Nhìn hình ảnh này mới thấu hiểu nỗi lòng người lấy chồng xa, mỗi lần chia tay là nước mắt rơi cố nén vào trong

Emdep.vn - Hình ảnh bố mẹ đẻ vẫy tay với cháu qua cửa kính khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tình yêu không có khoảng cách nên nhiều cô gái lấy chồng cách nhà hàng trăm km không hiếm gặp. Nhưng chuyện đó có nghĩa các cô gái khi kết hôn cũng sẽ phải sống xa bố mẹ, song đó là điều không ai mong muốn. Không chỉ các cô gái mà người mẹ có con lấy chồng xa cũng mòn mỏi ngóng trông. Vì khi lấy chồng có nghĩa số lần được về thăm quê cũng giảm đi, tình cảm giữa con gái với bên ngoại cũng có phần xa cách.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về cảnh bịn rịn sau khi về thăm bố mẹ, quay lại nhà chồng. Cô gái viết: "Tranh thủ cho con về chơi với ông bà ngoại được một bữa lại đi mất, nhìn cu cậu chào ông bà rồi đập tay với ông, ông bà bịn rịn ko muổn rời xa cháu lại thấy thương bố mẹ, muốn ở với bố mẹ mãi quá...Nhưng rồi ai cũng phải lớn, tập làm quen thôi..."

Có ai ở đây nghĩ sau này mình sẽ lấy chồng xa ko? Có sợ cái cảnh cháu vừa kịp quen hơi ông bà thì mẹ con đã phải bồng bế nhau đi mất? Đúng con gái là con người ta mà...".

Hình ảnh đăng tải kèm theo khiến nhiều người xúc động với em bé ngồi trong xe, còn bên ngoài là ông bà đang nói chuyện, vẫy tay qua cửa kính. Ai đã lấy chồng rồi mới hiểu, khi đã lấy chồng muốn về nhà mẹ đẻ không phải lúc nào cũng làm được, không phải vì chồng khó tính mà còn biết bao nhiêu nỗi lo toan, bận rộn, cũng có những gia đình không mấy "thoáng" trong suy nghĩ cho rằng không nên về nhà mẹ đẻ quá nhiều sau khi lấy chồng.

Nhiều cư dân mạng đồng cảm nhưng không ít người lại khuyên một điều khác để có thể muốn về thăm nhà mẹ đẻ nhiều hơn.

"Cứ độc lập về kinh tế, có tiền muốn về tham nhà lúc nào chẳng được. Ở gần thì đi ô tô, ở xa thì đi máy bay chẳng bao giờ phải lo nghĩ", một người khuyên,

"Chồng gây khó dễ thì cứ tự lo về kinh tế, khi có tiền sẽ có tiếng nói và có thể về thăm nhà bất cứ lúc nào. Khi lấy chồng phải nói rõ chuyện về thăm nhà bố mẹ đẻ là quyền của bản thân, không được cấm đoán hay ngăn cản", một người bình luận.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm