Chị em Hà thành bỏ tiền triệu rủ nhau đi học massage gia đình

Emdep.vn - Để tự massage cho bản thân và những người thân trong gia đình những lúc mệt mỏi, nhiều chị em Hà thành không ngại bỏ ra một khoản tiền triệu để theo học các lớp massage gia đình ngắn hạn.

Trước đây, mỗi khi trong người mệt mỏi, chị Hằng thường bỏ số tiền từ 50-70 ngàn đồng để ra quán massage bấm huyệt gần nhà. Mỗi khi massage xong dù luôn cảm thấy thoải mái nhưng bà nội trợ này cũng rất xót tiền. Bởi vì khoảng gần 1 giờ, chị thường bỏ ra số tiền bình quân là 100 ngàn đồng.

Nhất là khi ông xã chị mệt mỏi, thương chồng nhưng chị cũng không biết cách massage thư giãn cho chồng. Bởi thế, mặc dù không muốn chồng đi massage đổi gió bên ngoài, nhưng chị vẫn phải xuất tiền cho chồng. Lần nào chồng chị đi, chị Hằng cũng ngổn ngang trăm mối.

“Các ông ấy đi massage nào có như phụ nữ chúng mình đâu. Mình đã bảo anh đi massage ở tiệm gần nhà mình hay làm nhưng chồng không nghe. Chồng toàn đi chỗ massage lạ. Mình chỉ sợ đi massage rồi hư lúc nào không biết vì có khi lại tranh thủ X,Y,Z. Đàn ông nào có tin tưởng được, nhất là khi mỡ để miệng mèo”, chị Hằng lý giải.

Chính vì lý do muốn tự chăm sóc cho bản thân và những người thân trong gia đình, lại giúp có thể tiết kiệm một khoản chi tiêu không nhỏ nên chị Hằng đã cố gắng hỏi rất nhiều bạn bè để tìm 1 lớp học tự massage gia đình.

Chị em Hà Thành rủ nhau đi học massage gia đình

Muốn tự chăm sóc bản thân và gia đình, lại giúp tiết kiệm một khoản chi tiêu không nhỏ, nhiều bà nội trợ đã tới các lớp học tự massage gia đình. Ảnh minh hoạ.

“Qua rất nhiều bạn bè, mình mới tìm được 1 lớp học massage gia đình với học phí 1,5 triệu đồng 1 khóa học. Khóa học này chỉ kéo dài trong thời gian 6 tuần và học 2 buổi sáng. Dù công việc rất bận rộn nhưng mình vẫn cố gắng thu xếp thời gian tham gia học”, chị Hằng kể. 

Chị Hằng cũng cho biết, lớp học massage gia đình của chị do một bác sĩ tại khoa phục hồi chức năng ở Bệnh viện Bạch Mai đứng lớp. Lớp học này có khoảng 20 chị em tham gia. Hầu hết, giáo viên dạy những bài massage phổ thông nhất như cách massage đầu, chân, tay và lưng.

Dù mới chỉ học được 1 khoá học nhưng người vợ trẻ này khoe đã học được khá nhiều bài massage cơ bản. Khi áp dụng thử massage cho chồng, anh xã chị rất thích thú.

“Trước đây khi chưa đi học, hôm nào anh xã đau đầu mình massage cho mà anh cứ kêu oai oái, bảo đau không chịu được. Nhưng từ hôm đi học về, mình đã biết nguyên tắc massage. Anh xã giờ rất thích vợ massage cho. Anh cứ tấm tắc khen đáng đồng tiền bát gạo đi học và cứ khen hoài vợ khéo tay, biết quan tâm đến gia đình. Có thể tự chăm sóc được chồng con và bản thân những khi mệt mỏi, mình thấy rất vui và hạnh phúc”, chị Hằng khoe.

Suốt 8 tuần nay, chị Phương, 33 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội cũng luôn tất bật khi vừa đi làm vừa phải lựa thời gian tuần 3 buổi tranh thủ tới lớp học massage gia đình cách nhà gần 10 cây số.

Vợ chồng chị Phương đều là dân văn phòng nên cả ngày ngồi lỳ tại văn phòng làm việc khiến người chị đau mỏi vai gáy, đau đầu, đau lưng. Bản thân chị Phương khi được massage rất thích và thư giãn tối ưu. Vì thế chị cũng tự mày mò học massage qua sách hoặc các clip trên mạng.

“Ban đầu vì nghĩ massage không khó như bấm huyệt, châm cứu nên mình tự học vài động tác cơ bản để tự phục vụ cho anh xã, cho bản thân. Nhưng rồi cũng chỉ được vài động tác là mình tạm dừng. Lý do vì massage không đúng nguyên tắc nên thư giãn chẳng thấy, chỉ thấy đau. Sợ lại nguy hiểm cho sức khỏe nên mình không dám mạo hiểm tự học massage”.

Cho tới cách đây 2 tháng, được một đồng nghiệp mách chỗ đi học massage, chị Phương mới tới một viện y học cổ truyền có tiếng ở Hà Nội để đăng ký theo học.

“Lớp mình thì tuần học 3 buổi vào 8-11h các sáng thứ tư, năm, bảy. Học phí từ 700 ngàn đến 1,2 triệu đồng (tùy theo lớp ít hay đông thành viên mà có thể tăng số tiền lên). Dù không học vào cuối tuần nhưng mình toàn phải kiếm lý do xin nghỉ làm để đi học. Lớp cũng chủ yếu là các chị em như mình đi học về để chăm sóc gia đình. Tuy nhiên có nhiều người cũng bảo sẽ cố đi học sau 3 tháng để có thể hành nghề massage được”.

Sau khi học lớp massage về, hiện chị Phương có thể tự biết cách massage cho người khác và tự massage cho bản thân theo một trình tự khá bài bản.

“Bỏ 1 chút tiền và thời gian đi học massage, mình thấy lợi ích thu về rất lớn. Giờ người nhà như bố mẹ, chồng con bị đau mỏi, mình đã biết cách massage thư giãn cực hiệu quả. Ai cũng thích mê. Mẹ chồng mình đi đâu cũng hãnh diện khoe con dâu khéo tay khiến mình vui ra mặt”, chị Phương khẳng định.

Chị em Hà Thành rủ nhau đi học massage gia đình

Học phí các lớp học massage gia đình từ 700 ngàn đến 1,2 triệu đồng (tùy theo lớp ít hay đông thành viên). Ảnh minh hoạ

Người phụ nữ này cũng khuyến cáo: "Massage đúng cách luôn có tác dụng rất rõ rệt với sức khoẻ. Vì thế, phụ nữ nào cũng nên học để tự chăm sóc chính mình và người thân gia đình. Hạnh phúc vợ chồng nhiều khi cũng nhân đôi lên khi vợ học được những bài massage nhẹ nhàng mà giúp chồng thư giãn tối ưu.

Khi massage, những biểu hiện như bị đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, đau thần kinh toạ, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống… giảm đi rất nhiều. Giờ tối nào vợ chồng cũng massage cho nhau hay mẹ massage cho bé yêu".

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm