Vặn tay ga xe máy lao vào tường khi đi cùng mẹ, bé 26 tháng tuổi bị chấn thương sọ não

2023-09-20 16:46
- Trong lúc ngồi phía trước xe máy mẹ chở, cháu bé 26 tháng tuổi đã bất ngờ vặn tay ga khiến xe máy lao vào tường dẫn đến chấn thương sọ não.

Theo thông tin từ Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả (Quảng Ninh), ngày 19/09, bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhân K. (26 tháng tuổi, trú tại Vân Đồn, Quảng Ninh) nhập viện do ngã đập vùng thái dương phải vào tường, sưng đau.

Nguyên nhân làq do bệnh nhi ngồi trước xe máy mẹ chở đã bất ngờ với tay ra vặn tay ga khiến xe máy lao vào tường.

Vặn tay ga xe máy lao vào tường khi đi cùng mẹ, bé 26 tháng tuổi bị chấn thương sọ não

(Ảnh minh họa)

Tại bệnh viện, cháu bé đã nhanh chóng được khám toàn trạng, làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả cho thấy bệnh nhân chấn thương sọ não kín: vỡ lún xương thái dương phải, tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải. Bệnh nhi không nôn, không buồn nôn, các chỉ số sinh tồn đều ổn định.

Từ trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khuyến cáo, người lớn không nên để trẻ ngồi trước người lái xe, hoặc đứng trên phần để chân của xe tay ga mà không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.

Khi cho trẻ tham gia giao thông, cha mẹ điều khiển xe với tốc độ ổn định vừa phải, mang đai chắc chắn nối giữa người lái với trẻ nhỏ. Đặc biệt, với trẻ nhỏ 1 - 2 tuổi, an toàn nhất là để trẻ ngồi giữa 2 người lớn, không được cho trẻ ngồi trước người lái xe máy.

Phụ huynh cần cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Cha mẹ xuống xe máy phải tắt máy và cho trẻ xuống vì khi trẻ ngồi trên xe có thể xảy ra 2 tình huống: Xe có thể đổ đè vào người hoặc xe máy chưa tắt khóa điện, trẻ vô tình động vào tay ga gây tai nạn.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cách detox cực nhanh giúp bạn gái có được làn da trắng sứ, mềm mịn như nhung đón xuân về