Ảnh: Vén màn cuộc sống của một người mẫu từ sân khấu đến đời thường

(Em đẹp) - Cùng xem cuộc sống của một người mẫu trong ánh hào quang của nghề nghiệp và cả đời thường.
Trong mắt nhiều người, nghề người mẫu gắn với sự nổi tiếng, thân hình quyến rũ và ánh hào quang sau những màn trình diễn. Nhưng hành trình để trở thành người mẫu chuyên nghiệp cũng lắm gian nan, thử thách, đôi khi đánh đổi bằng ánh mắt nhìn không mấy thiện cảm từ mọi người và cả người thân. Tuy nhiên, bằng tình yêu nghề, họ vẫn chứng minh được sự nỗ lực để tiến tới vinh quang.

Hãy cùng xem cuộc sống của những người mẫu hàng ngày như thế nào, có như bạn nghĩ qua bộ ảnh dưới đây.
Nghề người mẫu được mọi người nhìn với ánh hào quang và sự nổi tiếng. Nhưng con đường sự nghiệp của nghề người mẫu lại không hề bằng phẳng. Ở Trung Quốc, hiện tại còn có một bộ phận sinh viên đang vừa học đại học, vừa trải nghiệm nghề này vì muốn thực hiện giấc mơ siêu mẫu.Tiểu Mễ - một cô gái theo nghiệp người mẫu cho biết, lần đầu tiên ra ngoài chụp hình, nhìn mọi người đã hồi hộp lại còn phải thay quần áo trước mặt người khác. Đối mặt với những ánh mắt nhìn của người đi đường, Tiểu Mễ cũng đã dần dần học được cách "mặc kệ người ta".


Sau hậu trường, cuộc sống các người mẫu như thế nào? Giày cao gót ma sát với bàn chân tạo thành những vết đỏ ửng. Thậm chí, trong lúc mệt mỏi đau nhức vẫn phải lên sàn diễn để trình diễn. Khâu trang điểm tạo hình rất cầu kỳ, da dẻ và mái tóc đều bị tổn thương, cần phải tốn nhiều thời gian để bù đắp những tổn hại mà các chất hóa học gây ra. Trong ảnh: Một vài người mẫu đi giày cao gót thời gian dài, dẫn đến tĩnh mạch bị ép cong, cổ chân và bàn chân tụ đầy điểm máu.


Thời gian làm việc bận rộn, nhiều người mẫu phải thức dậy lúc 4h30 sáng. Khoảng 6h sáng đi ra khỏi nhà đến chỗ làm, có khi không đón được taxi  phải đi bằng xe ba gác cho kịp giờ.


Việc đầu tiên để bắt đầu một ngày làm việc là trang điểm, vì cường độ làm việc liên tục nên thay quần áo cũng là kỹ năng mà người mẫu cần phải học.


Có khi phải thay quần áo ngay tại phòng nghỉ, điều này trở thành thói quen nghề nghiệp.


Tắm rửa bằng nước ấm để xua tan sự mệt mỏi của một ngày làm việc, ngày mai lại là một ngày mới cũng bận rộn không kém.


Trần Tử Gia, một phụ nữ Bắc Kinh chính gốc thuộc thế hệ 8X, cô làm người mẫu theo trường phái tạo dáng gợi cảm có tiếng trong nghề. Cô học ngành Luật, sau khi tốt nghiệp từng làm tại một ngân hàng. Cô cảm thấy công việc tại ngân hàng không hề có cơ hội để phô ra vẻ đẹp của mình. Vì vậy, cô quyết định dấn thân theo nghề người mẫu.


Cuộc sống của Trần Tử Gia như những người bình thường khác, ở chung cùng bố mẹ. Khi không phải đi làm, cô thích để mặt mộc, có dán thêm mi giả.
Cô chia sẻ: "Chụp hình có thể ở phòng riêng, mặc nội y, choàng khăn tắm, chụp quảng cáo quần áo cho hãng thời trang".


Công tác chuẩn bị trước khi chụp hình khá công phu, cô tự sơn móng tay rất thuần phục.


Trong lúc đang chụp hình, chuyên gia hóa trang có thể đề xuất một vài ý kiến trên cơ sở căn cứ vào ưu điểm của mỗi người mẫu để cùng với chuyên gia chụp hình tạo ra những bức ảnh đẹp. Sáng tạo là sự kết hợp của cả tập thể, chứ không phải là đơn độc do một ai tạo ra.


Chuyên gia tạo hình đang hóa trang cho Tử Gia, người đàn ông này đang làm việc rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Mặc dù, chỉ tô son môi đỏ cho cô, nhưng người hóa trang đã dùng rất nhiều ý tưởng để thổi hồn vào đó.


Mỗi lần Tử Gia chụp hình, cô luôn tách biệt riêng việc chụp hình và vấn đề tiền lương. Cô không nghĩ có nhiều tiền mới cố gắng tạo hình đẹp.


Nói đến bố mình, Trần Tử Gia nói: "Bố thường thường nhắc nhở tôi cẩn thận, nghề người mẫu có nhiều cám dỗ, nhắc tôi phải đề phòng. Có khi tôi chụp một vài tấm ảnh gợi cảm nhưng không dám để cho bố xem".


Khi mới bắt đầu vào nghề, bố mẹ cô phản đối kịch liệt, thậm chí bố không thèm nói chuyện với cô. Nhưng qua thời gian, bố mẹ cô cũng hiểu rằng, niềm vui của con gái là ở nghề người mẫu.Mỗi tuần, Tử Gia sẽ tham gia khoảng 3 sự kiện lớn, còn lại dành nghỉ ngơi và tập thể dục.Sở thích những ngày rảnh rỗi của cô là đọc sách và đánh đàn piano.
Cuộc sống thường ngày của người mẫu Trần Tử Gia sau ánh hào quang sân khấu là đi chợ, nấu cơm và tận hưởng cuộc sống.
Huy Hoàng
(Nguồn BBS và Sina, ChinaNews)
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm