Cho chồng giữ hết lương gần 20 triệu, nhưng mua máy giặt vẫn ngửa tay xin vợ, cô gái than vãn thì chị em chỉ ra điều sai lầm đừng bao giờ mắc phải

Emdep.vn - Các chị em cho rằng điều quan trọng là đừng bao giờ để chồng giữ tiền hoàn toàn.

Sau khi cưới, vợ chồng luôn nảy sinh nhiều vấn đề, xích mích từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống cho đến lo lắng tiền bạc, nuôi con, dạy con... chưa kể với những người mà có chồng gia trưởng, bảo thủ và xem thường vợ.

Mới đây, một người vợ chia sẻ câu chuyện mệt mỏi vì tiền nong khiến chị em cũng cảm thấy đồng cảm. "Vợ chồng em ra ở riêng đủ thứ phải lo. Em thì không làm ra tiền ở nhà  bán hàng online kiếm tiền, muốn mua gì cũng không hỏi tiền chồng. Em bầu 8 tháng gần sinh rồi cũng ráng chăm đứa lớn rồi bán hàng online, đợt mua đất, tiền ba mẹ cho được 100 triệu cũng đưa hết cho chồng, em chỉ dành dụm được mấy triệu để lấy tiền hàng bán thôi".

Vậy mà mới đây, chồng của người này bảo em đưa 5 triệu mua máy giặt. Người vợ này không biết lấy ở đâu ra. "Chồng không hiểu nghĩ em có tiền mới nói thế, sắp sinh ở nhà bán hàng online thì kiếm đâu ra số tiền đó hả các mẹ. Em nói thì chồng bảo anh có đủ thứ phải lo. Trong khi em không đòi hỏi gì, có gì xài nấy, mua cũng được cũng chả sao cả. Anh ấy làm lương tháng 16 triệu - 17 triệu, em cũng không hỏi  đồng nào cả... vậy mà mới lo cho em được mấy tháng ăn uống thôi cũng than đủ thứ rồi, giờ em buồn muốn khóc quá".

Tình cảnh của người vợ hiện tại khá đáng thương. Bởi bụng mang dạ chửa nhưng vẫn phải lo kinh tế cho bản thân và chăm sóc thai nhi. Điều khiến cho chị em trên mạng thắc mắc là chồng có mức lương cao 16-17 triệu, nhưng người chồng dường như không chia sẻ gánh nặng về kinh tế. Có người thắc mắc không hiểu là số tiền cao như vậy nhưng chồng để ở đâu mà cần mua máy giặt vẫn phải ngửa tay xin vợ.

Thậm chí, điều khiến cho nhiều người bức xúc là vợ đã để chồng tự quản lý hầu bao của gia đình. Trong khi, điều này phạm phải lại có thể dẫn đến việc chồng tiêu tiền quá mức, chưa kể có thể cặp bồ, trong khi vợ ở nhà không có tiền phục vụ chi tiêu. 

"Để cho chồng giữ hết tiền là sai lầm rồi. Đàn ông thường không khéo chi tiêu. Nếu như chi tiêu quá đà thì vợ con khổ, vì chẳng ai kiểm soát", một người nói.

"Phụ thuộc vào người khác về kinh tế là chuyện khổ rồi. Bây giờ cưới xong, 2 người phải cùng chung tay gánh vác chứ, cùng đóng tiền để chi tiêu, ai lại để chồng giữ hết như vậy", một người comment.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm