Chàng trai vừa sạc vừa dùng điện thoại để chơi game, mẹ bất lực đành gửi một mảnh giấy kèm lời khuyên mà bất cứ ai cũng phải biết kẻo gặp nguy

Emdep.vn - Nhiều người vẫn có thói quen nguy hiểm này dù nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Nhiều người vẫn có thói quen vừa sạc vừa dùng đi động dù từng có rất nhiều sự việc cháy nổ xảy ra. Trường hợp nhẹ bị xây xát, trường hợp nặng bị bỏng, chấn thương. Mặc dù vậy song dường như nhiều người vẫn "điếc không sợ súng" và cũng chẳng mấy bận tâm.

Mới đây một chàng trai chia sẻ lá thư ngắn viết tay của mẹ khiến nhiều người suy ngẫm. Chàng trai cho biết, sau khi ngủ dậy thì thấy tờ giấy này của mẹ để trên bàn. Có lẽ đêm trước đó chàng trai này vừa sạc điện thoại và vừa chơi game trên di động. Người mẹ thấy điều này nguy hiểm nên đã viết tất cả suy nghĩ vào một tờ giấy để con trai đọc và suy ngẫm.

Chàng trai vừa sạc vừa dùng điện thoại để chơi game, mẹ  gửi một mảnh giấy kèm lời khuyên mà bất cứ ai cũng phải biết kẻo gặp nguy

Người mẹ viết, mẹ không hiểu vì sao với vốn hiểu biết của con mà vừa sạc điện thoại vừa dùng trong nhiều tiếng đồng hồ như vậy, con đang coi thường và đùa giỡn với tịnh mạng của mình. "Với cách dùng này, chiếc điện thoại của con dùng được bao lâu là hỏng. Với những gì mẹ chứng kiến trong những ngày con ở nhà thì đừng hỏi mẹ đang nghĩ gì mà phải biết mình đang làm gì?", người mẹ nhấn mạnh.

 

Người mẹ bày tỏ nỗi buồn và thất vọng, và tự đặt câu hỏi "đã bao giờ con hiểu nỗi lòng của mẹ chưa" trong mảnh giấy cho con trai đọc.

"Nếu tôi là mẹ bạn là tôi tắt wifi không được sử dụng đâu, thêm nữa là cấm triệt để dùng mạng khi về nhà nếu không nghe lời, viết thế này còn hiền đó", một người nói.

Có người cho rằng: "Mẹ nói quá đúng còn gì, chơi game được một chút nhưng xảy ra điện giật, cháy nổ thì người khổ là cả nhà vào viện chăm sóc, chưa kể bản thân bạn có thể chấn thương hay tàn tật suốt đời đấy, đừng trách mẹ".

Một người nêu quan điểm: "Nhiều người không rời được điện thoại, đến mức đang sạc vẫn dùng mà không biết sự nguy hiểm như thế nào".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm