Chồng thờ ơ như không, vợ nói chuyện cùng chung tay san sẻ kinh tế gia đình thì cách phản ứng mới khiến nhiều người "phát ghét"

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng người chồng này không lo cho gia đình và vô trách nhiệm.

Khi yêu nhau thì thường nếm trải cùng nhau những cay đắng mật ngọt của tình yêu còn khi đã lập gia đình rồi thì vấn đề “cơm áo gạo tiền” lúc nào cũng luôn thường trực. Mặc dù “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng nghĩa vụ kinh tế giữa hai người trong cuộc sống luôn cần được sản sẻ.

Mới đây, một cô gái tâm sự về vấn đề san sẻ tài chính giữa vợ chồng đang khiến dân mạng phẫn nộ. Nội dung bài viết được cô gái đăng tải như sau: “Mình cưới xong có bầu luôn, hiện hai vợ chồng ở cách xa nhau, chồng làm việc cách mình 100km. Mình thì đang làm việc tại một công ty nước ngoài với mức lương khá và đã có vị trí nhất định, lại đang bầu bí nên chưa thể nghĩ đến việc chuyển việc. Điều mà mình trăn trở là quá mệt mỏi với việc tự lo toan, suy nghĩ, tính toán tài chính cho cuộc sống và con ra đời sau này, khi mà chồng không chia sẻ với mình về kinh tế. Mình luôn phải cố để lo đủ tiền sinh nở, tiền dự phòng tích lũy, sữa bầu, khám thai, thuốc bổ,... trong khi chồng không hề chia sẻ gì với mình. Khi mình gợi ý nói xa nói gần tất cả những cái liên quan đến việc chung tay, anh đều lặng im. Việc về thăm quê, mình bầu bí yếu vô cùng nhưng nếu mình nói em cũng muốn về lắm nhưng bụng to, đi lại ảnh hưởng sức khỏe thì anh dỗi mình không nói chuyện... Hôm nay cũng vậy, chán nản.”

Mỗi lần đề cập đến chuyện san sẻ kinh tế cô gái chỉ nhận được cái “lặng im” từ chồng khiến cư dân mạng phẫn nộ

Câu chuyện của cô gái nhận được sự cảm thông của cư dân mạng, đa số đều phẫn nộ cho rằng người chồng quá tính toán, kẹt xỉ với vợ của mình. Nhưng không chỉ có keo kiệt đây còn là hình ảnh của một người chồng vô tâm, không hề biết san sẻ về cuộc sống chung với vợ. Có người lo rằng nếu sống mãi với một người chồng thiếu trách nhiệm như vậy, vợ là người khổ, chưa kể sau khi có con còn trăm khoản chi tiêu phải tính đến. 

“Không cho vợ tiền đã đành nhưng những việc lo cho con cái hay tương lai của hai đứa mà cũng không đưa thì nên xem lại.”

Thậm chí còn có người ví von chồng cô gái này giống “đàn bà”: “Là đàn ông mà lại đi tính toán từng đồng với vợ, đã thế không thấu hiểu cho vợ đang mang thai mà còn hay dỗi vặt. Chồng này chỉ nghĩ cho mình, lấy người khác làm khổ cả nhà". 

Nhiều cư dân mạng còn đùa rằng: “Lấy chồng về để cùng nhau san sẻ cuộc sống chứ không phải tự dưng có thêm một gánh nặng “từ trên trời rơi xuống”.

Thương Thương 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm