Chia tay có thể dễ nhưng điều này mới khó với các cặp đôi sau ly hôn... có lẽ Song Hye Kyo và Song Joong Ki cũng vậy?

2019-06-27 13:28
- Không phải ly hôn đã là xong mà những lời đàm tiếu đằng sau mới đau đầu.

Ly hôn là điều không ai mong đợi khi bước vào đời sống hôn nhân. Bởi cặp đôi nào cũng bắt đầu một cuộc sống hôn nhân bằng tình yêu, đám cưới trọn vẹn hạnh phúc. Những lời chúc phúc kiểu "đầu bạc răng long" khiến nhiều người hi vọng về một cuộc sống sau đám cưới viên mãn và như mơ ước. Nhưng cuộc đời đâu biết trước được điều gì. Có những cặp đôi yêu nhau 7-8 năm mới cưới nhưng chỉ sau 1-2 tháng hay nửa năm đã ly hôn. Điều đó có thể lý giải là những khác biệt trong cách sống, suy nghĩ. Tình yêu có thể màu hồng nhưng hôn nhân lại có cả màu hồng và nhiều màu khác. Nếu như không chuẩn bị trước tâm lý khi bước vào hôn nhân thì rất dễ đối mặt với những tình huống không hề mong đợi.

Có thể thấy sáng 27/6/2019, dân mạng Việt Nam xôn xao trước câu chuyện cặp đôi Song Jong Ky và Song Hye Kyo đã chính thức đường ai nấy đi. Cư dân mạng tiếc nuối cũng khó trách bởi họ là gương mặt nổi tiếng của showbiz xứ Hàn, có một tình yêu 7 năm và một đám cưới như cổ tích. Nhưng rồi một ngày tất cả sụp đổ, hôn nhân kết thúc, tình cảm vỡ tan.

Nhưng có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu được nguyên nhân là gì. Song có một điều chắc chắn là họ đã phải suy nghĩ, đắn đo và cân nhắc rất nhiều khi đưa ra quyết định ly hôn. Bởi chẳng có cặp đôi nào đến với nhau bằng tình yêu lại muốn mọi thứ kết thúc chóng vánh.

Nhưng đó là chuyện trong nhà, còn bây giờ một điều khác phải đối mặt là mọi chuyện vở lỡ, dư luận đàm tiếu, người bình luận, người tiếc nuối... chưa kể hàng tá lời đồn đoán về nguyên nhân ly hôn. Giờ đây, cư dân mạng tiếp tục nói về cuộc ly hôn này, báo chí vào cuộc phỏng vấn để làm sao biết được họ đã ly hôn từ bao giờ, ai bây giờ ở trong căn nhà của 2 người, ly hôn lâu chưa, sau ly hôn sống thế nào, hàng xóm có thấy gì khác thường không...

Đó chỉ là một số câu hỏi còn điều có lẽ khiến cho cặp đôi này phải mệt mỏi là những lời đồn có thể không căn cứ về nguyên nhân. Bởi khi có ai đó ly hôn nhiều người mặc định có người thứ 3, vấn đề về tình cảm... đôi khi là cả không hiểu nhau. Nhưng dù không hiểu nguyên nhân thực sự là gì thì những lời đàm tiếu đó vẫn khiến cho 2 con người đã đau khổ lại càng cảm thấy mệt mỏi và áp lực hơn. 

Không chỉ cặp đôi nổi tiếng, mà ngay cả một cặp vợ chồng ly hôn, điều khiến người ta mệt mỏi và phải đối diện là những lời chỉ trích đằng sau. Gia đình kêu ca phàn nàn, đồng nghiệp nhìn với ánh mắt dò xét, bạn bè bình luận khen chê, đàm tiếu. Tất cả là một mớ bòng bong áp lực đổ ập xuống mà người trong cuộc  không hề muốn.

Vậy nên, ly hôn và ra tòa đã là điều khó và đau khổ nhưng việc đối mặt với những lời nói, bình luận và búa rìu dư luận sau khi đường ai nấy đi mới là điều đáng nói. Điều đó đòi hỏi một sự vững tâm để vượt qua bão dư luận, sóng của ánh mắt nhìn đầy dò xét từ mọi người. Nhưng dù thế nào ly hôn không ai mong muốn, song đã ly hôn là 2 bên được giải thoát cho những điều không hợp để có một cuộc sống mới. Điều quan trọng là hướng đến cuộc sống mới như thế nào mà thôi. 

Đông Ngân

qc-epoint
loading...
qc-epoint