Chồng đi công tác để thẻ ATM cho vợ tiêu thoải mái, oái oăm là phải giải password đằng sau phép tính siêu khó

2020-05-18 10:30
- Tưởng chừng ông chồng hào phóng khi cho tiền mua sắm thỏa thích, người vợ đã phải "méo mặt" khi nhìn thấy thử thách được đặt ra trong mẩu giấy nhắn.

Việc chi tiêu luôn là vấn đề đau đầu và gây không ít phiền toái trong cuộc sống vợ chồng của nhiều gia đình trẻ. Có lẽ bà vợ nào cũng mong muốn được kiểm soát hoặc được sử dụng phần lớn thu nhập của chồng mình. Nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn cũng chỉ vì không thống nhất được vấn đề "tiền anh - tiền em - tiền của chúng ta". Tuy nhiên, cũng có những ông chồng nắm bắt rất rõ tâm lý của chị em và luôn có những pha nịnh vợ siêu ngọt ngào. 

Một ông chồng đã rất khéo léo chiều vợ bằng cách đưa thẻ ATM cho vợ trước khi đi công tác dài ngày, không quên dặn bà xã chi tiêu thoải mái, mua sắm những gì mình thích. Không biết trong chiếc thẻ ngân hàng kia có bao nhiêu tiền, nhưng đây hẳn là niềm vui của tất cả các cô vợ. Tuy nhiên, chưa hí hửng được bao lâu, người vợ trong bài đã phải khóc ròng khi biết mình cần vượt qua thử thách khó nhằn mới lấy được mật khẩu thẻ ATM của chồng. Ông chồng tinh quái đã đưa ra bài toán tích phân, yêu cầu vợ động não thay vì để lại dãy mật khẩu như thông thường. Đến bước này, cô vợ không gì hơn là đành nhờ sự giúp đỡ của cư dân mạng.

Được chồng để lại thẻ ATM dặn tiêu thoải mái trước khi đi công tác, cô vợ đau đầu cầu cứu cư dân mạng

Và tất nhiên, không chỉ nhận được lời giải, cô vợ còn được mọi người bày chiêu "chơi" lại ông chồng vì nỡ ra đề bài khó nhằn như vậy.

"Ông chồng tính kế hơi sai, tưởng khó thế nào chứ tích phân giờ quăng lên máy tính vài giây có ngay đáp án nhé. Phen này ông lỗ nặng rồi ông ơi", một thành viên cho hay.

Thành viên Thanh Nguyễn hài hước: "Đây là lí do chúng ta nên giữ liên lạc thường xuyên với thầy cô giáo cũ".

Tuy nhiên, cũng có không ít người nhận ra đề bài có vấn đề: "Đề bài sai, mật khẩu có khó nữa thì phụ nữ đủ thông minh, tinh quái tìm người giải cho. Còn non lắm ông bạn già.

"Lên đại học học mấy cái giải tích có tích phân 2 biến, 3 biến, tích phân đường, tích phân mặt nhưng mà chưa thấy cái tích phân nào mà biến thì X mà phần sau lại Dy cả. Có thể ông ra đề sai, hoặc có thể ông chơi khăm vợ. Thế này chắc đến mùa quýt cô vợ cũng không tìm ra đáp án".

Thành viên nickname Kẹo Ngọt cũng chia sẻ: "Hy vọng đừng để vợ cặm cụi nhờ vả, giải toán cả một buổi sáng, cuối cùng phát hiện ra thẻ của chồng không có một đồng nào thì lúc đấy ông chỉ có thể ôm quần áo ra khỏi nhà thôi ông nhé. Đùa với ai thì đùa, đừng đùa với vợ, một người đã từng trót dại cho hay".

"Khi ông chồng về, chị vợ nhớ dán ngay một bài toán khó nhằn hơn trước cửa, yêu cầu giải được mới cho vào nhà nhé", một cô vợ khác hiến kế.

                                                                                                                                                        Thu Trang