địa điểm này chỉ gắn bó với bà Liên, mà đây là còn là một tòa nhà lâu đời và còn gần gũi với người dân, du khách tới tham quan.
Người dân trầm ngâm và tranh thủ ghi lại từng khung cảnh quanh Thương xá Tax.


Nhiều người tranh thủ mua những món hàng cuối cùng trước khi Thương xá Tax ngừng hoạt động.

Càng sát giờ đóng cửa, việc di dời hàng hóa của các tiểu thương diễn ra với nhịp độ rất khẩn trương.

Từ 14h chiều 25/9, Thương xá Tax chính thức ngừng hoạt động. Một hình ảnh quen thuộc của Tp.HCM không còn, để lại bao tiếc nuối cho người dân và du khách.

Thanh Khê
logo smaill


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm