Không tin nổi cả nhà mỗi tháng chỉ tiêu hơn 3,2 triệu và dư dả hơn 1,7 triệu/tháng, dân mạng "bóc mẽ" những điều vô lý khó hiểu

2020-06-12 10:00
- Nhiều khoản tiền trong bảng kê cho thấy sự vô lý khiến không ít chị em cảm thấy khó tin.

Chuyện chi tiêu luôn là đề tài quan tâm của chị em. Bởi vì, làm sao để có thể chi tiêu đủ với một khoản tiền nhất định cho cả nhà không hề là dễ dàng. Cho nên, bất cứ người nào chia sẻ về chi tiêu hết ít, tiết kiệm luôn được chị em "mổ xẻ" để học hỏi kinh nghiệm.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chi tiêu của một gia đình. Tổng chi tiêu một tháng chỉ là 3,125 triệu đồng, cả nhà chỉ thu nhập khoảng 5 triệu đồng. Bảng kê chi tiêu được liệt kê đủ các chi phí như tiền học cho con, điện nước, gas, dầu ăn nước mắm, xăng xe, thuốc thang, tiền điện... Như vậy sau khi chi tiêu rất nhiều khoản thì gia đình này vẫn dư dả hơn 1,7 triệu. 

Sở dĩ câu chuyện này được chị em chú ý chính là tổng chi phí chi tiêu một tháng quá ít. Trong khi các gia đình khác đa số 2 vợ chồng thu nhập 10-15 triệu đồng, thậm chí hơn mà vẫn không đủ dù đã phải cố gắng tiết kiệm nhiều nhất có thể.

Không tin nổi cả nhà mỗi tháng chỉ tiêu hơn 3,2 triệu và dư dả hơn 1,7 triệu/tháng, dân mạng bóc mẽ những điều vô lý khó hiểu

Chi tiết được nhiều chị em đánh giá vô lý chính là khoản tiền điện và nước 100.000 đồng. Nếu mức tiền điện, nước 100.000 đồng thì chỉ phù hợp trong mùa đông và gia đình không dùng các thiết bị điện hay máy tính. Còn nếu như mức 100.000 đồng dùng cho mùa hè thì không đủ do nhu cầu dùng quạt, điều hòa... rất nhiều. Mức tiền điện vào mùa hè 1 triệu là thấp nhất với nhiều gia đình, đa số các gia đình khác thường 2-3 triệu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Mặt khác, các chị em trên mạng xã hội cũng nhận thấy người lập bảng kê chi tiêu thiếu hẳn một khoản chi phí mua đồ ăn hằng ngày. Với gia đình tiết kiệm, mỗi ngày cũng tốn khoảng 50.000 đồng - 100.000 đồng để mua thức ăn. Như vậy mỗi tháng cũng "ngốn" thêm ít nhất 1,5 triệu đồng - 3 triệu đồng. Nếu như tính cả khoản chi phí đồ ăn thì gia đình này không dư dả đồng nào mà còn có thể âm.

"Tôi chắc chắn là câu like đó mọi người. Điện nước gì mà cả tháng chỉ 100.000 đồng. Dầu ăn, mắm, dầu gội, sữa tắm cả nhà 3 người mà chỉ có 100.000 đồng sao đủ. Không dùng đường, muối, tiêu, tỏi, tương ớt, nước tương luôn à. Mình đoán chắc chắn câu like", một người thẳng thắn nói.

Một người khác cho rằng: "Nhà này chắc ăn cơm với dầu ăn và nước mắm à. Điện dùng như vậy chắc chỉ dám dùng quạt tay thôi".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam