Chồng kiếm nhiều tiền, vật chất không thiếu nhưng nhiều chị em vẫn than thở hóa ra có 1001 câu chuyện đằng sau

Emdep.vn - Có vô vàn nỗi khổ mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu.

Đàn ông vẫn được coi là trụ cột trong gia đình. Cho nên, khi cưới chồng, nhiều chị em cũng xem xét rất nhiều yếu tố trong đó có việc chồng tương lai có lo được cho cả nhà hay không. Nhưng đôi khi cuộc sống đâu phải là giấc mơ, chồng kiếm được nhiều tiền đâu phải đã là sung sướng, hạnh phúc. Dù nhiều người đứng ngoài sẽ ước ao và cho rằng như vậy là đủ đầy, còn mong muốn gì hơn.

Chị T. (Hà Nội) có chồng thu nhập hơn 40 triệu/tháng. Ngoài lương chồng cộng với tiền của chị thu nhập được có trên dưới 60 triệu. Số tiền này chưa phải là sang chảnh nhưng cũng đủ cho 2 vợ chồng và con sống dư dả, thoải mái, không lo quá về kinh tế. Nhưng chồng chị T. lại là người quá khó tính và gia trưởng. Chị T. cho hay, ngày yêu nhau, chồng không hề có biểu hiện như vậy, chỉ từ khi về sống với nhau bắt đầu nảy sinh xích mích. Ban đầu chỉ là cãi nhau nhỏ nhăt nhưng dần dần số lần cãi nhau xảy ra nhiều hơn, thậm chí là nhiều như cơm bữa.

"Chồng tôi tính ưa cẩn thận, tôi cũng cẩn thận nhưng có những khi để đồ đạc không đúng nơi quy định. Thậm chí, có những khi nấu xong quên tắt bếp hay quên đón con... Chồng tôi kêu ca phàn nàn, thậm chí mắng mỏ tôi thậm tệ. Tôi cũng nào đâu muốn như vậy. Dù hai bên đã nói chuyện nhưng hễ có chuyện xảy ra, chồng lại xối xả trút sự giận dữ lên tôi như một cơn mưa. Tôi kham đủ việc nhà vẫn phải cố gắng từng chút không chồng lại lắc đầu, kêu ca cả ngày", chị T. nói.

Trong khi đó, chị M. (Hà Nội) than vãn, chồng lo gần như kinh tế cho gia đình, vợ chẳng bao giờ phải lo bất cứ điều gì. Nhưng vợ chồng chị M. vẫn không thể vui cười như biết bao gia đình khác. Số lần ăn cơm của chồng tại nhà đếm trên đầu ngón tay. Theo chị M., chồng không bồ bịch, cũng chẳng phải công tác ở đâu xa mà quá mê mẩn đá bóng.

Chồng kiếm nhiều tiền, vật chất không thiếu nhưng nhiều chị em vãn than thở hóa ra có 1001 câu chuyện đằng sau

"Mỗi tuần có 7 ngày thì chồng tôi đá bóng với 4 đội, cuối tuần thi đi cà phê với bạn bè. Có những tuần vợ chồng chỉ gặp nhau vài ba tiếng. Tôi không yêu cầu gì nhiều, chỉ yêu cầu chồng phải dành thời gian chơi với con để con nó có tình thương từ người cha nhưng chẳng thấy anh hoàn thành. Tôi cảm thấy mệt mỏi chẳng biết làm sao", chị M. nói.

Nỗi khổ không ai hiểu

Đa số chị em có chồng làm ra nhiều tiền luôn có cảm giác tự ti dù cuộc sống vật chất không hề phải lo nghĩ. Chị G. (Hà Nội) trải lòng, trong nhà chồng quyết mọi việc. Chị chẳng bao giờ được chồng hỏi ý kiến dù có những việc là đại sự của gia đình. Chị G. cảm thấy mình như osin và chẳng có tiếng nói. Mỗi tháng chồng đưa nhiều tiền, cả nhà chẳng lo gì về tiền nhưng chị G. vẫn thấy bản thân không được coi trọng.

"Tôi chẳng cầu mong mình như bà hoàng mà chỉ cần chồng tôn trọng ý kiến và được có ý kiến trong các việc của gia đình nhất là khi quyết định điều gì cần ý kiến từ 2 người", chị G. cho hay.

Trong khi đó, chị Ph. (Hà Nội) cho hay, bản thân chị từng đi làm nhưng khi nghe lời khuyên ở nhà chồng nuôi thì mọi chuyện thay đổi.

"Tháng nào chồng cũng đưa vài ba chục triệu cho tôi tiêu. Tiền bạc không thiếu nhưng tôi thấy người mình cứ cũ đi vì chẳng mấy khi ra ngoài nói chuyện hay tiếp xúc. Tôi cảm thấy quyết định nghỉ ở nhà chồng nuôi của mình là điều sai lầm mà tôi từng làm trong đời", chị Ph. cho hay.

Đông Ngân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm