Chồng thu nhập 9 triệu/tháng mà chỉ đưa 7 triệu, vợ kêu ca sợ có bồ khắp mạng xã hội ai ngờ hứng đủ "gạch đá" từ cư dân mạng

2020-06-22 07:00
- Câu chuyện của người vợ này không được thông cảm còn bị nhiều người cho rằng thiếu suy nghĩ.

Mỗi gia đình có một cách chi tiêu khác nhau và cũng có một cách để góp quỹ chung khác nhau. Có những cặp vợ chồng quyết định vợ là người nắm toàn bộ tiền bạc, nhưng có những gia đình thì chồng đưa một phần tiền cho vợ và số còn lại được giữ để chi tiêu riêng... Tuy nhiên, dù cách nào đi chăng nữa thì người chồng vẫn luôn cần một khoản tiền cho bản thân mình. 

Mới đây, một bà vợ than thở trên mạng xã hội, chồng thu nhập 9 triệu đồng nhưng cuối tháng chỉ đưa 7 triệu đồng. Người vợ này không biết 2 triệu còn lại được đùng để làm gì, thậm chí người vợ còn lo với số tiền còn lại chồng sẽ cố bồ và dành tiền cho bồ. Vì chồng không đưa hết tiền nên người vợ cảm thấy buồn.

Cư dân mạng ngao ngán với câu hỏi của người vợ. Bởi việc chồng đưa 7 triệu đồng cho vợ đã là điều đáng ghi nhận. Còn 2 triệu có thể chi cho các việc khác như ăn sáng, sửa xe, rửa xe, uống nước hay cà phê cùng bạn bè. Nếu tính cụ thể với số tiền 2 triệu thì mỗi ngày sẽ tiêu khoảng 60.000 đồng. Đây là số tiền không hề nhiều và thậm chí không đủ để cho bồ như người vợ này lo lắng.

Một số cư dân mạng tỏ ra tức giận trước câu hỏi của người vợ và lên án người phụ nữ này là quá đáng, chỉ biết suy nghĩ cho mình chứ không hiểu cho chồng. Trên thưc tế, chi tiêu là điều cần tính toán nhưng nếu quá chi li cũng khiến cho vợ/chồng khó chịu.

"Chồng cũng phải có chút tiền trong người để chi tiêu chứ, chẳng nhẽ cái gì cũng về ngửa tay xin tiền vợ hay sao. Là người vợ đã không hiểu cho chồng còn hỏi những câu thế này thì bó tay", một người cho hay.

Có người chỉ rõ: "Có 2 triệu trong tay, chồng còn dùng vào việc ăn sáng, đổ xăng, sửa xe khi hư rồi mua cho con hộp sữa, bịch bỉm hoặc đồ chơi".

"Thế bạn nghĩ chồng sống bằng nước lã hay không khí, không có bạn bè à? Nhiều người chồng chỉ đưa một nửa tiền lương thôi, còn chồng bạn đưa 7 triệu mà còn kêu ca thì không biết sao mới vừa lòng người vợ không biết suy nghĩ cho người khác như bạn nữa", một người khác cho hay.

AM