Câu hỏi đang khiến dân mạng tranh cãi "nảy lửa" mà hầu hết các chàng trai hay gặp khi nói chuyện với bố vợ tương lai

Emdep.vn - Nhiều chàng trai tranh cãi xoay quanh câu hỏi thường gặp trước khi cưới vợ.

Thông thường cánh mày râu sẽ là trụ cột của gia đình để gánh vác những trọng trách lớn và lo cho vợ con. Vì thế mới xuất hiện quan điểm, đàn ông không lo được cho vợ con thì tốt nhất đừng cưới xin làm khổ chị em phụ nữ. Vậy nhưng có nhiều người cho rằng, đàn ông là trụ cột nhưng không có nghĩa phải căng sức ra để lo cho toàn bộ gia đình, trách nhiệm lo cho tổ ấm phải đến từ 2 phía.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu hỏi đang gây "bão" trên mạng xã hội trong cuộc gặp giữa nhiều chàng trai với bố vợ tương lai. Câu hỏi có nội dung: "Nếu cưới con gái tôi, anh làm gì để nuôi nó". Tất nhiên không phải 100% ông bố vợ tương lai đều hỏi như vậy nhưng không ít trường hợp đã gặp câu hỏi này. Chàng trai nào cũng muốn chứng tỏ cho bố vợ thấy rằng bản thân sẽ lo được cho vợ con cuộc sống sau này.

Thế nhưng ở một góc độ khác, câu hỏi này vấp phải ý kiến tranh cãi từ các chàng trai. Bởi không ít người lại cho rằng, con gái khi về nhà chồng hay cưới chồng cũng nên có trách nhiệm với tổ ấm và cùng chung tay để xây dựng cuộc sống.

"Có phải thiếu chân tay hay tàn tật đâu mà phải hỏi những câu như vậy. Những người khuyết tật vẫn làm việc và cống hiến để kiếm tiền cơ mà. Sao cứ phải trông chờ vào chồng", một người bày tỏ.

Một người khác chung quan điểm và cho rằng: "Cứ mang tâm lý đó thì sẽ phụ thuộc vào chồng và nhà chồng. Ai cũng cần phải có sự cố gắng chứ, bảo sao đến lúc ly hôn lại không có gì trong tay, lúc đó mới than thân trách phận".

Có người lại nêu góc nhìn khác: "Nói thật nếu đàn ông không lo được cho vợ con thì tốt nhất ở vậy đừng cưới xin làm gì, khổ con người ta. Đàn ông sức dài vai rộng mà không dám trả lời câu hỏi đó thì cũng chẳng để làm gì, vô dụng".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm