Buổi tối định mệnh của người mẹ trẻ đi làm thêm kiếm tiền nuôi 2 con thơ dại

Emdep.vn - Ngay trong tối đầu tiên đi làm thêm kiếm tiền nuôi con, chị Nhi bị tai nạn giao thông nguy kịch. Đã một tuần trôi qua chị vẫn nằm hôn mê bất tỉnh trong bệnh viện, mặc hai đứa con thơ đứng bên cạnh gào khóc, gọi tên.

Người mẹ trẻ nguy kịch sau tai nạn giao thông từ 1 tối đi làm thêm

Sự việc xảy ta vào tối ngày 7/7, chị Nguyễn Thị Thúy Nhi (24 tuổi, tổ 4, ấp Bàu Phụng, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai) đi làm thêm về. Khi đang điều khiển xe máy lưu thông qua đoạn ngã ba Tam Hiệp (tỉnh Đồng Nai) thì va chạm với chiếc xe máy chạy ngược chiều.

                 Ngay trong buổi làm thêm đầu tiên chị Nhi đã gặp tai nạn nguy kịch

Vụ tai nạn khiến chị Nhi nằm bất động trên vũng máu, chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Chị Nhi bị chấn thương sọ não trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại, chị đang được điều trị tại phòng 729, lầu 7, khu A ngoại khoa thần kinh, bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Đã một tuần trôi qua, chị Nhi vẫn trong tình trạng hôn mê sâu.

"Con gái tôi mà có mệnh hệ gì thì hai đứa cháu ngoại sống như thế nào đây?"

Chị Nhi là con gái duy nhất trong gia đình có 4 anh em. 4 năm trước, chị Nhi lấy chồng. Hai cậu con trai (con lớn hơn 3 tuổi, con nhỏ 10 tháng tuổi) lần lượt chào đời.

 Đã 1 tuần trôi qua, chị Nhi vẫn trong tình trạng hôn mê sâu

“Con gái tôi lấy chồng ở Sài Gòn nhưng cả hai vợ chồng đều làm công nhân ở Đồng Nai. Vì đặc trưng công việc nên vợ chồng nó thuê phòng trọ ở gần công ty, cách nhà tôi mấy chục cây số. Hai đứa con sinh ra đều do vợ chồng tôi chăm sóc. Cứ cuối tuần, vợ chồng Nhi mới về thăm con. Nhà nội ở xa, hoàn cảnh cũng khó khăn như nhà tôi vậy”, ông Nguyễn Văn Tuấn (58 tuổi, bố chị Nhi) chia sẻ.

Nửa năm nay, vợ chồng chị Nhi phát sinh nhiều mâu thuẫn, sống li thân. Một mình chị Nhi làm việc nuôi hai con nhỏ. Thời gian gần đây công ty ít tăng ca, tiền lương hàng tháng không đủ chi trả tiền phòng trọ, ăn uống, gửi về cho ông bà ngoại chăm sóc con cái. Thế nên chị Nhi quyết định xin việc làm thêm vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập.

“Càng ngày thấy con càng gầy gò, xanh xao, hỏi mới biết nó mất ăn mất ngủ vì đồng lương không đủ sống. Một mình nó thì không sao, nhưng còn nuôi hai đứa con nhỏ nữa. Nghĩ vậy nên nó quyết định xin việc làm thêm vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Nào ngờ, chỉ trong buổi làm việc đầu tiên, con tôi đã phải gánh tai họa”, ông Tuấn gạt nước mắt.

Người chồng sau khi biết chị Nhi bị tai nạn nguy kịch đã trở về túc trực vợ tại bệnh viện, qua lại thăm con. Bố mẹ chồng ở xa nhưng cũng thường xuyên xuống thăm hỏi. Số tiền 30 triệu viện phí cũng là do nhà chồng chị Nhi hỗ trợ.

tai nạn giao thông

Cứ 2 ngày bà Hà lại dẫn cháu ngoại vào viện thăm mẹ một lần

Được biết, vợ chồng ông Tuấn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ có 3 trong 4 người con đã lập gia đình. Bà Nguyễn Thị Hà (56 tuổi, mẹ chị Nhi) phải ở nhà chăm sóc hai đứa cháu ngoại, không làm được việc gì kiếm ra tiền. Thu nhập của gia đình phụ thuộc vào nghề phụ hồ của ông Tuấn.

Từ ngày chị Nhi gặp nạn, ông Tuấn cũng nghỉ hẳn công việc, tới bệnh viện chăm sóc con gái. Thương con nhưng không biết làm gì, cứ hai ngày bà Hà lại tay dắt tay bế hai cháu ngoại lên bệnh viện thăm mẹ một lần. Cả gia đình chỉ mong con gái cảm nhận được tình yêu thương của các con mà sớm tỉnh dậy.

“Đã một tuần trôi qua con gái tôi vẫn nằm bất động như vậy. Nó mà có mệnh hệ gì thì hai đứa cháu ngoại tôi sống như thế nào đây.

Thằng lớn cứ vài ngày lại đòi lên bệnh viện thăm mẹ một lần. Mỗi lần được gặp mẹ, nó cứ đứng bên cạnh cầu nguyện “Cầu chúa ban phước cho mẹ con chóng khỏe để mẹ về với anh em con. Nghe thằng bé cầu nguyện mà thắt lòng”, gạt nước mắt, bà Hà trải lòng.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm