Bố mẹ chỉ dám ăn mỳ tôm qua ngày gom tiền cho con gái nhỏ bị não úng thủy phẫu thuật

2017-05-10 16:16
- Não úng thủy, động kinh kèm theo di chứng của triệu chứng sinh non khiến cô bé Hà My chưa đầy một tuổi đã phải chịu đựng nhiều đau đớn. Bố mẹ Hà My làm thuê, mỗi ngày phải ăn mỳ tôm để con có tiền nằm viện.

Chị Hà Thu Thủy và chồng là anh Hà Văn Mạnh (SN 1995), Thôn Thạnh Mỹ I, thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cưới nhau và có cuộc sống vợ chồng thật hạnh phúc.

Chị làm công nhân, làm thuê trong nhà máy sản xuất. Anh Mạnh vì công việc không ổn định nên hàng ngày ai thuê gì anh làm việc đó.

Xót xa cháu bé sáu tháng tuổi, cháu bé phải chịu đựng những bạo bệnh đau đớn

Mới 6 tháng tuổi nhưng bé Hà My đang phải chịu đựng nỗi đau khủng khiếp của những cơn co giật do bạo bệnh.

Cưới nhau không lâu, anh chị sinh được một bé gái kháu khỉnh và đặt tên là Trần Thị Hà My. Niềm vui chưa dứt thì 6 tháng sau anh chị phát hiện ra con mình có nhiều dị tật bẩm sinh như não úng thủy, động kinh và nhiều triệu chứng từ việc sinh non.

Kể từ đó, cuộc sống của bé Hà My gắn liền với giường bệnh. Sau một lần phẫu thuật mổ não để kéo dài sự sống cho bé Hà My thì bác sĩ cũng chia sẻ với gia đình về trường hợp của bé. Bác sĩ nói, nếu có phẫu thuật thêm lần nữa cho Hà My thì cũng khó mà có kỳ tích xảy ra. Bên cạnh đó, việc phẫu thuật lần tới, bé Hà My sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro cũng như tốn kém về chi phí.

Dù biết như vậy nhưng vợ chồng chị Thủy vẫn không thôi hi vọng vào điều kỳ diệu xảy ra với đứa con bé bỏng của họ. Bởi thế, gia đình vẫn cố gom góp tiền cho bé Hà My được phẫu thuật thêm lần nữa.

Xót xa cháu bé sáu tháng tuổi, cháu bé phải chịu đựng những bạo bệnh đau đớn

Hiện tại, bé đang phải chịu những cơn sốt cao, ho và những cơn co giật tại bệnh viện nhi Đà Nẵng.

Bố mẹ bé My là những người làm nghề nông và sinh sống tại vùng núi Quảng Nam. Vì thế kinh tế của gia đình đặc biệt khó khăn. Trong khi đó, ông bà nội ngoại của bé đều rất nghèo. Những gì  là tài sản có chút giá trị trong nhà, vợ chồng nghèo này đều đã bán đi để lấy tiền cho bé nằm viện.

Hoặc những ai có thể vay được từ họ hàng, làng xóm và các mối quan hệ bạn bè của gia đình, bố mẹ Hà My đều đã đến vay mà không biết bao giờ mới có thể trả được.

 Nghẹn ngào trong nước mắt, chị Thủy tâm sự: “Nếu em chết mà đổi lại để cho con em được mạnh khỏe thì em cũng sn sàng. Chứ nhìn con em bị cơn đau hành hạ thế này, có người mẹ nào chịu đựng được”.

Những ngày ở viện, người ta chỉ thấy hai vợ chồng trẻ này ăn mỳ tôm cả hai bữa trong ngày. Hằng ngày mẹ bé ở lại viện trông con gái. Bố bé thì đi ra ngoài tìm việc, ai thuê gì thì làm nấy, gom góp từng đồng để lo cho con những ngày ở viện.

Theo lời kể của một chị cũng có con nằm điều trị tại giường bên cạnh bé Hà My trong bệnh viện nhi Đà Nẵng, trước khi người phụ nữ này cho con xuất viện, mẹ bé Hà My còn đưa cho người phụ nữ này 70.000 đồng và nhờ chị  mua giúp cho Hà My một chiếc váy nhân ngày sinh nhật bé vào ngày 24/5 sắp tới.

Mẹ bé Hà My nói rằng, ngày 24/5 này sinh nhật con gái rồi nên người mẹ này muốn mua cho con 1 cái váy mới. Nhưng bố Hà My lại không biết chọn cái nào cho đẹp nên gửi tiền cho mình mua giúp dù không biết từng này tiền có đủ để mua váy cho con không. Mẹ Hà My còn cảm ơn mình vì gọi và nói chuyện với bé như một đứa trẻ bình thường”, người phụ nữ có con nằm điều trị tại giường bên cạnh bé Hà My kể lại.

Xót xa cháu bé sáu tháng tuổi, cháu bé phải chịu đựng những bạo bệnh đau đớn

Giấy ra viện sau một lần điều trị bệnh thần kinh.

Hiện tại, chị Thủy đang rất lo lắng cho bé Hà My khi sắp phải chịu đựng một ca mổ não lần nữa để kéo dài sự sống.

"Đến bác sỹ cũng cảnh báo gia đình về lần phẫu thuật tiếp theo này vẫn có rủi ro rất cao. Các bác sỹ cũng không dám nói trước được phần trăm thành công của ca phẫu lần tới. Không biết con mình còn có thể đón sinh nhật lần sau không?", chị thủy khóc nghẹn.

Người mẹ trẻ này cũng cho biết, ca phẫu thuật trước, tất cả những vốn liếng của hai vợ chồng họ đã đổ dồn hết vào cho bé. Ngoài ra, họ phải đi vay khắp nơi với số tiền lên đến 20 triệu đồng mà không biết đến khi nào hai vợ chồng anh chị mới có đủ khả năng chi trả.

Lần phẫu thuật này, chi phí phẫu thuật họ chưa biết chắc bao nhiêu nhưng dự định cũng mất 1 khoản tốn kém như lần trước. Cuộc phẫu thuật lần 2 sắp tới nhưng vợ chồng chị Thủy hiện vẫn không thể vay mượn thêm ai được do chưa trả số nợ cũ.

Xót xa cháu bé sáu tháng tuổi, cháu bé phải chịu đựng những bạo bệnh đau đớn

Làm mẹ ở tuổi rất trẻ, hai vợ chồng chị Thủy đang chật vật đối mặt với nỗi đau của con và sự thiếu thốn về kinh tế.

Theo lời bác sỹ Nguyễn Thị Phương, người trực tiếp theo dõi cho bé Hà My thời gian vừa rồi nhận định, hiện tại sức khỏe của bé My rất yếu, bé đang bị ho, sốt cao và co giật liên tục nên tại bệnh viện sản nhi Đà Nẵng, chúng tôi đang cố gắng điều trị cho bé hết các triệu chứng này.

Ngay sau khi bé Hà My hết sốt, ho và không còn biểu hiện co giật nữa, chúng tôi sẽ chuyển bé qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đà Nẵng để điều trị não úng thủy cũng như bệnh động kinh cho bé.

Quý bạn đọc muốn chia sẻ và giúp đỡ phần nào cho hoàn cảnh bé Hà My kể trên, hãy liên hệ trực tiếp địa chỉ sau: 

 Bé Trần Thị Hà My, phòng 1107, tầng 11 bệnh viện sản nhi Đà Nẵng.

Mẹ bé Hà Thị Thu Thủy hoặc bố Trần Hữu Mạnh. ĐT: 0962544124

Dương Tuệ Mẫn

qc-epoint
qc-epoint