Bữa trưa 30 ngàn đồng vẫn đầy ắp rau thịt đậu thời thịt lợn rớt giá hút comment dân mạng

Emdep.vn - Sau khi đăng tải mâm cơm trưa 30 ngàn đồng đầy ắp thịt rau đậu trên, nhiều người không tin nổi vào mắt mình khi bữa cơm trên chỉ có giá rẻ như vậy.

Cách đây ít phút, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, một facebook tên V.D.L đã đăng tải một bữa cơm trưa với đầy đủ rau thịt và dưỡng chất mà có giá thành rất rẻ. Chỉ với 30n ngàn đồng, nhưng cô gái trẻ này đã mua được cả thịt, cả trứng, đậu phụ và hoa quả tráng miệng.

Điều đáng nói là cô gái này không phải sống ở quê nên chi tiêu cho tiền ăn một bữa cơm trưa với thức ăn mua rẻ như vậy. Ngược lại, V.D.L cho biết cô vẫn sống ở Tam Trinh, Hà Nội. Tuy nhiên, do thịt lợn hiện nay rớt giá thê thảm nên bữa ăn của cô gái này cũng được cải thiện trông thấy mà vẫn đầy đủ chất.

Bữa trưa 30 ngàn đồng vẫn đầy ắp rau thịt đậu thời thịt lợn rớt giá hút comment dân mạng

Cụ thể, V.D.L viết: “ Bữa cơm 30 ngàn đồng các mẹ ạ.

- Trứng 3 quả: 6 ngàn đồng
- Thịt 10 ngàn đồng
- Đậu 3 ngàn đồng
- Mướp đắng 5 ngàn đồng
- Dưa lê 6 ngàn đồng

Đăng kèm theo tính toán chi tiêu trên, cô gái trẻ này còn mục sở thị mâm cơm trưa với 4 món ngon để cho mọi người chứng thực. Các món ăn đã chế biến gồm: trứng rán, mướp đắng nhồi thịt, đậu phụ sốt thịt và đĩa dưa lê.

Sau khi đăng tải mâm cơm trưa 30 ngàn đồng đầy ắp thịt rau đậu trên, nhiều người không tin nổi vào mắt mình khi bữa cơm trên chỉ có giá rẻ như vậy.

Bữa trưa 30 ngàn đồng vẫn đầy ắp rau thịt đậu thời thịt lợn rớt giá hút comment dân mạng

“Mình không nấu nướng vào bếp nhiều nhưng nhìn mâm cơm này 30 ngàn thì không tin cho lắm”, “Chỗ này phải 50 ngàn mới đúng. Nhìn bát canh mướp đắng phải 30 ngàn bát canh đó rồi”… là bình luận của nhiều bạn đọc.

Trả lời các thắc mắc của trên, V.D.L chia sẻ: “Em ở Tam Trinh, chỗ em như vậy là bình thường. Có đợt trứng gà công nghiệp còn có 1,5 ngàn/quả. Thịt 10 ngàn 4 lạng mà bạn. Chỗ mình đậu có 3 ngàn 1 bìa như thế này. Mình mua 2 bìa, sáng rán 1 chiều rán 1”.

Nhiều phụ nữ khác thì cho rằng, 30 ngàn đồng bữa cơm trưa trên hoàn toàn có thể tin được. Bởi vì bây giờ thịt lợn ở đâu cũng rất rẻ. Thông thường thịt lợn rớt giá nên tại các chợ, giá thịt lợn chỉ khoảng 100 ngàn đồng/3kg thịt lợn. Tương tự như vậy, mướp đắng, trứng cũng đều rất rẻ.

Nhiều cư dân mạng khác nhìn thấy mâm cơm trưa “ngon-bổ-rẻ” trên thì ngẫm lại bản thân chưa chi tiêu tiết kiệm và nấu ăn được khéo léo như vậy.

Bữa trưa 30 ngàn đồng

M.N nói: “Em ở Sài Gòn chưa ăn bữa cơm nào 30 ngàn đồng. Nhà có 3 đứa, trừ khi ăn cơm hộp. Sống ở thành phố thật chẳng tiết kiệm được”.
.
K.X nhận xét: “Ngon quá, mình phải học hỏi bạn mới dược. Mình đi chợ 1 bữa 2 vợ chồng ăn hết 60 ngàn mà không được ngon như bạn đâu”.

Hiện, bữa trưa 30 ngàn thời thịt lợn rớt giá vẫn tiếp tục được cư dân mạng ầm ầm chia sẻ.

Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm