Cháy chung cư Carina: Người vợ trẻ hãi hùng kể chuyện cả nhà 5 người chạy và thoát chết kỳ diệu trong hỏa hoạn

Emdep.vn - Vừa trải qua những giây phút sinh tử đầy hãi hùng, người mẹ này đã kể về những giây phút cả gia đình bỏ chạy và thoát chết kỳ diệu nhờ nhớ tới kỹ năng PCCC đã học trước đó.

Theo đó, bà mẹ Dan Nguyen này rưng rưng khi kể lại những giây phút sẽ chẳng bao giờ có thể quên trong cuộc đời này: “Bố và mẹ thường hay xem phim hành động và nhiều phim có nội dung về đấu tranh sinh tồn. Bố thường hay nói rằng, mình mà rơi vào hoàn cảnh ấy, chắc mẹ không thể vượt qua được đâu vì em yếu quá!

Vậy mà ngày hôm nay, nó đã thành thật sự. Thật sự xảy ra với gia đình mình và cứ nghĩ là trong mơ, hay trong phim. Với chính bố mẹ, Kathy và Ella. Chúng ta đã thoát được. Quả là phép màu!

Tầm khoảng 1 giờ 40 sáng, tự nhiên mẹ giật mình thức dậy, nghe âm thanh la giống câu chuyện trước tết xảy mà chúng ta là người xem. Mẹ mở cửa sổ nhìn xuống và thấy cháy! Khói phía tòa nhà mình đang ở. Mẹ kêu bố dậy, mẹ bế Ella (con trai 1 tuổi), còn bố bế Kathy (con gái 3 tuổi).

Mẹ đập cửa phòng Daisy (chị giúp việc). Cả nhà chạy và khói đã sắp vào nhà. Bố nhanh trí kêu cả nhà vào toilet mở nước, trong lúc ấy có thêm thời gian suy nghĩ cách thoát thân và chỉ còn cách duy nhất là cầu thang bộ.

Nhưng chúng ta không biết cháy từ hướng nào, càng chạy, khói phía cầu thang càng nhiều nhưng cả nhà vẫn cứ chạy.

Từ tầng 9, chạy xuống đến gần tầng 4, thấy đoàn người khác từ dưới chạy ngược lên: "Nóng, nóng lắm! Chạy ngược lên thôi!". Thế là cả nhà chạy theo ngược lên. Ai đó nói lên tầng 14 (tầng cao nhất). Mẹ chợt nghĩ đến những bài học về an toàn PCCC và thoát hiểm khi cháy. Khói là kẻ giết người, tầng 14 sẽ có khói nhiều nhất. Mẹ gọi cậu Danny Nguyen (Đằng): "Có cháy tầng trệt không?".

Cậu Đằng nói: "Không, chạy ra tầng trệt đi, nhanh lên, nhanh lên".

Cháy chung cư Carina: Người vợ trẻ kể chuyện cả nhà 5 người chạy và thoát chết kỳ diệu trong hỏa hoạn

Mẹ chụp ảnh bố cùng hai con Ella và Kathy ở bệnh viện sau khi may mắn thoát chết.

Mẹ la lên: "Bố ơi, tầng trệt, tầng trệt". Mẹ cùng Ella từ tầng 10, chạy trở ngược lại tầng trệt. Đến tầng trệt, vẫn thấy nhóm người nói: "Nóng quá, nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được. Nóng quá!". Mẹ cứ mặc kệ, chạy xuống, nhìn cánh cửa và thấy nóng thật!

Mẹ nghĩ, đây là cửa thoát hiểm, không thể nào bị kẹt, vì cửa đóng bằng cơ mà. Nó chỉ có thể mở được từ bên trong. Mình có thể mở được mặc dù rất nóng.

Mẹ biết lúc này đây, Ella đang rất mệt vì mẹ cũng đã rất đuối sức. Thế là mẹ mở bật cách cửa ra như một phép màu!

Mẹ la lớn lên: "Cửa mở được rồi, cửa mở được rồi. Bố ơi!". Ngay sau khi mở được cách cửa, mẹ ngã quỵ xuống và không thở được nữa. Khói mù mịt, không thấy gì cả, nhưng mẹ cảm nhận được Ella vẫn đang động đậy.

Ella rất kiên cường. Mẹ đã gượng đứng dậy và nói: "Sắp đến rồi con ơi, mình sắp đến rồi". Kìa là cầu thang, nơi mình đón taxi mỗi ngày, kìa là cậu Đằng đang đứng đợi chúng ta. Mẹ quay lại tìm và nói: "Bố và Kathy của mẹ đâu?". Sao trong đoàn người ấy không có họ. Mẹ như chết đi. Họ bị kẹt rồi, họ bị kẹt rồi. Làm sao hai bố con có thể thở nổi nữa.

Mẹ đưa Ella cho cậu Đằng. Mẹ chạy lại vào trong, mò đến cách cửa và kêu "Bố ơi, bố ơi" trong vô vọng.

Mẹ chạy ngược trở ra, gào thét, kêu cứu người với tất cả bảo vệ, hàng xóm, lính cứu hỏa, thế nhưng không ai dám vào trong. Mẹ chạy lại thêm lần nữa, mọi người giữ mẹ lại. Thế giới của mẹ như dập tắt. Hết rồi, hết thật rồi!

Mẹ chỉ biết ngồi bệt xuống đất cầu nguyện, cầu xin Chúa, chỉ có ngài mới có phép màu!

Điện thoại mẹ reo, số lạ! Giờ này không thể có ai biết số của mẹ trong chung cư này, mà là số lạ. Là bố!

Bố hỏi: "Mẹ và Ella an toàn chưa? Bố lạc mất mẹ nên chạy lên trên tìm. Giờ bố cùng đoàn người ở lầu 1, đang tìm cách xuống".

Một lát sau, bố gọi, nói ở sân tennis, bố và Kathy đã thoát ra được rồi. Hai bố con của mẹ rất dũng cảm và kiên cường.

Còn nữa, Daisy! Daisy đâu? Chúng ta đã lạc nhau khi cùng chạy xuống cầu thang. Liên lạc, gọi điện, chị ấy đang bị kẹt ở tầng 7. Mẹ cầu nguyện chị ấy sẽ qua được. Cậu Đằng ở lại chờ giải cứu Daisy, bố mẹ đưa 2 con và cô Hằng bụng bầu chạy vào bệnh viện trước.

Một lúc sau, cậu Đằng báo: "Daisy thoát ra được rồi".

Thế là cả nhà an toàn nhập viện. Mẹ bị nặng nhất nên phải nằm khu Chăm sóc đặc biệt như các bài báo đăng để có thể lúc 3 giờ khuya, ngồi viết lại câu chuyện vượt ra từ cõi chết của cả nhà chúng ta.

Nhờ cậu Đằng cho Mẹ biết tầng trệt không cháy.
Nhờ Ella kiên cường, nhúc nhích mà Mẹ tỉnh dậy khi quỵ gối gần như ngất đi.
Nhờ Kathy kiên cường cho Bố có động lực dũng cảm.
Nhờ tình yêu của Bố, Mẹ dành cho Kathy và Ella.
Nhờ tình thương người với nhau mà Daisy đã vượt qua được mặc dù bất đồng ngôn ngữ.

Hình ảnh các Dũng Sĩ nhà họ ĐỖ kiên cường là đây, là tình yêu của Mẹ. Mẹ yêu cả nhà..."

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên, rất nhiều dân mạng đã vào chia sẻ với sự sống sót kỳ diệu của cả gia đình Dan Nguyen.

A.T mừng vui: “Gia đình anh vượt được qua cơn hoạn nạn là nhờ hồng phúc của gia tiên, chúc cho gia đình luôn ấm áp sống chan hoà và ngập đầy yêu thương. Và điều đặc biệt hơn nữa là vượt qua cú sốc tinh thần để ổn định cuộc sống”.

T.H cũng chia sẻ: “Thật lạ là bằng chính ý chí sức mạnh, bản năng sống, tình yêu của người mẹ mà giúp chị và gia đình vượt qua tai ương này. Nhưng chị lại trao hết công lao cho 1 đấng niềm tin chứ không phải chính bản thân chị. Tuyệt nhiên cũng không có 1 chiến sĩ cứu hỏa, bảo vệ tòa nhà nào được nhắc đến. Chúc chị và gia đình luôn giữ được niềm tin mãnh liệt để tiếp tục sống mạnh khỏe và hạnh phúc”.

M.C cũng chúc gia đình và hai cháu mạnh khoẻ. Tuy nhiên M.C khuyên chủ topic nên cân nhắc chuyển nhà về quê mà sống như vậy sẽ ngủ ngon hơn.

“Đọc xong mà nước mắt tự rơi. Hy vọng các gia đình và nhất là các thiên thần bé nhỏ không bao giờ phải gặp tình cảnh này”, L.L khẳng định.

T.T cũng chúc gia đình chủ topic mau hồi phục: “Chúc cho không còn ai bị nặng thêm. Và chúc cho sẽ không còn 1 đám cháy nào xảy ra nữa”.

Minh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm