Chàng trai chia sẻ hình ảnh loạt ống nước tròn nhưng nhiều cư dân mạng kêu ghê sợ, hóa ra sự thật đằng sau là hội chứng ít người biết

Emdep.vn - Đây là biểu hiện của hội chứng sợ lỗ mà không phải ai cũng biết.

Những lỗ tròn là hình ảnh không khó bắt gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi nhìn thấy các lỗ tròn không phải ai cũng dễ chịu, thậm chí có người có cảm giác ghê người, sợ hãi và đôi khi là không dám nhìn phải quay mặt đi. Nguyên nhân cũng có lý do đằng sau.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về loạt ống nước trên mạng xã hội. Sẽ không có vấn đề gì nếu như chụp các ống nước này từ bên trên. Người này lại chụp trực diện vào các lỗ tròn và chia sẻ lên mạng xã hội. Người chụp cho biết bản thân rất sợ khi nhìn vào lỗ tròn như vậy. Hình ảnh được đăng tải cũng khiến nhiều người khác cho biết họ cũng có chung nỗi sợ với lỗ tròn.

"Nhìn qua thật đáng sợ, cảm giác nôn nao trong người cứ như cảm giác có gì đó đâm vào mình vậy. Từ bé mình đã bị vậy rồi", một người nói.

Có người cho hay: "Mình nhìn không sợ nhưng có nhiều người quen lại mang nỗi sợ hãi khi nhìn vào các lỗ tròn này mà rất khó lý giải".

Chứng sợ lỗ có tên là trypophobia là nỗi ám ảnh phổ biến ảnh hưởng đến 15% dân số thế giới. Thuật ngữ này tương đối mới và chưa được công nhận là căn bệnh tâm lý. Vì vậy, nếu bạn chưa từng nghe về nó, đó không phải là điều kỳ lạ.

Trypophobia là nỗi sợ hãi mãnh liệt và không giải thích được của người bệnh khi nhìn thấy các mô hình, đồ vật, cụm lỗ nhỏ hoặc vết sưng. Những hình ảnh này có thể là tổ ong, đài sen, lỗ đục trên thân cây, bọt xà phòng, bong bóng, quả dâu tây, lựu...

Đây chỉ là hội chứng bình thường và không có gì quá đáng lo ngại hay nguy hiểm. Điều quan trọng là đảm bảo cuộc sống thoải mái, thư giãn để đầu óc không bị căng thẳng hay bị ám ảnh, thay đổi lối sống bằng cách đi dạo, tập thể dục hay tham gia các hoạt động khác ngoài giờ lao động, học tập để tránh bị căng thẳng hay stress do công việc ảnh hưởng đến bộ não của bạn hằng ngày.

 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm