Cần tiền mua nhà, ô tô, chị em Hà Nội lập hội phấn đấu thành triệu phú

Emdep.vn - Kiếm 200-300 triệu/năm, ai chẳng muốn. Nhưng chuyện làm sao kiếm được và để ra được lại là chuyện không đơn giản. Và để có động lực, nhiều chị em đã lập hội cùng chung mục tiêu nhằm thêm động lực phấn đấu.

Lập hội phấn đấu thành… triệu phú

Những gia đình mới cưới hoặc lấy nhau chưa có nhà ở phải đi thuê trọ, họ mong ước gì. Họ chắc chắn mong nhiều thứ lắm. Họ mong có một căn nhà để an cư lạc nghiệp, không phải lo tiền nhà mỗi tháng. Không phải băn khoăn chuyện điện, chuyện nước nhưng họ phải cần có tiền.

Với những chị em đã có nhà riêng thì lại mong có chiếc ô tô để tiện về quê hay lúc trời mưa có cái mà đi làm cho khỏi ướt, bẩn. Họ cũng cần tiền để thực hiện các ước mơ còn dang dở của mình hoặc kiếm tiền để có thể để dành 1 khoản phòng thân.

Cùng chung tâm trạng muốn có nhà, có xe, PV lân la vào các diễn đàn, hội nhóm để “ngâm cứu” xem các chị em làm gì để thực hiện ước mơ. Và thật bất ngờ khi có vô vàn chị em cùng chung mong ước “giản dị” đó. Những topic về mục tiêu tài chính năm 2017 thu hút ầm ầm ý kiến của chị em.

Trong rất nhiều ý kiến bình luận, PV đặc biệt chú ý đến một bình luận khẳng định là đang kiếm và để dành được cả tỷ/năm. “Đây rồi, người mình đang cần tìm đã xuất hiện”, tôi trộm nghĩ.

Cần tiền mua nhà, ô tô, chị em Hà Nội lập hội phấn đấu thành triệu phú

May mắn tìm được chủ nhân của bình luận giá trị nhất trong hội nhóm này, chị Đinh Mai Hương (Long Biên, Hà Nội) bật mí với tôi: “Tôi chia sẻ trên nhóm, nhiều chị em vào “ném đá” kêu tôi chỉ khoe tiền. Nhưng tôi thật thà chia sẻ cho chị em đã đặt mục tiêu cao ra sao để lấy động lực phấn đấu.

Cách đây mười năm tôi cũng không kiếm nổi 100 triệu đồng/năm chứ đừng nói năm bỏ ra vài trăm triệu. Ấy thế mà giờ đây, nhà, xe tôi đều có, năm bỏ ra cất két cũng được cả tỷ đồng. Tất cả cũng là nhờ vào việc đặt mục tiêu cao để phấn đấu mà có cả”.

Theo tìm hiểu của PV, chị Mai Hương vừa buôn bán sim, thẻ điện thoại ở cửa hàng và online. Giờ chị cũng không còn đứng bán mà thuê nhân viên giao dịch, chị chỉ quản lý tiền nong. 

Không có vốn để đầu tư lớn, nhiều phụ nữ chỉ lân la học cách của các bà mẹ mục tiêu thu nhập ít hơn cho “sát” thực tế của mình. Theo cách mà chị Mỹ Duyên (Thanh Trì, Hà Nội) thì chị chỉ dám đặt mục tiêu để dành được 150 triệu đồng/năm.

Chị Duyên cho biết: “Hàng hóa, khám chữa bệnh, tiền học phí, cái gì cũng tăng nên việc chi tiêu không thể nói tiết kiệm là tiết kiệm được. May mắn là vợ chồng tôi đã có nhà ở nên việc đặt mục tiêu tài chính 150 triệu đồng cũng khả quan.

Hai vợ chồng tôi đều công khai thu nhập. Chồng vẫn đưa tôi mỗi tháng số tiền khoảng 12 - 15 triệu đồng. Tôi cố gắng chi tiêu cho gia đình trong khoản lương của tôi và buôn bán online thêm. Có tháng, tôi cũng dư dật được ít chút. Số tiền này, tôi gom vào cùng thu nhập của chồng cất két”.

Chị Duyên đang cố gắng tích cóp tiền mua một chiếc xe ô tô để ông xã thi thoảng đi tỉnh đỡ vất vả. Và khi về quê ngoại, nhà chị cũng đỡ phải bỏ tiền thuê xe.

Chị em tranh cãi, làm công ăn lương lấy đâu vài trăm triệu?

Không buôn bán sim, thẻ điện thoại, bán hàng online, nhiều chị em đã thảng thốt chia sẻ: “Như nhiều chị em đặt mục tiêu một năm để ra 350 triệu đồng. Em tính sơ sơ, mỗi tháng họ phải để dành được 30 triệu đồng. Từ đó suy ra, thu nhập của các chị em đó trung bình mỗi tháng là 50 triệu đồng. Một năm họ phải làm được 600 triệu đồng. Em nhẩm tính nhanh như vậy để thấy con số đó là “nhiệm vụ bất khả thi” với những người làm văn phòng như em”, chị Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) phân tích.

lập hội triệu phú

Chị Lan Anh kể tiếp: “Nếu làm công ăn lương, em nghĩ các chị em đó phải làm công ty nước ngoài và ở cấp lãnh đạo phòng ban mới có được thu nhập như vậy. Hoặc họ buôn bán gì “chân trái” khỏe hơn chân phải (công việc chính) thì may chăng. Em mới vào làm nhà nước chưa có chức sắc gì, chưa có kinh nghiệm nên chẳng kiếm được gì thêm ngoài lương”.

Với chị Lan Anh, đủ ăn, đủ tiêu hàng tháng đã là may mắn rồi. Thế mới hay, mục tiêu là như vậy nhưng đạt được không phải là điều mà chị em nào cũng có thể dễ dàng làm được nếu không có mục tiêu cố gắng cũng như chi tiêu - thu nhập thực tế khả thi.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm