Sau vụ cháy chung cư Carina, dây thoát hiểm, mặt nạ chống khói, máy báo khói giá đắt đỏ vẫn đắt khách mua hàng

Emdep.vn - Được biết, các sản phẩm như ba lô thoát hiểm có giá từ 29,5-33,5 triệu đồng/chiếc. Hoặc bộ dây thoát hiểm hạ chậm, giá từ 4,5-11 triệu đồng/bộ (tùy chiều dài, chất liệu).

Theo Người Lao Động phản ánh, sau vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP HCM) khiến doanh số các mặt hàng thoát hiểm ở chung cư, nhà cao tầng tăng cả chục lần. 

Ông Nguyễn Hạnh Nhân, Giám đốc Công ty CP Vadi, phân phối dây thoát hiểm Seohan (nhập khẩu từ Hàn Quốc), mấy ngày nay, khách hàng liên tục gọi điện hỏi thông tin và yêu cầu lắp đặt sản phẩm. Đây là một bộ sản phẩm trang bị trong gia đình, giúp nhiều người có thể tiếp đất an toàn với tốc độ chậm (1m/s) trong tình huống mắc kẹt trong tòa nhà cao tầng xảy ra sự cố trước khi chờ cứu hộ bên ngoài. 

Nhu cầu mua dây thoát hiểm của người dân tăng đột biến 

Do lượng khách tăng đột biến nên người mua phải chờ đến tuần sau mới được khảo sát và lắp đặt sản phẩm, còn các đại lý phải đến tận kho để lấy hàng.

Cũng theo ông Nhân dự đoán, vụ cháy lần này gây thiệt hại nghiêm trọng nên có thể doanh số bán hàng tăng cao trong thời gian dài. 

Không chỉ dây thoát hiểm, thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói, máy báo khói, bình dập lửa… cũng được người dân "săn lùng" để phòng khi sự cố.

Một số trang bán hàng qua online cũng tranh thủ dẫn link các bài viết về vụ cháy để "nhắc nhở" người tiêu dùng. Được biết, các sản phẩm như ba lô thoát hiểm có giá từ 29,5-33,5 triệu đồng/chiếc. Hoặc bộ dây thoát hiểm hạ chậm, giá từ 4,5-11 triệu đồng/bộ (tùy chiều dài, chất liệu).  

Thanh Hà (T/H)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm