BTV Tuấn Dương của VTV nghẹn ngào trên sóng trực tiếp trong chương trình 'mưa lũ lịch sử miền Trung'

Emdep.vn - Nhiều phóng sự trong chương trình đã chạm tới trái tim của khán giả.

Những ngày qua, người dân cả nước vẫn đang tiếp tục hướng về miền Trung ruột thịt để hỗ trợ bà con sớm vượt qua hậu quả do mưa lũ để lại. Tối ngày 25/10/2020, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát trực tiếp một chương trình đặc biệt có tên "Mưa lũ lịch sử miền Trung".

Nội dung chương trình đề cập đến trận lũ lụt lịch sử vừa qua, hoàn cảnh của người dân giữa những ngày nước ngập cao, sự hi sinh và vất vả của lực lượng cứu hộ, những câu chuyện xót xa, đau lòng giữa mùa lũ. Bên cạnh đó, chương trình cũng ngợi ca những tấm lòng xả thân vì dân, những tấm lòng nhân ái và thơm thảo, sự đoàn kết đồng lòng của bà con cả nước hướng về miền Trung... 

Nam MC Tuấn Dương không kìm được xúc động.

Xuyên suốt chương trình là những hình ảnh bao quát được sức tàn phá của mưa lũ, có những con người đã hi sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống cho người dân. Trong dòng nước bạc đó, có những gia đình mất vợ, con, người thân... Khi cơn lũ đi qua, người dân miền Trung lại đối diện với khó khăn bộn bề, dọn dẹp để ổn định lại cuộc sống. Nhưng người miền Trung sẽ không chịu khuất phục thiên nhiên, họ lại kiên cường để sớm vượt lên hoàn cảnh xây dựng cuộc sống.

MC Tuấn Dương cúi đầu khi nghẹn ngào trên sóng.

Dẫn chương trình là MC Tuấn Dương và MC Tùng Thư - 2 gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Nhiều chi tiết của chương trình đã khiến khán giả phải rơi lệ. MC Tuấn Dương cũng không kìm nén được xúc động khi nhìn lại những hình ảnh nước lũ mênh mông ở nhiều nơi.

MC Tuấn Dương nghẹn ngào khi dẫn: "Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ, hậu quả của nó thì mới thực sự... Xin lỗi quý vị...Nỗi lo trước mùa lũ, trong và sau mùa lũ, giữ được tính mạng, cho đến đón một sinh linh chào đời".

Khi chưa kịp dẫn xong dòng chữ nói trên, nam MC có nhiều năm lên sóng bản tin 19h, Cuộc sống thường ngày cúi đầu và không kìm được cảm xúc. Khán giả đều thấu hiểu được sự nghẹn ngào của nam MC Tuấn Dương xuất phát từ việc chứng kiến những câu chuyện đau lòng mùa lũ và tấm lòng nhân ái của biết bao người dành cho khúc ruột miền Trung.

Mặc dù đã cố gắng ngẩng lên để tiếp tục dẫn, nhưng nam MC vẫn không thể kìm được xúc động nên lên tiếng "xin lỗi quý vị...". Chi tiết này đã khiến cho biết bao nhiêu khán giả xem chương trình cũng rưng rưng xúc động. Chỉ trong mấy chục giây, mọi người dường như lắng lòng lại để thấu cảm, chia sẻ với những nhọc nhằn và khó khăn mà người dân vùng lũ đang phải trải qua.

Nhiều khán giả lên tiếng khen ê kíp thực hiện đã mang đến cho khán giả một chương trình thiết thực, ý nghĩa, nhân văn và giàu cảm xúc. 

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm