Câu chuyện ám ảnh của cô gái làm ngành y và lời cảnh tỉnh cho những người ham vui, rượu chè quá đà

2020-08-10 19:00
- Câu chuyện đã khiến nhiều người choáng về hậu quả của uống rượu quá đà dẫn đến hậu quả khủng khiếp.

Những cuộc vui, nhậu nhẹt thường kèm bia rượu. Nhưng nếu không biết điểm dừng thì hậu quả để lại thật khôn lường. 

Mới đây, một trải lòng của nữ nhân viên của bệnh viện khiến nhiều người choáng. Cô viết: "Hôm nay là một ngày trực dài và vô cùng bận rộn, đó là một chút trải nghiệm đầu tiên... 14h30 bệnh nhân vào viện với tình trạng đi ngoài phân đen và nôn ra máu từ tối hôm trước và phải theo dõi xuất huyết tiêu hóa. Vẫn như thường lệ, chúng tôi sẽ lấy mạch, nhiệt độ, huyết áp của bệnh nhân. Lúc đó chưa có gì nghiêm trọng lắm. Chị điều dưỡng lại đo lại huyết áp cho bệnh nhân, còn chưa kịp xem là có chuyện gì xảy ra đã vội chạy đi gọi bác sĩ rồi bảo: "Anh ơi, ca vừa vào nặng lắm, không đo được mạch nữa, có khả năng sắp trụy mạch rồi".

Bệnh nhân nam, sinh năm 1992 có triệu chứng đổ mồ hôi, mặt mũi trắng bệch, thân nhiệt hạ, nhưng vẫn tỉnh táo.... Sau nỗ lực của các nhân viên y tế, bệnh nhân ổn định một chút. Sau khi được truyền 1 đơn vị, máu, huyết áp hạ. Như vậy, bệnh nhân dần ổn, rất may tính mạng đã được cứu.

Câu chuyện ám ảnh của cô gái làm ngành y và lời cảnh tỉnh cho những người ham vui, rượu chè quá đà

Khi truyền thêm được 1 đơn vị máu, bệnh nhân kêu chóng mặt, rét run. Lúc đo lại huyết áp thì chỉ còn 70/40, mọi thứ không ổn và cô y tá trẻ phải vội vàng đi lấy cáng. Tuy nhiên, khi chưa kịp lấy cáng thì bệnh nhân đã nôn ra máu nên phải đưa xuống hồi sức cấp cứu.

Nguyên nhân được xác định là do một cuộc rượu với bạn bè mà ra nông nỗi như vậy. Một lần trong đời thử đứng giữa sự sống và cái chết mới nhận thấy việc rượu chè quá đà rất nguy hiểm.

Nhiều cư dân mạng thực sự sốc về câu chuyện mà cô y tá trẻ kể. Đồng thời tag tên người thân, bạn bè như một lời cảnh tỉnh về chuyện uống rượu quá đà. Đây là tình huống cấp cứu, còn uống rượu suốt thời gian dài có thể để lại hậu quả khủng khiếp với sức khỏe như bệnh gan, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, bệnh dạ dày, ung thư hệ tiêu hóa...

"Vui một chút mà hậu quả để lại khôn lường, có thể uống nhưng hãy làm chủ bản thân và đừng ép nhau để rồi chịu cảnh thế này", một người bình luận.

Một người khác chia sẻ: "Nhiều người ép người khác phải uống tưởng vậy mới tốt, tôn trọng nhau và hậu quả là những lần đau bụng, thậm chí xuất huyết tiêu hóa đến đáng sợ".

AM

qc-mypoint