Chi hơn 6 tỷ thuê sát thủ, triệt hạ đối thủ cạnh tranh, CEO nhận hình phạt đích đáng

Emdep.vn - Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, các sát thủ không trực tiếp nhúng tay vào mà thuê những sát thủ khác thực hiện yêu cầu giúp mình.

Trở lại năm 2013, một chủ sở hữu công ty bất động sản tên là Tan Youhui ở tỉnh Nanning, Trung Quốc đã quyết định rằng anh ta sẽ xuống tay với một đối thủ cạnh tranh tên là Wei, người đã đệ đơn kiện lên tòa án dân sự chống lại các doanh nghiệp của Tan.

Chi hơn 6 tỷ thuê sát thủ, triệt hạ đối thủ cạnh tranh, CEO nhận hình phạt đích đáng

Tan tìm kiếm dịch vụ sát thủ và gặp được một người đàn ông Xi Guangan, trả cho anh ta 2 triệu nhân dân tệ (6 tỷ đồng) tiền mặt và cung cấp cho sát thủ này bản sao chứng minh thư của Wei cũng như số điện thoại di động và biển số xe của anh này.

Xi cầm 2 triệu nhân dân tệ trong tay và trao một nửa số tiền đó cho một người đàn ông khác tên là Mo Tianxiang, bảo anh ta giết Wei và chuyển các tài liệu liên quan. Xi sau đó quay lại Tan và đòi thêm 1 triệu nhân dân tệ. Tan đồng ý nhưng nói sẽ chuyển thêm tiền sau khi Wei chết.

Trong khi đó, Mo đi ra ngoài và thuê một người đàn ông tên Yang Kangsheng thực hiện vụ giết người, đưa cho anh ta 270.000 nhân dân tệ và hứa hẹn trả thêm 500.000 nhân dân tệ sau khi công việc được hoàn thành.

Tuy nhiên, Yang lại giao nhiệm vụ cho một người đàn ông khác tên là Yang Guangsheng, đưa cho anh ta 200.000 nhân dân tệ trả trước và hứa hẹn thêm 500.000 nhân dân tệ sau khi anh ta giết Wei.

Tiếp tục, Yang Guangsheng đã thuê một người đàn ông tên Ling Xiansi giết Wei, nói với anh ta rằng anh ta sẽ được trả 100.000 nhân dân tệ sau khi phi vụ trót lọt.

Chi hơn 6 tỷ thuê sát thủ, triệt hạ đối thủ cạnh tranh, CEO nhận hình phạt đích đáng

Tuy nhiên, Ling cảm thấy rằng giết một mạng người mà chỉ kiếm được 100.000 nhân dân tệ thì quả là không đáng. Thay vào đó, anh này ấp ủ một kế hoạch khác. Ling đã liên lạc với Wei và hẹn gặp nạn nhân của mình tại một quán cà phê vào tháng 4 năm 2014. Tại đây, Ling đã thuyết phục Wei giả chết. Wei nhận thấy nguy hiểm đang rình rập bản thân mình nên đã đi báo cảnh sát.

Cảnh sát ngay lập tức đã tiến hành điều tra sự việc và đưa tất cả chủ mưu lẫn sát thủ trong vụ mưu sát bước ra vành móng ngựa. Bản án cuối cùng trong vụ án như sau: Tan: 5 năm tù , Xi: 3 năm và sáu tháng tù giam, Yang: 3 năm và 3 tháng tù giam, Mo: 3 năm tù giam, Ling: 2 năm 7 tháng tù giam.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm