Bức xúc tài xế taxi Mỹ Đình hằn học nhổ nước bọt vào mặt khách hàng, chửi khách là đồ giẻ rách

Emdep.vn - Lái xe hằn học yêu cầu khách hàng phải trả 30.000 đồng tiền taxi trong khi đồng hồ báo 16.000 đồng. Khi khách hàng không chấp nhận, lái xe nhổ nước bọt vào mặt khách hàng và mắng khách là đồ giẻ rách.

Đôi khi trong cuộc sống, khi bị người khác xử tệ với mình, người ta chọn cách dĩ hòa vi quý, chín bỏ làm 10 để xoa dịu nỗi bực dọc khi bị người khác xử tệ.

Câu chuyện của chị H. (Hà Nội) gặp phải tối qua cũng tương tự như nhiều những câu chuyện bức xúc khác. Nhưng vì không muốn người khác tiếp tục gặp phải những dịch vụ kém chất lượng, nên thay vì im lặng, chị H. đã lên mạng xã hội vạch trần hành vi của tài xế hãng xe taxi Mỹ Đình.

Theo lời chị H. (đã đổi tên) phản ánh, lúc 20h20 ngày 15/8/2017, chị H. cùng mẹ và em gái có đi hãng taxi Mỹ Đình biển kiểm soát 30A-52109 từ Lotte Đào Tấn về nhà ở Đội Nhân. Trước khi lên xe, chị cũng đã thông báo với lái xe điểm đến của mình và người lái xe đồng ý.

Tuy nhiên, khi đi đến đoạn ngã tư Liễu Giai lái xe định rẽ phải, chị H. nói: "Ơ! Anh đi đâu đấy? Rẽ trái chứ"?.

 

Phẫn nộ tài xế taxi Mỹ Đình hằn học nhổ nước bọt vào mặt khách hàng, chửi khách là đồ giẻ rách

Bức xúc tài xế taxi Mỹ Đình hằn học nhổ nước bọt vào mặt khách hàng, chửi khách là đồ giẻ rách

Về đến nơi, chị H. chỉ lối vào khu chung cư nhưng lái xe không đi theo lối đó mà phóng thẳng, dừng ở lối ra và quay sẵn đầu xe hướng ra đường.

Theo chị H. chia sẻ: “Giá tiền hiện trên đồng hồ của xe là 10.000 đồng. Em hỏi mẹ em "Mẹ có tờ 20.000 đồng không? Em nghe anh ta nhắc là 30.000 đồng nhưng em nhìn lại đồng hồ một lần nữa và thấy số 16.000 đồng nên em nghĩ em nghe nhầm”.

Sau khi đưa cho lái xe taxi 20.000 đồng không quên lời cảm ơn nhưng tài xế nói gằn giọng: “Đưa thêm 10.000 đồng nữa đây”. Chị H. nói đồng hồ hiển thị 16.000 đồng thì người taxi này nói lí do vì đoạn đường ngắn nên phải đưa thêm tiền.

Không làm theo lời lái xe yêu cầu, chị H. nói sẽ gọi lên tổng đài của hãng để phản ánh sự việc. Đáp lại thái độ đó, lái taxi nói bằng câu nói đầy thách thức: “Đấy! Đi mà gọi".

Phẫn nộ tài xế taxi Mỹ Đình hằn học nhổ nước bọt vào mặt khách hàng, chửi khách là đồ giẻ rách

Lái xe hằn học yêu cầu khách hàng phải trả 30.000 đồng tiền taxi trong khi đồng hồ báo 16.000 đồng. Ảnh minh họa.

Sau khi xuống xe, đang cúi xuống xách đồ, bất thình lình lái xe hạ kính và nhổ bọt vào mặt chị cùng lời xúc phạm: “đồ giẻ rách". Sau đó phóng xe đi.

Quá bức xúc trước hành vi xúc phạm khách hàng của lái xe này. Chị H. đã gọi điện đến hãng xe để phản ánh vụ việc này.

Xác nhận vụ việc với PV Emdep.vn, ông Đức, thanh tra của hãng taxi Mỹ Đình đang trong ca trực sáng nay khẳng định. Phía công ty đã nhận được thông tin vụ việc trên: “Ngay trong sáng nay, phía công ty đã gọi lái xe trở về công ty để viết tường trình vụ việc".

Cũng theo lời ông Đức, ngay trong sáng nay, phía công ty đã gọi điện cho vị khách hàng tối qua trước hết để xin lỗi vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên. Sau nữa sẽ trao đổi lại và lắng nghe góp ý của khách hàng.

Nói về người lái xe trong câu chuyện trên, ông Đức cho biết: “Tài xế sinh năm 1989, đã vào công ty làm việc được 6 tháng. Ngay trong sáng nay, lãnh đạo đã có quyết định đình chỉ công tác đối với lái xe này. Đồng thời ban lãnh đạo đang họp và cuối giờ chiều nay sẽ có quyết định rõ ràng về việc xử lý đối với lao động trên”.

Đơn vị sử dụng lao động nào cũng có những quy định xử lý sai phạm đối với nhân viên của công ty mình. Mặc dù trong tuyển chọn, phía người sử dụng lao động đã lựa chọn kỹ lưỡng những lao động đáp ứng dầy đủ tiêu chí của công ty. Tuy nhiên, hành vi của tài xế trên như con sâu bỏ dầu nồi canh. Vô hình chung, cách hành xử thiếu lịch sự của anh ta đã ảnh hưởng đến uy tín của công ty, ảnh hưởng đến khách hàng.

 tài xế taxi Mỹ Đình

“Chúng tôi cũng đang rất tích cực trong việc đào tạo và luôn luôn mong chờ những góp ý chân thành từ khách hàng để đẩy mạnh nâng cao hơn chất lượng đội ngũ người lao động. Mang lại nguồn nhân lực ngày càng trong sạch để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất”, ông Đức, thanh tra của hãng taxi Mỹ Đình nhận định.

Dương Tuệ Mẫn

Tags : Từ khóaXem thêm