Chị em săn tìm nấm Hoàng đế khổng lồ giá nửa triệu đồng/khay về trồng tại nhà

Emdep.vn - Mặc dù có giá lên đến nửa triệu đồng/1 khay phôi nấm nhưng nhiều chị em vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để mua và trồng giống nấm khổng lồ Hoàng đế tại nhà.

Hiện nay, phương pháp trồng nấm tại nhà được nhiều chị em lựa chọn vì đây là thứ thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ trồng lại dễ chăm sóc, không cần tốn nhiều diện tích và đòi hỏi không gian ánh sáng như các loại cây khác. 

Chị Cao Hường (Thái Bình) - một người buôn bán các loại phôi nấm cho biết, trong những tháng gần đây, bên cạnh các loại nấm phổ biến, quen thuộc với mọi người như nấm rơm, nấm mỡ, nấm sò thì có loại nấm Hoàng đế khổng lồ đang được nhiều người tìm mua về trồng ăn tại nhà. 

Chị em săn tìm giống nấm Hoàng đế khổng lồ giàu dinh dưỡng trồng được tại nhà

Nấm Hoàng đế có trọng lượng lớn, giàu dinh dưỡng nhưng dễ trồng, ít bệnh nên được nhiều chị em tìm mua trồng tại nhà.

"Nấm vốn là thứ cây mùa nào thức nấy, trời lạnh thì nấm mỡ lên nhanh, mùa hè thì nấm rơm phát triển nhiều. Nhưng riêng nấm Hoàng đế thì có dải nhiệt rộng từ 18 - 35 độ C nên có thể ra nấm quanh năm, rất nhiều người đã mua loại nấm Hoàng đế này về trồng tại nhà" - chị Cao Hường cho hay.

Chị Hường chia sẻ thêm, nấm Hoàng đế còn được gọi là nấm Milky. Những phôi nấm được trồng nhiều tại Việt Nam là giống đã được lai tạo từ giống nấm Milki Thái Lan và Việt Nam. Giống nấm này không chỉ thuần hóa đối với khí hậu Việt mà còn hội tụ đủ các tố chất tốt như kháng bệnh khỏe, giàu dinh dưỡng.

Chị em săn tìm giống nấm Hoàng đế khổng lồ giàu dinh dưỡng trồng được tại nhà

Sau Tết, không khí bớt hanh khô và nhiều độ ẩm, đây là thời điểm thích hợp nhất cho nấm Hoàng đế phát triển.

Chị Liễu (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt mua nấm Hoàng đế về trồng chia sẻ: "Trước đây tôi có mua nấm Hoàng đế ở các shop rau sạch về ăn. Nhưng sau khi biết loại nấm này có bán khay phôi để trồng ở nhà thì tôi tìm mua luôn, vừa đảm bảo ăn đồ sạch lại vừa có thêm thú vui chăm sóc cây củ.

Không gian trong nhà tôi dù không quá rộng rãi nhưng vẫn có thể trồng được nấm Hoàng đế, giống nấm này cho thu hoạch cao nên nhiều khi tôi ăn không hết còn dùng làm quà biếu cho hàng xóm".

Giống nấm này được gọi là Hoàng đế bởi chúng có trọng lượng rất lớn. Mỗi cây nấm trung bình nặng từ 0,5kg đến 0,8kg. Năng suất cao nhưng lại ít bệnh, dễ trồng.

"Nấm là loại thực phẩm sạch, vì nếu muốn nấm phát triển được, tươi mới thì không được dùng nước bẩn. Nấm cũng cực kỳ nhạy cảm, nếu dùng chất kích thích hay thuốc trừ sâu thì nó sẽ héo ngay" - chị Cao Hường cho hay.

Chị em săn tìm giống nấm Hoàng đế khổng lồ giàu dinh dưỡng trồng được tại nhà

1kg nấm Hoàng đế được bán ngoài thị trường có giá 150.000 đồng. Trong khi đó, với 1 khay phôi nấm Hoàng đế trong 3 tháng có thể cho thu hoạch từ 7 - 20kg nấm thành phẩm.

Chị Hường cho biết: "Giá của mỗi khay phôi nấm Hoàng đế là 500.000 đồng, tuy đắt gấp nhiều lần so với các loại nấm khác nhưng hàng tháng luôn có người đặt mua để trồng tại nhà.

Cách chăm sóc vô cùng đơn giản, không khác gì với các loại nấm khác. Chỉ cần tránh nắng, gió trực tiếp, để vào nơi mát và phun tưới nước dưới dạng sương hàng ngày thì nấm có thể phát triển tốt". 

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm