Chị em than thở “cày bục mặt” tháng giáp Tết, thu nhập gần 30 triệu sướng run người

Emdep.vn - Tháng cuối năm, tháng giáp Tết luôn là nỗi ám ảnh của dân công sở vì khối lượng công việc nhiều vô kể. Nhiều người đã phải làm việc không có ngày nghỉ.

Cả phòng sướng “râm ran” khi nhận lương "khủng" tháng cuối năm

Hơn hai tháng nay, chị Nguyễn Thị Thùy, nhân viên phòng kế toán một công ty tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội phải liên tục từ chối các cuộc “hẹn hò” cuối năm của hội chị em “cây khế”.

Nhiều người trách móc chị Thùy “kiêu”, “chảnh”, “hạn cả tỷ năm mới gặp được”. Nhưng sự thực là công ty chị đang trong chiến dịch tăng ca cuối năm.

Bận tối mắt tối mũi với công việc, cuối tuần chị vẫn phải gửi con cái cho ông bà trông giúp rồi lên cơ quan làm việc bình thường, còn tâm trí đâu cho các cuộc hẹn hò, café với hội bạn.

Dân công sở than thở “cày bục mặt” tháng giáp Tết, thu nhập gần 30 triệu sướng run người

Cuối năm, chị em công sở "ba đầu sáu tay" vì việc cơ quan và chăm sóc con cái. Ảnh minh họa.

Kết quả sau hơn hai tháng tăng ca, chị Thùy gần như phát khóc khi nhận khoản lương gần 30 triệu đồng. Cả phòng chị ai cũng được nhận mức lương như thế. Bởi mỗi ngày làm thêm là có thêm 200% lương, tính ra lương làm thêm còn cao hơn cả lương chính thức.

“Lúc làm thêm ai cũng ngao ngán, than thở nhưng đến lúc nhận lương sao thấy quá đã, quá sung sướng! Chị em ở văn phòng rủ nhau đi liên hoan một bữa thật vui để chúc mừng thành quả này. Ai cũng náo nức vì năm nay có cái Tết ấm”, chị Thùy bộc bạch.

Mẹ bận việc bù đầu, cả nhà lục đục

Dẫu mừng vì thu nhập tăng lên đáng kể ở những tháng cuối năm nhưng chị em phải thừa nhận đằng sau khoản thu nhập đó, cuộc sống gia đình họ bị xáo trộn không hề nhẹ.

Chị Thùy cho hay, cả phòng chị ai cũng bị chồng than thở “chán quá rồi” vì vợ đi biền biệt ngày cuối tuần. Chồng trở thành “mẹ bỉm sữa” bất đắc dĩ, liên tục nhắc nhở “nốt tuần này thôi nhé”. Chính chị em cũng không ngờ cái sự làm thêm tăng ca này kéo dài đến tận hai tháng.

Dù làm leader phụ trách một nhóm khoảng 5 nhân viên ở công ty truyền thông tại Q. Thanh Xuân, chị Nguyễn Kiều Trinh vẫn nhận phụ trách Fanpage cho một trường học tại Hà Nội.

Lương của chị tại công ty truyền thông là 15 triệu đồng, cộng với lương làm thêm khoảng 4 triệu đồng nữa. Với mức thu nhập đó, chị Trinh cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, mọi thứ thực sự “khủng hoảng” vào thời điểm năm hết Tết đến.

Dân công sở than thở “cày bục mặt” tháng giáp Tết, thu nhập gần 30 triệu sướng run người

Động lực để chị em "cày việc" là lo một cái Tết no ấm. Ảnh minh họa.

Công việc tại cơ quan với một danh sách deadline dài như sớ, áp lực views, doanh số, công tác khiến chị "quay mòng mòng". 

Không ít lần, chồng chị Trinh phát cáu vì thấy vợ “cắm mặt vào laptop” dù là buổi tối hay ngày nghỉ. Con cái thèm đi siêu thị chơi cũng không đi nổi vì “mẹ bận làm việc”.

Có lần, thấy chị sắp đồ đi công tác, anh hăm dọa: “Nếu không đàm phán với sếp về việc ngừng đi công tác thì từ giờ đừng nhìn mặt tôi nữa”. Hai đứa con thì nói như mếu: “Mẹ lại đi công tác à? Mẹ chẳng yêu con”.

“Tết nhất rất nhiều khoản phải chi tiêu, có việc làm, có thu nhập là may mắn lắm rồi. Nhiều khi mệt mỏi, định buông tay nhưng lại tự nhủ chịu khó một chút đến khi nghỉ Tết sẽ có lương, thưởng của của hai bên. Công việc cuối năm rất nhiều áp lực, làm sao để cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình là bài toán khó. Thực sự cảm thấy áy náy với chồng, con mà không biết phải làm thế nào”, chị Trinh tâm sự.

Thời điểm này, rất nhiều dân công sở đang trong tình trạng “khủng hoảng” vì bận núi việc cuối năm như chị Trinh. Bởi thời buổi người khôn kẻ khó, hầu như ai cũng nhấp nhổm “chân trong chân ngoài”.

Người thì bán hàng online, người thì tranh thủ làm thêm vào buổi tối… Mỗi ngày cố thêm một chút, rốt cuộc cũng để có thêm thu nhập nuôi sống gia đình. Điều quan trọng là lo được cái Tết dư dả và “chống móm” thời điểm ra Tết.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm