Chào đời chưa đầy 4 ngày tuổi, bé gái đã không có hậu môn, phải mổ xoắn ruột, gia đình điêu đứng nợ nần

Emdep.vn - Sinh ra được hai ngày nhưng không thấy con gái đi đại tiện, qua chụp chiếu mới biết con bị xoắn ruột phải phẫu thuật gấp. Cuộc phẫu thuật lần thứ hai phải đợi đến khi con được 6 tháng. Gia đình đang quay quắt trong nợ nần.

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình anh Huỳnh Văn Đen (23 tuổi) ở ấp 1, xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp và chị Trần Thị Xuân Hoa (22 tuổi). Hai anh chị mới cưới nhau, bé Huỳnh Ngọc Châm Anh (22/3/2017) là kết quả của tình yêu đẹp của vợ chồng anh chị.

Chào đời chưa đầy 4 ngày tuổi, bé gái phải mổ xoắn ruột, hoại tử, suy dinh dưỡng…

Hiện bé Huỳnh Trâm Anh vẫn chưa có lỗ hậu môn. Vì vậy, bé cần phẫu thuật lần hai.

Sau khi chào đời 2 ngày tuổi, chị Hoa không thấy con đi đại tiện nên đưa con đến bác sỹ kiểm tra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Sau khi chụp chiếu, các bác sỹ phát hiện ra một đoạn ruột của bé Trâm Anh bị xoắn, đồng thời bé không có lỗ hậu môn. Vì vậy phải tiến hành hai cuộc phẫu thuật để cắt đoạn ruột xoắn cũng như tạo lỗ hậu môn cho bé.

Sau khi kiểm tra tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp, bé được các bác sỹ ký giấy quyết định chuyển viện lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở Tp. HCM.

Ngay ngày thứ 4 sau khi bé chào đời đã phải nằm trên giường phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật này khiến sức khỏe của bé Trâm Anh giảm sút trầm trọng. Hiện lỗ hậu môn vẫn được dẫn túi đặt bên sườn của bé. Nhưng do sức khỏe của bé quá yếu nên không thể tiến hành tạo lỗ hậu môn được.

Hiện bé Trâm Anh đang phải nằm chờ sức khỏe hồi phục để tiến hành lần phẫu thuật lần hai. Sau cuộc phẫu thuật lần 1, chi phí điều trị của bé hết hơn 20 triệu sau khi trừ bảo hiểm. Nhưng gia đình chị Hoa đang điêu đứng vì đi vay khắp nơi bởi trong nhà họ không có số tiền lớn ấy.

Chào đời chưa đầy 4 ngày tuổi, bé gái phải mổ xoắn ruột, hoại tử, suy dinh dưỡng…

Sức khỏe của bé Trâm Anh đang rất yếu, phải sau 6 tháng mới có thể tiến hành phẫu thuật lần thứ 2.

Hai vợ chồng chị Hoa vừa cưới nhau, tài sản để dành cũng chẳng có. Ở nhà có hai công ruộng (200m2) ngoài ra cũng không có việc gì làm thêm nên vợ chồng chị cũng không có gì tích lũy.

Biết con mắc bạo bệnh, thương con vừa sinh ra đã phải chịu những cơn đau thể xác, anh chị đành cắn răng nhờ bà lên chăm sóc cháu ở Bệnh viện Nhi đồng I. Còn bản thân chị Hoa, dù sinh con chưa đầy 3 tháng nhưng chị vẫn cố gắng gượng cùng chồng về quê làm thuê bòn góp tiền cho con phẫu thuật vào tháng 6 tới.

Hàng ngày, anh đi rắc phân bón thuê được 100 ngàn/ngày, chị làm nail được 60.000-70.000/ngày. Hai vợ chồng tích cóp nhưng cũng chưa lo đủ số nợ trả khi bé Trâm Anh phẫu thuật lần 1. Hiện tại, các bác sỹ chưa nói chi phí cuộc phẫu thuật lần hai nhưng gia đình anh chị cũng không tích cóp nổi.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Thủy, bà nội hiện đang trên viện chăm sóc bé Trâm Anh, bà cho biết: “Ở quê tôi quanh năm cả nhà 4,5 người chỉ trông vào hai công ruộng và đi làm mướn. Ở đây làm thuê thu nhập cũng chỉ đủ ăn, ngày làm công cao cũng chỉ được 100 ngàn. Chính vì vậy, nhà cũng chẳng có của cải dư thừa. Giờ không may con chúng nó mắc bệnh nguy hiểm, tôi phải lên viện thay vợ trông cháu, để hai vợ chồng nó về quê làm mướn lấy tiền lo cho con”.

Chào đời chưa đầy 4 ngày tuổi, bé gái phải mổ xoắn ruột, hoại tử, suy dinh dưỡng…

Bà nội đang chăm cháu để bố mẹ về quê kiếm tiền trả nợ và chuẩn bị cho lần phẫu thuật thứ hai của con.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Ba, trưởng ấp 1, xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, nơi gia đình anh Đen đang sinh sống, ông cho biết: “Tình hình cháu Trâm Anh nằm viện mấy tháng qua chúng tôi cũng nắm được. Gia đình anh Đen là một gia đình nghèo trên địa bàn.

Dù hai vợ chồng chịu khó làm ăn nhưng họ mới cưới nhau chưa được bao lâu, tài sản tích lũy chưa có nên khi con cái mắc bạo bệnh thế này đẩy họ vào thế khó. Qua bài viết tôi cũng rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để gia đình anh chị ấy có thêm kinh phí điều trị cho con”.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ phần nào cho bé Trâm Anh có thể liên hệ trực tiếp:

Giường số 7, khoa tiêu hóa, bệnh viện Nhi Đồng 1, Tp. HCM.

Hoặc có thể liên hệ với bà nội của bé là Nguyễn Thị Thủy. ĐT: 0979879643

Huỳnh Văn Đen, ấp 1, xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.  ĐT: 01675560647

Dương Tuệ Mẫn

Tags : Từ khóaXem thêm