Bút phê lạ vào lý lịch ở Thanh Hóa: Có liên quan đến một khoản nợ tiền?

Giang Vương 2017-08-18 13:30
- Anh Đỗ Văn Đông cho rằng việc bút phê xác nhận của UBND xã Yên Thịnh (Yên Định, Thanh Hóa) vào lý lịch của em trai mình có liên quan đến việc chính quyền sở tại còn nợ tiền của bố anh.

Như Emdep.vn đã đưa tin, mới đây có thêm một bút phê vào sơ yếu lý lịch khi xin xác nhận xảy ra ở Thanh Hóa. Để tìm hiểu nguyên nhân sự việc, chúng tôi xin trích đăng toàn bộ nội dung lá đơn mà anh Đỗ Văn Đông kêu cứu.

bút phê lạ

Bút phê của ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh vào sơ yếu lý lịch của anh Đỗ Văn Hà.

Năm 2009, bố tôi là ông Đỗ Văn Quảng, được ông Trịnh Văn Tiến (có địa chỉ tại thôn 6, xã Yên Thịnh, Yên Định, Thanh Hóa) ủy quyền làm một số tuyến đường tại thôn 6.

Trong hợp đồng, ông Nguyễn Viết Hợp (trưởng thôn) đại diện cho bên A, có sự chứng kiến của cấp ủy Đảng cơ sở do ông Nguyễn Viết Định ký.

Đến ngày 16/1/2010, công trình đã hoàn thành và nghiệm thu đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Bút phê lạ ở Thanh Hóa, liên quan đến Chính quyền xã nợ tiền?

Chủ tịch xã Yên Thịnh, ông Thiều Quang Huê cho biết đã xin lỗi gia đình và mời cháu Hà lên làm lại hồ sơ.

Tổng số tiền mà bên A (tức ông Nguyễn Viết Hợp ký) phải thanh toán cho bên B là do ông Trịnh Văn Tiến và ủy quyền ông Đỗ Văn Quảng là 128.321.000 đồng và được chia làm nhiều đợt. Tuy nhiên, đến tháng 12/2011, ông Đỗ Văn Quảng mới được thanh toán 93.000.000 đồng và còn nợ lại 35.321.000 đồng.

Cũng theo anh Đông, kể từ năm 2011 đến nay đã 6 năm trôi qua, bố anh đã nhiều lần làm đơn đề nghị thanh toán khoản còn lại nhưng vẫn chưa nhận được. 

Bút phê lạ ở Thanh Hóa, liên quan đến Chính quyền xã nợ tiền?

Đơn kêu cứu của anh Đỗ Văn Đông.

Cũng theo anh Đông, vì điều kiện gia đình khó khăn nên bố anh đi làm ăn xa, ngoài các khoản sản, an ninh quốc phòng gia đình đều thực hiện đúng chức năng và nghĩa vụ của mình.

Tuy nhiên, các khoản khác như đóng góp xây dựng trường học, làm mương tưới tiêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa… bố anh đã đề nghị trừ vào khoản nợ mà chính quyền thôn 6 còn nợ ông. 

Bút phê lạ ở Thanh Hóa, liên quan đến Chính quyền xã nợ tiền?

Theo đơn, anh Đông cho rằng do chính quyền còn nợ tiền bố anh nên Chính quyền địa phương đã gây áp lực cũng như trù dập em trai anh.

Cho rằng lý do ngày 2/8/2017, em trai anh là Đỗ Văn Hà lên xã xin xác nhận của UBND xã vào sơ yếu lý lịch tự thuật để nhập học, bị Chủ tịch UBND xã là ông Thiều Quang Huê bút phê với nội dung: “Bản thân gia đình thực hiện chưa tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương” là do sự trả thù, uy hiếp.

“Nếu em tôi và gia đình tôi vi phạm đến chính sách và pháp luật sẽ có các cơ quan chức năng xử lý chứ UBND xã không thể phê trực tiếp vào lý lịch của em tôi như thế” – anh Đông bức xúc.

Bút phê lạ ở Thanh Hóa, liên quan đến Chính quyền xã nợ tiền?

Thời điểm này, ông Nguyễn Xuân Tùng - chánh văn phòng huyện Yên Định, Thanh Hóa cho biết, đã nhận được thông tin và sẽ chỉ đạo xã làm rõ trách nhiệm về sự việc trên.

Giang Vương

qc-mypoint