Rơi nước mắt cậu bé vừa cất tiếng khóc chào đời đã bị não úng thủy

2017-04-04 10:14
- Con trai mới chỉ cất tiếng khóc chào đời, nhưng đôi vợ chồng trẻ này đã oà khóc đau đớn khi thấy bé Nguyên không giống những đứa trẻ bình thường khác.

Hai vợ chồng làm công nhân tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, một tháng thu nhập được khoảng 6 triệu đồng, chẳng dư nhiều để tích cóp cho những ngày khó khăn. Cuộc sống bình dị như vậy, anh chị chẳng mong gì, chỉ mong mẹ tròn, con vuông sau lần vượt cạn đầu tiên. Vậy mà con vừa chào đời, vợ chồng chị đau đớn phát hiện bé bị bạo bệnh.

Đó là câu chuyện tréo ngoe của gia đình anh Lê Văn Duy (24 tuổi) và chị Phan Thị Mai (21 tuổi) sống ở thôn Định Yên, xã Trà Đông, Bắc Trà My, Quảng Nam. 

Thêm một trường hợp bé sơ sinh mắc bạo bệnh não úng thủy

Căn bệnh nguy hiểm khiến bé Nguyên đau đớn con khóc suốt đêm không ngủ.

Sau khi cưới nhau không lâu, chị Mai có tin vui bầu bí. Nhưng niềm hạnh phúc lớn dần cho đến khi cái thai được 8 tháng, chị đi siêu âm thì phát hiện ra bào thai bị dị tật.

Ngày 2/3/2017, hai vợ chồng quyết định cho chị Mai sinh mổ. Đây cũng là ngày bé Lê Văn Nguyên chào đời. Nhưng khi vừa cất tiếng khóc chào đời, cả nhà vỡ òa đau đớn khi thấy bé Nguyên không giống những đứa trẻ bình thường khác.

Thêm một trường hợp bé sơ sinh mắc bạo bệnh não úng thủy

Suốt một tháng trôi qua, bệnh của bé đang bị nặng thêm mỗi ngày.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bé Nguyên mắc bệnh não úng thủy cần phải phẫu thuật gấp. Chưa kể, chị Mai vừa sinh mổ, sức khỏe đang rất yếu nên không thể gặp con.

Tính đến nay, chỉ thiếu hai ngày nữa là bé Nguyên tròn 1 tháng tuổi. Suốt một tháng qua, căn bệnh này càng trở nên trầm trọng với Nguyên. Ban đêm bé đau nên khóc suốt đêm. Anh Duy phải ở cạnh chăm con. Trong khi gia cảnh của vợ chồng trẻ này chẳng có tiền để chữa chạy cho bé được phẫu thuật.

Thêm một trường hợp bé sơ sinh mắc bạo bệnh não úng thủy

Thương vợ, xót con nhưng anh Duy cũng đành bất lực.

Nhắc đến vợ con, anh Duy bần thần chia sẻ: “Vợ em vừa sinh, vết mổ vẫn chưa lành lại. Từ khi sinh con ra, Mai cũng chưa một lần được gặp mặt con. Tiếng khóc của con, vợ tôi cũng chưa được nghe”, giọng anh bỗng tắt nghẹn.

Hiện giờ, bé Nguyên đang điều trị tại viện Nhi thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Trị. Vợ chồng trẻ này vẫn đang chờ gia đình chạy vạy tiền viện phí đủ để phẫu thuật cho con.

Nhưng điều ấy có lẽ thật xa vời: “Nhà tôi nghèo, kinh tế làm chỉ đủ ăn. Họ hàng cũng chẳng ai có điều kiện. Bác sĩ chưa nói phẫu thuật cho con tôi hết bao nhiêu, nhưng tôi biết đây là một căn bệnh nan y, nếu điều trị được, chắc phải vô cùng tốn kém… Mà nhà tôi kinh tế thế này, lấy tiền đâu”, giọng anh Duy nghẹn lại.

Thêm một trường hợp bé sơ sinh mắc bạo bệnh não úng thủy

Dù bác sỹ chưa nói đến kinh phí nhưng anh Duy hiểu rằng đó là một khoản tiền rất lớn.

Nằm trên giường bệnh, bà mẹ trẻ mới sinh con này chỉ biết khóc và cầu trời ban cho gia đình mình những điều may mắn. Niềm mong mỏi tha thiết của sản phụ này là mong con sớm vượt qua những cơn đau bệnh tật để trở về bên gia đình sớm.

Dương Tuệ Mẫn

qc-epoint
loading...
qc-epoint