Câu chuyện tình yêu 10 năm khiến dân mạng "tan chảy" trái tim và ghen tỵ

2019-08-28 16:50
- "10 năm qua, chúng tôi cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau chứng kiến những sự kiện quan trọng của nhau, và tôi cảm thấy cực kỳ may mắn vì thanh xuân của tôi có anh bên cạnh".

Hiện nay, không ít những đám cưới diễn ra sau 1-2 tháng yêu nhau, hiếm khi thấy những tình yêu kéo dài 5-7 năm. Một số người quan niệm yêu dài có thể rất dễ chia tay vì khiến cả 2 mệt mỏi và chán nản.

"Vậy là chúng tôi chuẩn bị kết hôn sau tròn 10 năm yêu nhau, chuẩn bị chấm dứt mối quan hệ người yêu để chuyển sang giai đoạn mới vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, nhiều thử thách hơn.

Chúng tôi quen nhau từ khi cả 2 đứa cùng học chung cấp 2 qua những mẩu thư tay qua lại. Hồi ấy chẳng có điện thoại, không Facebook, không Zalo, không Messenger, tất cả chỉ gói gọi vào những mẩu thư nhỏ được viết vội trong giờ học để ra chơi lén lút nhờ bạn đưa cho nhau. Mọi thứ lúc ấy đều đơn giản, ngây ngô, trong sáng.

Lần hẹn hò đầu tiên vào 1 buổi chiều mùa hạ nắng gắt, hai đứa đi dạo quanh đồi thông dưới thời tiết ấy thật kinh khủng nhiều hơn là lãng mạn. Tôi nói ba hoa đủ thứ truyện còn anh chỉ lặng lẽ nhìn và cười. Trời nắng chiếu vào 2 đứa mà không có ô, anh bảo đi gần lại đây để anh lấy tay che cho rồi cầm nhẹ tay tôi đầy ngượng ngùng. Vậy là chính thức yêu nhau từ ngày ấy. Dù bây giờ nhớ lại về lần đầu hẹn hò tôi vẫn còn cảm nhận rõ cái nóng nực của ngày hôm ấy nhưng vẫn thấy vui và đáng nhớ vì nó thật nhẹ nhàng, tự nhiên mà chân thật", một người cho hay.

Những ngày tháng sau đó là cả một chặng đường dài với rất nhiều khó khăn, thử thách đối với cả 2 đứa. Yêu nhau từ khi vẫn đang là học sinh cấp 2 đương nhiên sẽ chẳng dễ dàng đối với mộtk đứa có bố mẹ đều là giáo viên và phải mang cái mác con ngoan trò giỏi như tôi. Những lần nói dối mẹ trốn ra quán net chat Yahoo, đi chơi, hẹn hò,...những đêm mùa hè nóng nực vẫn phải trùm chăn bông để nhắn tin mà vừa nhắn vừa nín thở vì âm bàn phím giữa đêm kêu to khủng khiếp, thời ấy làm gì đã có điện thoại cảm ứng xịn xò như bây giờ, rồi những buổi tối lén lút cặm cụi ngồi viết nhật ký chung vừa viết vừa phải canh me sợ mẹ vào bất ngờ phát hiện nghĩ đến giờ vẫn còn nhớ rõ cảm giác hồi hộp, lo sợ thường trực trong người.

Câu chuyện tình yêu 10 năm khiến dân mạng tan chảy trái tim và ghen tỵ

Cô kể: "Dù vậy nhưng chúng tôi vẫn bất chấp yêu nhau và vẫn có thật nhiều kỉ niệm vui vẻ, hạnh phúc. Cứ mỗi lần ngồi nói về chuyện ngày đầu yêu nhau anh lại kể “Anh nhớ rõ ngày 15/11/2009 bọn mình bị mẹ em bắt gặp khi đang lén lút hẹn hò dưới sân bóng và anh sẽ kể lại chuyện này cho mẹ em nghe khi anh đường hoàng vào nhà em và ngồi nói chuyện với bố mẹ em”. Vậy mà cũng phải 7 năm sau kể từ ngày ấy anh mới hiên ngang chính thức vào gặp bố mẹ tôi vậy mà cũng không dám lôi chuyện cũ ra kể".

Vậy đấy, thời gian cứ trôi, chúng tôi cứ thế lớn lên, yêu nhau, chia tay, rồi quay lại, rồi lại chia tay….Cứ thế mà cũng đã tròn 10 năm, 1 thập kỷ chúng tôi bên nhau. Anh là mối tình đầu của tôi, là cả thanh xuân tôi có. Tôi không phải là người tin vào tình yêu vĩnh cửu hay định mệnh gì đấy, tôi chẳng tin nổi mối tình bồng bột, ngây thơ năm 14 tuổi lại theo tôi đến tận bây giờ và người mà tôi gọi là người yêu trong suốt 10 năm qua sắp trở thành chồng mình.

10 năm qua, chúng tôi cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau chứng kiến những sự kiện quan trọng của nhau, và tôi cảm thấy cực kỳ may mắn vì thanh xuân của tôi có anh bên cạnh. Anh - hơn cả 1 người yêu, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi và luôn bên cạnh bất cứ khi nào tôi cần hoặc thậm chí không cần, anh cũng xuất hiện.

Cô gái cho rằng: "Có những người khi biết tin tôi sắp kết hôn đã tỏ ra bất ngờ, nghi ngại cho rằng còn trẻ như vậy mà đã kết hôn thì không biết liệu có bền lâu không hay chỉ là suy nghĩ nhất thời. Nhưng nếu họ biết rằng chúng tôi đã dành cả tuổi trẻ để bên nhau thì sẽ hiểu rằng chúng tôi chờ đợi ngày này đã từ lâu lắm. Chỉ 2 tuần nữa thôi, tất cả những nỗ lực trong 10 năm qua của chúng tôi sẽ trở thành hiện thực".

Câu chuyện của cặp đôi này khiến nhiều người thật sự xúc động và ghen tỵ. Bởi hiếm có tình yêu nào bền bỉ đến như vậy. Không ít người chúc mừng cho họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long.

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint