Câu chuyện xúc động sau hình ảnh vợ chồng trên đường trong clip được dân mạng chia sẻ, thế mới biết lúc khó khăn mới hiểu tình nghĩa

Emdep.vn - Người vợ ngày ngày vẫn cần mẫn đưa chồng đi từng bước để phục hồi dù rất vất vả.

Khi bước vào cuộc sống vợ chồng là xác định bước vào thử thách mới nhưng đòi hỏi sự cảm thông, chia sẻ nhất là những khi khó khăn. Rõ ràng cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có lúc gặp khó khăn, thất bại và cả những tình huống éo le không ai có thể ngờ. Ai ở trong tình huống đó, nếu có sự chia sẻ và đồng hành của người bạn đời thì hoàn toàn có thể vượt qua được.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip quay được về một cặp vợ chồng. Chàng trai chia sẻ viết: "Chú bị tai biến, sáng cũng như chiều cô đưa chú tập đi trong công viên, trường học. Lúc đầu chú phải dùng xe đẩy tập đi chuyên dụng, sau đó đến nạng 4 chân và sau 2 năm tích cực tập luyện chú đã hồi phục dần.

Chỉ những bạn nào gia đình có người thân bị tai biến, bị liệt tay, chân, thậm chí là liệt nửa người méo miệng nằm một chỗ mới biết quá trình phục hồi chức năng, tập đi mới vất vả và kiên nhẫn như thế nào.

Với những gia đình có điều kiện thì đưa đến các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, điều trị theo liệu trình nhưng cũng mất nhiều thời gian và tốn kém".

Theo lời chàng trai, người bi tai biến rất dễ cáu giận, tuyệt vọng và tủi thân, nên ngoài thuốc điều trị, thì việc động viên, hỗ trợ tập luyện cũng là biện pháp hiệu quả để hồi phục dần. Tình nghĩa vợ chồng đơn giản lắm, chỉ là bên nhau lúc khoẻ mạnh cũng như ốm đau...

Đoạn clip bình dị ghi lại hình ảnh người vợ đang dẫn người chồng đi từng bước. Ở tuổi đó, mấy ai còn tập đi nhưng người vợ vẫn cần mẫn, cặm cụi cùng chồng. Nhiều người đi qua chắc chắn không biết hoàn cảnh của họ. Tuy nhiên, sau khi đọc câu chuyện của chàng trai chia sẻ mới cảm nhận được hết tình cảm của người vợ với người chồng.

"Tình nghĩa là ở đó, yêu đương nói ngọt ngào còn khi về sống với nhau mới biết thế nào. Lúc khó khăn mới thấu hiểu có thật lòng hay không, còn lúc bình thường ai chẳng nói hay, nói tốt được", một người nói.

Có người bình luận: "Khâm phục cô chú, chúc cô chú sức khỏe. Tình yêu của thế hệ trước bền vững và đúng nghĩa, giới trẻ bây giờ vẫn vậy nhưng dường như có những cặp quá hình thức và hời hợt".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm