Chị em công sở khéo tay kiếm bộn tiền nhờ làm BÁNH QUY GỪNG đơn giản mùa Giáng Sinh

Emdep.vn - Vào những ngày này, nhu cầu tìm mua các loại bánh kẹo Giáng sinh, đặc biệt là món bánh quy gừng tăng lên khá cao, nhiều chị em khéo tay cũng tận dụng cơ hội này để làm món bánh gừng bán vào dịp lễ Giáng sinh, vừa đơn giản lại vừa ra tiền.

Nhắc đến ẩm thực ngày Noel thì tuyệt đối không thể không nhắc đến món bánh quy gừng thơm lừng hay những ngôi nhà bánh gừng xinh xắn, đáng yêu.

Theo truyền thống phương Tây, vào đêm Giáng sinh, mọi người trong gia đình thường ngồi quây quần bên nhau, cắn một miếng bánh quy gừng và nhấm nháp một ly sữa nóng. Vào những ngày này, nhu cầu tìm mua bánh gừng tăng lên khá cao. Nhiều chị em khéo tay cũng tận dụng cơ hội này để làm món bánh quy gừng, bán vào dịp lễ Giáng sinh, vừa đơn giản lại vừa ra tiền.

Chị Phạm Thị Thanh (Ba Đình, Hà Nội) những ngày này khá bận rộn với bếp núc, sau khi tan làm về nhà, chị lại lao ngay vào bếp để làm bánh quy gừng bán cho khách mua qua mạng xã hội. Được biết, chị có sở thích làm các loại bánh nướng nhỏ xinh nên chị có tự học làm bánh gừng cho con ăn vào dịp Giáng sinh.

Thấy trên mạng xã hội có nhiều người rao bán loại bánh này, chị cũng có mua về ăn thử nhưng không thấy hợp khẩu vị, thế nên chị tự mình cải biên lại các công thức, tạo ra món bánh gừng của riêng mình và giới thiệu cho một số bạn bè đồng nghiệp. Nhận được phản hồi tốt và một số đơn đặt bánh, chị quyết định làm bánh với số lượng nhiều rồi bán cho người có nhu cầu.

Các chị em khéo tay kiếm bộn tiền nhờ làm món bánh quy gừng đơn giản mùa Giáng sinh

Những chiếc bánh quy gừng nhỏ xinh, ngộ nghĩnh, ngon miệng này rất được yêu thích mùa Noel

"Bánh quy gừng dễ làm lắm, vì nó là dòng bánh quy nên không cần mất nhiều công sức trong việc nhào nặn bột hay phải dùng quá nhiều nguyên liệu như những loại bánh khác. Chỉ cần mất chừng 1 - 2 tiếng là một mẻ bánh quy gừng ngon lành ra lò, rất dễ làm nhưng được nhiều người ưa thích" - chị Thanh chia sẻ. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để tạo ra được nhiều hình ảnh bánh xinh xắn, dễ thương, phù hợp với ngày Noel.

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, thời gian làm bánh nhanh chóng nên chị Thanh có thể thu được kha khá lãi từ việc bán bánh gừng. 

"Tôi bán bánh theo gram, cứ khoảng 200gram bánh có giá 50.000 đồng, nếu mua nhiều hơn sẽ giảm. Bánh sau khi nướng xong sẽ được để nguội, trang trí các họa tiết Noel bằng lòng trắng trứng đánh bông cùng đường icing, trông khá đẹp mắt. Trước khi bánh đến tay khách, sẽ được bọc kín trong túi nilon in họa tiết Giáng sinh" - chị Thanh chia sẻ.

Được biết, cứ đến giờ nghỉ trưa, chị lại vội vã phóng xe đi giao bánh cho khách, có những đơn yêu cầu giao bánh trong giờ hành chính, chị lại thuê ship để chuyển hàng.

Các chị em khéo tay kiếm bộn tiền nhờ làm món bánh quy gừng đơn giản mùa Giáng sinh

Chị Nguyễn Bích Ngọc - một bà nội trợ khéo tay cũng tranh thủ làm bánh quy gừng để bán dịp Noel cho biết, nguyên liệu làm bánh quy gừng cũng rất dễ kiếm và đơn giản, bao gồm bột mì, bột gừng, bột quế, đường nâu, bơ nhạt.

Tùy từng người sẽ có những công thức làm bánh khác nhau, một số người làm bánh handmade còn cho thêm một chút tinh dầu cam hoặc mật ong để khiến hương vị bánh thơm hơn, hoặc sử dụng thêm baking soda để bánh giòn xốp hơn.

"Mỗi người một công thức khác nhau nên hương vị bánh gừng handmade cũng không giống nhau. Tôi thích vị cam nên còn cho thêm tinh dầu cam vào để dậy mùi hơn, nhiều khách cũng khen ăn bánh rất thơm và ngon" - chị Ngọc nói.

Vì bỏ ra khá nhiều công phu trong việc tạo mùi thơm cũng như tạo hình dáng ngộ nghĩnh cho bánh, thế nên chị Ngọc định giá bánh mình khá cao. Thay vì bán bánh theo gram thì chị bán bánh theo số lượng. Cứ mỗi một túi gồm 3 chiếc bánh thì lại có giá 16.000 đồng, bù lại, chị đặt mua bao bì bên ngoài khá đẹp, còn thắt cả nơ bướm để tạo sự trang trọng của gói bánh.

"Tính ra mình bán bánh theo số lượng thì sẽ lãi hơn, nhưng bù lại mình phải bỏ nhiều công sức trong việc làm bánh, đóng gói hơn thì khách hàng mới cảm thấy số tiền bỏ ra mua bánh của mình là xứng đáng. Ngoài việc bán bánh đóng gói thì mình còn bán các lọ thủy tinh đựng bánh, trông vừa đẹp vừa sang, với giá 100.000 đồng/hộp, được khoảng 20 chiếc bánh" - chị Ngọc cho biết.

Bên cạnh món bánh quy gừng, những loại bánh kẹo khác như kẹo gậy, bánh khúc cây, nhà bánh gừng cũng đang được nhiều chị em khéo tay lựa chọn làm mặt hàng để bán vì cách làm đơn giản, nhu cầu của khách lại cao.

Các chị em khéo tay kiếm bộn tiền nhờ làm món bánh quy gừng đơn giản mùa Giáng sinh

Chị Ngọc cho biết, hiện chị còn nhận làm nhà bánh gừng và bánh khúc cây. Nhà bánh gừng tùy thuộc vào mức độ lớn nhỏ, trang trí của căn nhà mà có giá từ 400.000 - 800.000 đồng/căn, bánh khúc cây có giá rẻ hơn, khoảng 150.000 - 200.000 đồng/chiếc tùy vào kích thước.

"Bánh khúc cây có giá rẻ hơn vì làm rất nhanh, chỉ cần khách báo trước 2 tiếng là sẽ có bánh nóng giao đến tận nơi. Nhưng nhà bánh gừng thì lại khá đắt, vì loại bánh này cần rất nhiều thời gian để lắp ghép, trang trí. Có khi mất cả buổi mới làm xong một căn nhà bánh gừng, trong khi cùng thời gian đấy có thể làm được rất nhiều loại bánh kẹo giáng sinh khác nhau" - chị Ngọc chia sẻ.

Được biết, từ nay đến dịp Giáng sinh, chị đã nhận khoảng 5 đơn đặt làm nhà bánh gừng và trên 10 đơn đặt bánh khúc cây. Chị cũng không dám nhận thêm đơn vì sợ làm không kịp để trả khách.

Các chị em khéo tay kiếm bộn tiền nhờ làm món bánh quy gừng đơn giản mùa Giáng sinh

Bánh khúc cây, nhà bánh gừng cũng là những mặt hàng được tìm kiếm nhiều

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm